Thứ 5, 10/10/2024, 09:10 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Canh mướp món ăn ngon bổ rẻ lại tốt cho sức khoẻ

Canh mướp món ăn ngon bổ rẻ lại tốt cho sức khoẻ
(Tieudung.vn) - Canh mướp món ăn ngon bổ rẻ lại tốt cho sức khoẻ hãy chế biến ngay để chiêu đãi cả nhà.

Mướp là loại rau quả có vị ngọt thanh mát rất thích hợp để chế biến các . Khi kết hợp mướp với đậu phụ tạo nên một món ăn với vị thanh mát. Từng miếng mướp ngọt thơm ăn kèm với đậu phụ béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Canh mướp rất thích hợp để chế biến trong những ngày hè đấy.

Canh mướp nấu đậu phụ, mộc nhĩ

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu:

- 150g mướp.

- 1 bìa đậu phụ.

- 6 tép tỏi, 4 quả ớt khô, 20g hành lá.

- 3g bột ngô, 2g gừng, 20g mộc nhĩ ngâm nở.

- Muối, dầu ăn.

:

- Hành, ớt, tỏi, gừng thái nhỏ. Mướp gọt vỏ thái vát.

- Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành, tỏi, ớt, gừng vào xào thơm.

- Thêm mướp vào đảo qua. Tiếp đó cho đậu phụ và lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

- Khi nước sôi thêm chút muối vào cho vừa ăn. Hòa tan bột ngô với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi canh, đun cho nước canh hơi sánh lại. Cuối cùng cho mộc nhĩ vào đun khoảng 20 giây thì tắt bếp.

Canh mướp nấu tôm khô

Mô tả ảnh
 

Những quả mướp có hương thơm riêng không chỉ hợp với canh cua mà khi nấu cùng tôm khô cũng rất ngọt, mát lành, vừa giúp da trắng sáng, ngăn lão hóa.

Nguyên liệu:

- 2-3 quả mướp hương.

- 100g tôm khô, 10-20 hạt kỳ tử, gia vị…

Cách làm:

- Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.

- Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.

- Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.

- Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng (nếu có nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.

- Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu riu để tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp, nêm gia vị.

- Khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.

Lưu ý: Nếu bạn đun bằng nước lạnh thì khi chín mướp thường có màu bị thâm và có miếng sẽ bị chín quá không ngon, cho nước sôi đun sẵn vào mướp chín tới có màu đẹp. Bạn cũng có thể dùng bột ngọt thay cho đường, nhưng nếu dùng bột ngọt khi chuẩn bị tắt bếp bạn hãy cho nhé, nó không làm mất vị ngọt của món canh mà lại an toàn cho sức khỏe mọi người.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.79391 sec| 786.266 kb