Thứ 6, 22/11/2024, 15:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chớ dại ăn thực phẩm này cùng thịt gà kẻo mang hoạ vào thân

Chớ dại ăn thực phẩm này cùng thịt gà kẻo mang hoạ vào thân
(Tieudung.vn) - Chớ dại ăn thực phẩm này cùng thịt gà kẻo mang hoạ vào thân - hãy tìm hiểu và chú ý ngay.

Tránh kết hợp thịt gà với các loại nào?

Mô tả ảnh
 

Thực hư thịt gà kỵ xôi nếp, muối vừng

Bác sĩ Tường Vi cho biết: “Hiện nay, chưa có 1 nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc thịt gà kỵ với cơm nếp. Tuy nhiên, thịt gà là có hàm lượng chất đạm, chất béo cao tương đương với thịt lợn, còn cơm nếp chứa nhiều tinh bột. Do vậy, chỉ nên kết hợp 2 thực phẩm này với lượng vừa đủ, tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa”.

Những người thừa cân, béo phì hoặc đái tháo đường cần hạn chế sử dụng vì hàm lượng đường trong cơm nếp cao dễ tăng đường máu sau ăn. Bên cạnh đó, người ăn nhiều thịt gà với xôi nếp sẽ khiến khẩu phần ăn có năng lượng cao, nhiều chất đạm - chất béo.

Theo bác sĩ Tường Vi, chị em nội trợ nên tránh chế biến thịt gà với thực phẩm có hàm lượng chất đạm chất béo cao như thịt chó, thịt bò, cá chép,... Bên cạnh đó, thịt gà rất kỵ hành sống, tỏi, rau kinh giới.

"Thịt gà có thể kết hợp cùng lá chanh vừa tăng thêm sự phong phú cho món ăn, vừa bổ sung vitamin giúp cho sự tiêu hóa và hấp thu món ăn tốt hơn", bác sĩ Tường Vi đưa ra lời khuyên.

Thịt gà kết hợp với tỏi và hành sống

Rất nhiều vùng miền có thói quen ăn thịt gà chấm muối kèm với vài lát hành củ khô hay vài miếng tỏi, nhất là nam giới rất chuộng sự kết hợp này.

Tuy nhiên, theo giới Đông Y thì thịt gà tính ngọt, ấm; tỏi tính nhiệt; hành tính hàn nếu kết hợp với nhau sẽ khiến tăng nhiệt hay nóng lạnh giao tranh khiến khí huyết bị tổn thương.

Ăn thịt gà chấm muối vừng là một sự kết hợp sai lầm với người ăn. Bởi vừng có dưỡng can, dưỡng huyết khu phong.

Trong khi vị cay của canh giới lại có tác dụng hạ huyết ứ. Khi kết hợp thực phẩm dưỡng huyết khu phong với thịt gà tính ấm sẽ khiến bạn mắc chứng đau đầu chóng mặt, u tai, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy trong đầu, não.

Thịt gà và rau răm

Rau răm có tác dụng rất tốt về tăng cường cơ bắp, thị lực. Tuy nhiên, hậu quả của việc ăn nhiều là khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Khi kết hợp với thịt gà thì chúng lại tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa.

Lưu ý: Không chỉ những sự kết hợp như trên là cần phải tránh mà những người có chứng dị ứng, cao huyết áp, bị sẹo lồi, người đang bị bệnh thủy đậu thì không nên ăn thịt gà vì rất có hại.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.62951 sec| 784.813 kb