Thứ 6, 02/12/2022, 20:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ học sinh bị gãy chân tại trường: Thêm 18 giáo viên "tố" cô hiệu trưởng gian dối

Vụ học sinh bị gãy chân tại trường: Thêm 18 giáo viên "tố" cô hiệu trưởng gian dối
(Tieudung.vn) - Tập thể 18 giáo viên Trường TH Nam Trung Yên đã gửi thư đến các cơ quan chức năng và báo chí "tố" hiệu trưởng gian dối trong vụ học sinh bị gãy chân tại trường.

Thời gian gần đây, vụ việc học sinh trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) bị đâm gãy xương đùi trong trường vẫn khiến dư luận bất bình. Thực hư sự việc ra sao vẫn là một dấu hỏi lớn chờ cơ quan chức năng kết luận.  

ban đầu, ngày 19/12, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh cháu Trần Chí Kiên (lớp 2A, trường Tiểu học Nam Trung Yên) đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh về việc con trai mình bị xe taxi chở cô hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc đâm gãy chân trong sân trường. Sau đó nhà trường thông báo với gia đình rằng con anh chơi đùa rồi tự ngã.

Trong nhiều lần lầm việc, bà hiệu trưởng đều khẳng định vào ngày xảy ra tai nạn không có bất cứ chiếc xe nào vào trường. Thậm chí, ban giám hiệu nhà trường còn tổ chức hẳn một cuộc khảo sát ý kiến toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường để khẳng định, hôm đó không có chiếc nào đi vào trường và cháu Kiên ngã là do đùa nghịch trong giờ ra chơi.

Vụ học sinh bị gãy chân tại trường: Thêm 18 giáo viên "tố" cô hiệu trưởng gian dối

Em Kiên đang phải nghỉ ở nhà điều trị sau sự việc.

Ngày 10/2, cơ quan công an đã tìm ra người lái taxi chở cô hiệu trưởng vào trường và đâm phải cháu Kiên, khiến cậu bé bị gãy xương đùi. Vợ của người lái xe này đã đến thăm hỏi, xin lỗi gia đình.

Ngay trong ngày 13/2, bà Ngọc một lần nữa gửi bản cho báo chí, khẳng định những lời kể của vợ người lái taxi là không đúng sự thật.

Tuy nhiên, trong buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 17/2, hàng loạt giáo viên trường Tiểu học Nam Trung Yên bất ngờ lên tiếng. Họ cho rằng, những nội dung báo cáo hiệu trưởng là sai sự thật và bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm vụ việc này.

Tờ Thanh Niên cũng đưa tin, theo “thư bày tỏ” mà 18 giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên gửi đến các cơ quan báo chí về vụ việc cháu Trần Chí Kiên ngã gãy chân trong sân trường, có “4 điểm” giáo viên cho rằng Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và một số người trong trường đã báo cáo sai sự thật với cơ quan chức năng.

Vụ học sinh bị gãy chân tại trường: Thêm 18 giáo viên "tố" cô hiệu trưởng gian dối

Giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên cho biết họ rất buồn và bức xúc về vụ việc xảy ra tại Trường mình.

Điểm đầu tiên, trước khi lấy phiếu khảo sát học sinh, bà Nguyễn Thị Hương, Phó hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến với học sinh mục đích của việc khảo sát nhằm phục vụ báo cáo về an toàn trường học và thanh tra của sở.

Thứ hai, trước khi nhận được chỉ đạo của Ban giám hiệu về việc làm phiếu khảo sát, các giáo viên này không biết gì về vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên - học sinh lớp 2A4. Trong phiếu khảo sát, giáo viên xác nhận không nhìn thấy học sinh bị tai nạn và không thấy ô tô vào trường. Việc gửi báo cáo này lên cấp trên và với báo chí ra sao, giáo viên không được rõ.

Như vậy, việc phản ảnh 100% giáo viên trong trường nhất trí với hiện tượng không có xe taxi chở cô hiệu trưởng và hiệu phó gây tai nạn cho học sinh là không đúng sự thật.

