Thứ 6, 29/03/2024, 22:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách xào thịt bò mềm ngon, đậm đà và không bị dai

Cách xào thịt bò mềm ngon, đậm đà và không bị dai
Không cần hành tây hay cần tỏi, chỉ riêng mình thịt bò xào cũng đủ hấp dẫn vô cùng. Bạn có biết bí quyết xào thịt bò mềm ngon?

 

Cách xào thịt bò mềm ngon, đậm đà và không bị dai
 

Nguyên liệu:

- 250g thịt bò, thái mỏng

- 30ml dầu

- 1 nhánh gừng, thái sợi

- 3 cây hành lá, cắt đoạn dài 2 cm

- 15g bột bắp

Để làm nước sốt:

- 15ml dầu hào

- 5ml dầu mè

- 60ml nước

- 15g bột bắp

- 10ml rượu gia vị

- 5g đường

- 2g muối

- Hạt tiêu vừa ăn

:

- Ướp thịt bò thái lát với bột bắp trong 10 phút.

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu để làm nước sốt.

- Làm nóng dầu trong chảo với nhiệt độ cao, cho gừng vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho thịt bò vào và tiếp tục đảo trong một vài phút, hoặc cho đến khi thịt bò được nấu chín.

- Thêm nước sốt vào xào cho đến khi nước sốt sền sệt. Cho hành vào đảo nhanh tay, rồi tắt bếp, trút thịt bò ra, dùng với cơm.

Cách xào thịt bò mềm ngon, đậm đà và không bị dai
 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Dân Việt

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.30224 sec| 754.5 kb