Thứ 6, 22/11/2024, 12:44 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm nộm gà xé phay dưa chuột kiểu này ai ăn cũng ghiền

Làm nộm gà xé phay dưa chuột kiểu này ai ăn cũng ghiền
(Tieudung.vn) - Làm nộm gà xé phay dưa chuột kiểu này ai ăn cũng ghiền - chế biến ngay để cả nhà đổi vị.

Tiết trời đang rất khó chịu vì thế chuyện ăn uống trong gia đình cũng không hề đơn giản. Không muốn đau đầu suy nghĩ để lên thực đơn cho gia đình ngày cuối tuần chúng tôi xin giới thiệu đến các bà nội trợ món nộm gà xé phay dưa chuột đơn giản tươi mát chắc chắn sẽ hấp dẫn với gia đình bạn lắm đấy.

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu

- 2 miếng ức gà (cỡ 300g)

- 1 quả dưa chuột

- ½ củ hành tây

- 2 quả cà chua nhỏ

- Ít rau mầm

- Ít vừng đen rang chín, muối và hạt tiêu

Nguyên liệu nước luộc gà: 2 tép tỏi; 1 miếng gừng nhỏ; 2 muỗng canh rượu gạo; muối hạt và tiêu đen.

Nguyên liệu làm nước trộn nộm: 1,5 muỗng canh mù tạt vàng (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị); 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh giấm; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê tỏi băm; ít dầu mè

Bước 1

Thịt ức gà sau khi rửa sạch, thả vào nồi luộc chín cùng với 1 nhánh gừng đập dập. Gừng sẽ giúp khử mùi, giúp thịt gà thơm hơn. Khi gà chín, vớt gà ra đĩa cho nguội.

Bước 2

Dưa chuột xoa nhựa, gọt đầu rồi bổ làm tư theo dọc quả. Cắt bỏ phần ruột quả rồi thái lát mỏng xéo.

Bước 3

Hành bóc vỏ lụa, thái lát mỏng. Cà chua cũng bổ đôi, bỏ hết ruột rồi thái mỏng.

Bước 4

Gà xé sợi vừa ăn. Lưu ý đừng xé sợi quá nhỏ sẽ làm mất vị thịt gà khi trộn nộm. Trộn đều trước thịt gà với tý xíu muối và hạt tiêu cho đậm đà.

Bước 5

Chuẩn bị một bát nhỏ rồi cho các nguyên liệu trộn (1,5 muỗng canh mù tạt vàng; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh giấm; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê tỏi băm; ít dầu mè) vào trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nếu có thời gian bạn hãy cho phần mù tạt vào trong tủ lạnh trước và sau đó mới lấy ra pha trộn với các thành phần khác.

Bước 6

Chuẩn bị một tô trộn lớn, lần lượt cho thịt gà, dưa chuột, hành, cà chua và rau mầm vào. Rưới nước trộn lên trên mặt rồi trộn đều cho các nguyên liệu thấm vị. Sau cùng mới rắc vừng lên trên mặt, trộn đều.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.74185 sec| 784.719 kb