Thứ ba, cũng theo 18 giáo viên này, về bản “Báo cáo sự việc cần xem xét” gửi cơ quan báo chí nhân danh là tập thể cán bộ giáo viên nhà trường là không đúng, bởi sự thực là chỉ có 3 người ký vào tài liệu đó, gồm hiệu trưởng, hiệu phó và chủ tịch công đoàn trường. Các giáo viên đều khẳng định, họ không hề biết đến nội dung trong bản báo cáo.

Thứ tư, theo một giáo viên là đảng viên, có hiện tượng đảng viên của trường bị lôi kéo yêu cầu viết đơn xin ra khỏi Đảng và viết tâm thư để kêu oan cho hiệu trưởng.

Vụ học sinh bị gãy chân tại trường: Thêm 18 giáo viên "tố" cô hiệu trưởng gian dối

Bà Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên.

“Những việc làm này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý giáo viên, phụ huynh và học sinh. Ảnh hưởng đến chất lượng dạy học vì thế rất mong cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc để ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và trả lại sự bình yên cho ngôi trường”, thư bày tỏ của 18 giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên viết.

Trước đó, 3 giáo viên, trong đó “mở màn” là giáo viên chủ nhiệm của em Trần Chí Kiên, đã lên tiếng phản ứng mạnh mẽ với những nội dung mà hiệu trưởng đã báo cáo hoàn toàn sai sự thật.

Chiều 18/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng đã đề nghị Hà Nội nhanh chóng có kết luận và xử lý dứt điểm vụ việc.

Trao đổi với VietNamNet chiều nay, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục cho biết, liên quan tới vụ việc ở trường TH Nam Trung Yên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm.

Khi trao đổi với PV báo Infonet, anh Trần Chí Dũng – phụ huynh cháu Trần Chí Kiên, cho hay: “Thực ra vấn đề có đình chỉ chức vụ hiệu trưởng của bà Tạ Thị Bích Ngọc hay không gia đình cũng không quan tâm nhiều. Cái mà chúng tôi muốn biết là sự thật đằng sau việc con tôi gãy xương đùi tại trường ra sao.

Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ, nếu bà Ngọc vẫn giữ nguyên chức vụ thì sẽ khó khăn hơn cho công tác điều tra tìm hiểu rõ sự việc. Bởi lẽ, khi bà Ngọc vẫn còn là hiệu trưởng thì rất có thể vì những lí do khác nhau mà những người biết sự việc ngại nói, khó nói vì sợ sau này sẽ ảnh hưởng tới công việc. Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm đưa ra kết luận vụ việc này”.

 

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

TP Hồ Chí Minh: Bắt giữ hàng chục nhân viên công ty luật gọi điện chửi bới để ''đòi nợ''
(Tieudung.vn) Ngày 1/12, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp Công an Quận 12 triệt...
 
Người phụ nữ mất hơn 4 tỉ đồng sau khi nghe điện thoại của Kiểm sát viên
(Tieudung.vn) Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết, đang xác minh, điều tra vụ giả danh...
 
Bắt quả tang đối tượng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả ở An Giang
(Tieudung.vn) Sáng 29/11, lực lượng chức năng tỉnh An Giang cho biết, vừa phát hiện, bắt quả tang 2...

Muôn màu

Chi tiết Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022
(Tieudung.vn) Từ ngày 2/12 đến 4/12/2022, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 3/12/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 3/12/2022 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình cần phải thận...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 2/12/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 2/12/2022 của 12 cung hoàng đạo: Hôm nay là ngày lộc...

Du lịch - Ẩm thực

Chi tiết Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022
(Tieudung.vn) Từ ngày 2/12 đến 4/12/2022, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức...
 
Thực đơn cơm chiều: Thêm món mới cho mâm cơm gia đình
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh vịt nấu khoai sọ, rau cải ngồng xào cồi sò...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn ít dầu mỡ
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Salad củ cải đường, gà hấp bia, đậu bắp luộc.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.90818 sec| 894.313 kb