Thứ 3, 16/08/2022, 14:49 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Không để trẻ em phải lớn lên một mình

Không để trẻ em phải lớn lên một mình
(Tieudung.vn) - Đó là ý kiến chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam, bà Đào Hồng Lan tại chương tình “SOS cảm ơn”, diễn ra ngày 18/2 tại TP. Hồ chí Minh.

Đây là lần đầu tiên chương trình “SOS cảm ơn” được tổ chức trong thời gian gần 30 năm, nhằm tri ân những nhà tài trợ và người đỡ đầu cho trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS trên cả nước.

Chương trình diễn ra trong không khí đầm ấm và xúc động, nhiều câu chuyện được đầy tình người với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, thương đến những đối tượng mong manh, cần bảo vệ nhất đó là trẻ em.

Không để trẻ em phải lớn lên một mình
Bà Đào Hồng Loan - Ảnh: Bình An

Bà Đào Hồng Loan - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương bình & Xã hội, cho biết: “Từ năm 2010, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã thực hiện việc cấp 50% kinh phí cho Làng trẻ em SOS Việt Nam để thực hiện chương trình nuôi dưỡng trẻ mồ côi và trẻ có nguy cơ bị bỏ rơi. Đồng thời Bộ cũng đã đề nghị UBND 17 tỉnh thành phố nơi có Làng trẻ em SOS hỗ trợ thêm tiền ăn cho trẻ đang được nuôi dưỡng trong các Làng trẻ em SOS. Tuy nhiên đến 2016, mới chỉ có 22% kinh phí từ các nguồn khác nhau trong nước hỗ trợ cho 17 Làng trẻ em SOS; 78% chi cho nuôi dưỡng và hoạt động của 17 Làng trẻ em SOS ở Việt Nam vẫn trông nhờ vào tài trợ của Làng trẻ em SOS Quốc tế.”

“Đến nay, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã nhận được nhiều sự ủng hộ và giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần của rất nhiều nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân người Việt Nam. Nhiều người đã gắn bó và trở thành nhà tài trợ thường xuyên cho Làng trẻ em SOS Việt Nam và người đỡ đầu cho trẻ SOS, không để trẻ em phải lớn lên một mình”, bà Loan cho biết thêm.

Không để trẻ em phải lớn lên một mình
Tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp.
Mô tả ảnh

Nhiều người, nhiều tổ chức đã gắn bó và trở thành nhà tài trợ thường xuyên cho Làng trẻ em SOS Việt Nam và người đỡ đầu cho trẻ SOS, không để trẻ em phải lớn lên một mình

NSƯT Thành Lộc - Đại sứ thiện chí của chương trình “Lọ đựng tình thương” nhằm đỡ đầu lâu dài cho trẻ em SOS, chia sẻ: “Tôi thực sự rất vui khi góp phần giúp đỡ Làng trẻ em SOS Việt Nam, kêu gọi thêm nhiều nhà tài trợ và đỡ đầu để các trẻ em tại các làng tre SOS tiếp tục được lớn lên trong tình yêu thương và trở thành những người tốt, có trách nhiệm trong tương lai. Tôi mong muốn cùng chung tay giúp đỡ thêm nhiều trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn khác có lại mái ấm và tình yêu thương của gia đình tại các Làng trẻ em SOS. Đặc biệt, là sự chia sẻ của người Việt Nam với những hoàn cảnh kém may mắn tại nước nhà mà trước đây chúng ta phải dựa rất nhiều vào nguồn tài trợ từ nước ngoài”.

Bé Trâm Anh, 11 tuổi, hiện đang sống tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh), cho biết: “Con cảm thấy mình thật may mắn khi được sống ở Làng trẻ này. Con được vui chơi, được đi học và sống trong tình yêu thương của mọi người. Con mơ ước sẽ trở thành một họa sĩ và vẽ được những bức tranh đẹp như những bức tranh mà con đã được thấy. Hy vọng các cô chú và người đỡ đầu tiếp tục tài trợ và giúp đỡ để con và các bạn khác có điều kiện thực hiện được ước mơ của mình”.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan với tư cách Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam chân thành cám ơn các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân cùng những nhà hảo tâm đã và đang đóng góp, tài trợ cho Làng trẻ em SOS Việt Nam, đồng thời kêu gọi sự đồng hành và chung tay của toàn xã hội cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam thực hiện sứ mệnh “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”.

Với thông điệp “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”, tinh thần đó sẽ lan tỏa trong cộng đồng để có thêm nhiều sự tham gia giúp đỡ cho Làng trẻ em SOS trong tương lai, thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn dành cho trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Vụ 43ha
(Tieudung.vn) Khi Tổng Công ty SX-XNK Bình Dương TNHH MTV (Tổng Công ty 3/2) báo cáo đã bán tài sản...
 
Ngày mai 15/8, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam hầu tòa
(Tieudung.vn) Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương...
 
Nữ Việt kiều lừa đảo gần 300 tỷ đồng sắp phải hầu tòa
(Tieudung.vn) Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản do nữ Việt kiều Vũ Bảo Trinh cùng 2 đồng...

Muôn màu

7 loại cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe
(Tieudung.vn) Phòng ngủ là một không gian quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ, vậy phải bố...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 16/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 16/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp phải đối diện...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 15/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 15/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình đang dần không...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món ăn tuyệt ngon ngày mưa bão
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh đậu bắp nhồi chả cá thác lác, nộm thịt bò...
 
Tour đường bộ ngắn ngày lên ngôi
(Tieudung.vn) Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày, đây là cơ...
 
Khám phá “tuyệt tình cốc” thơ mộng của Phú Yên
(Tieudung.vn) Phú Yên không chỉ có hoa vàng trên cỏ xanh hay những bãi biển xanh biếc, mà còn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.29435 sec| 861.125 kb