Món này dễ nấu, dễ ăn với mùi thơm đặc trưng của rau cần nước và vị ngon của thịt bò.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Thịt bò: 2 lạng
Cần nước: 1/2 bó (tùy)
Hành tây: 1 củ
Cà chua: 1 trái
Bột năng
Hành củ, tỏi, ớt
Xì dầu, muối, đường, bột ngọt, tiêu, giấm gạo
Chuẩn bị thực hiện
- Hành củ, tỏi băm nhuyễn.
- Thịt bò ngâm qua rượu trắng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại để khử mùi. Xắt lát mỏng ngang sớ, ướp với 1 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe muối, 2/3 muỗng cafe đường, 1 phần hành tỏi băm, 1/2 muỗng cafe bột năng. Trộn đều rồi ướp trong 15 phút cho thấm.
- Rau cần làm sạch, ngâm trong nước vo gạo 5 phút cho ra hết rêu bám, rồi rửa lại bằng nước, cắt khúc khoảng 5cm. Chia ra cọng riêng lá riêng.
- Củ hành tây và cà chua mỗi loại bổ ra làm 6.
- Ớt xắt lát mỏng nhỏ.
Cách thực hiện:
- Bắc cái chảo, cho chút dầu ăn, 1 tí muối, phi thơm 1 phần hành tỏi băm. Cho cọng cần vào xào 1 phút rồi cho lá vào xào tiếp nhanh tay, rau hơi mềm thì trút ra đĩa đừng để nhũn.
- Tiếp tục cho phần hành tỏi băm còn lại vào chảo phi thơm trong lửa lớn, rồi cho thịt bò và cà chua vào xào nhanh tay, tới khi thịt vừa tai tái thì cho hành tây và ớt xắt lát vào xào nhanh vài phát rồi tắt bếp.
- Trút chảo thịt bò hành tây lên đĩa rau cần lúc nãy. Rắc thêm ít tiêu rồi dọn ra ăn nóng với cơm.
- Xắt lát vào xào nhanh vài phát rồi tắt bếp.
- Trút chảo thịt bò hành tây lên đĩa rau cần lúc nãy. Rắc thêm ít tiêu rồi dọn ra ăn nóng với cơm.