Thứ 3, 26/11/2024, 00:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đây chính là bí quyết chuẩn nhất để chữa món ăn bị mặn ai cũng cần bỏ túi

Đây chính là bí quyết chuẩn nhất để chữa món ăn bị mặn ai cũng cần bỏ túi
(Tieudung.vn) - Đây chính là bí quyết chuẩn nhất để chữa món ăn bị mặn ai cũng cần bỏ túi vì vô cùng hiệu quả.

Mô tả ảnh
 

Dùng cà tím

Những miếng cà tím cắt đôi cũng là một cách bạn có thể sử dụng để làm dịu vị mặn của canh.

Đậu phụ

Thả một vài miếng đậu phụ vào nồi canh bị mặn nếu bạn có sẵn trong tủ lạnh, nó sẽ giúp nồi canh bớt mặn ngay.

Lỡ kho thịt gà mặn, chữa thế nào?

Nếu chẳng may bạn nhỡ tay, khiến món thịt gà kho của bạn bị mặn, hãy sử dụng giấm gạo để chữa cháy. Chỉ cần một lượng nhỏ thôi cũng giúp bạn trung hòa vị mặn của . Khi cho giấm ăn vào, nên cho từ từ, nêm đến khi vừa miệng thì thôi. Nếu cho quá tay sẽ làm mất đi hương bị của món thịt gà kho.

Lỡ kho thịt mặn, chữa thế nào?

Nếu chẳng may kho thịt bị mặn, bạn có thể chống cháy bằng cách đổ nước lã nước lọc, hoặc nước cốt dừa (nếu có). Hoặc, bạn có thể cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn. Cách này sẽ làm giảm bớt muối trong món ăn, do đó chữa mặn cũng hiệu quả mà không làm mất mùi vị của món ăn.

Dùng khoai tây sống hút vị mặn món ăn

Khoai tây có hút vị mặn món ăn rất hiệu quả. Khi món ăn bị mặn, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi thưởng thức món ăn, tốt nhất bạn nên ngâm khoai tây trong món ăn đến khi bạn dùng bữa mới vớt ra nhé, vị mặn món ăn sẽ lập tức biến mất theo từng lát khoai tây. Với phương pháp này bạn có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.82507 sec| 776.422 kb