Bên cạnh rất nhiều món ăn ngon từ bắp khác như bắp xào tôm khô hành bơ, bắp xào ngũ sắc, hay bánh bắp chiên giòn… thì món bắp xào mỡ hành này được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể dùng nó làm món ăn vặt hay món ăn phụ trong các bữa cơm đều tuyệt vời cả. Vậy, còn chờ đợi gì mà bạn không thử sức ngay với cách làm bắp xào mỡ hành này nhỉ?Nguyên liệu:
Nguyên liệu
- Bắp trái: 2 trái
- Ruốc: 100g
- Dầu ăn
- Bơ
- Hành lá
- Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, muối và đường.
Thực hiện:
- Bắp mua về lột vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt, sau đó rửa lại 1 lần nữa với nước muối, vớt ra để ráo.
- Cho 1 nồi nước lên bếp, bật lửa, nước sôi thì cho bắp vào luộc sơ, cho ít muối vào nước luộc bắp. Công dụng là để giữ màu hạt bắp đẹp.
- Luộc khoảng 3-5 phút thì tắt lửa vớt bắp ra để ráo.
- Hành lá cắt nhuyễn, phần đầu hành để riêng và phần lá để riêng.
- Ruốc cho vào chén và cho nước nóng vào ngâm, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.
- Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho đầu hành vào phi thơm, sau đó cho ruốc vào xào nhanh tay. Nêm vào đó 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.
- Cho bắp vào chảo xào chung, xào lửa vừa, đảo đều cho bắp chín, đến khi bắp chín thì cho thêm 1 muỗng bơ vào, đảo đều và cho hành lá vào. Tắt bếp.
- Cho bắp ra dĩa và mời mọi người thưởng thức, món này dùng nóng mới ngon nha các bạn.
Cách làm bắp xào mỡ hành không chỉ đơn giản mà còn cực nhanh chóng nữa, tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng đều biết cách chế biến món ăn hấp dẫn này. Vì vậy, hãy chuẩn bị những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm là ngô và hành để bắt tay vào học và thực hành ngay nào.