Thứ 4, 29/03/2023, 11:46 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Nhiều người dân xã Thới Tam Thôn vẫn chưa được nhận hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Nhiều người dân xã Thới Tam Thôn vẫn chưa được nhận hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19
(Tieudung.vn) - Sau khi đăng bài “Vì sao hơn 100 hộ dân ở xã Thới Tam Thôn chưa được nhận hỗ trợ khó khăn do dịch?”, báo Kinh tế và Đô thị tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của người dân nơi đây về việc họ chưa nhận được các gói hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ cũng như các chính sách của TP Hồ Chí Minh.

Ngày 30/9, phản ánh với phóng viên, ông Hoàng Sỹ Hưng (62 tuổi, ngụ tổ 166, ấp Đông 1 xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Quê tôi ở Thanh Hóa, gia đình định cư tại đây đã lâu, làm phụ việc cho một công ty phát hành báo chí nhưng đã thất nghiệp từ khi đại dịch bùng phát. Vợ tôi mất năm 2004, 2 người con đã có gia đình và đi ở riêng, hiện tôi đang ở cùng 2 người cháu. Khi còn đi làm, đồng lương cũng phải chi tiêu rất hà tiện mới đủ lo cho từng bữa ăn hàng ngày. Từ ngày nghỉ việc do dịch thì cuộc sống càng thêm khó khăn”.

Khi được hỏi về gói cứu trợ mà Chính phủ trợ cấp cho dân ông Hưng ngậm ngùi: "Chúng tôi thấy chạnh lòng vì những nơi khác đã được nhận các gói hỗ trợ của chính quyền. Dù đã khai báo đầy đủ thông tin theo mẫu của chính quyền đưa theo các đợt, nhưng cho đến giờ này chúng tôi hoàn toàn không nhận được bất kỳ một cái gì”.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều người dân xã Thới Tam Thôn vẫn chưa được nhận hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Anh Nguyễn Văn Chính anh Nguyễn Văn Đao phản ánh sự việc với phóng viên

Tương tự, anh Nguyễn Văn Chính (ngụ tổ 166, ấp Đông 1 xã Thới Tam Thôn) cho biết: “Tôi là lao động tự do, ai thuê gì làm nấy, gia đình có 4 người, 2 con còn nhỏ đang tuổi học, vợ làm may gia công giờ cũng thất nghiệp. Hiện nay, hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn và cũng may mắn nhờ anh chị em trong xóm , giúp đỡ thời gian qua. Được biết Trung ương và TP có các gói cứu trợ cho dân gặp khó khăn trong đại dịch, vậy mà đến nay gia đình tôi chưa nhận được gì cả. Gia đình tôi rất mong mỏi chính quyền các cấp hỗ trợ để vượt qua khó khăn này”.

Còn anh Nguyễn Văn Đao (ngụ tổ 166, ấp Đông 1 xã Thới Tam Thôn) là người chơi nhạc công phục vụ đám cưới, khai trương, lễ hội… chia sẻ: “Một mình em nuôi 6 miệng ăn, gồm: Mẹ già, vợ mới sinh được hơn 2 tháng và 3 con nhỏ dưới 14 tuổi. Lúc vợ em sinh, chính quyền chỉ hỗ trợ 1 bao gạo khoảng 10kg. Em đã nhiều lần tới gặp Tổ trưởng tổ dân phố để hỏi về các gói hỗ trợ của chính quyền như thông tin trên ti vi, và được yêu cầu cung cấp hồ sơ, hộ khẩu, căn cước công dân… em đã cung cấp lần mà đến nay vẫn không được nhận gì. Em cũng đã nhiều lần gọi lên xã để hỏi, chuông reo nhưng không người nghe, muốn tới xã xin gặp trực tiếp lãnh đạo để hỏi thì không tới được vì giãn cách theo Chỉ thị 16. Em cũng cài đặt đầy đủ app trên website để mong nhận túi an sinh nhưng cũng không có”.

Cũng theo anh Đao, cán bộ tổ hướng dẫn khai báo hồ sơ không trung thực. “Chính quyền cố tình hướng dẫn tôi khai sai sự thật trên phiếu đăng ký thông tin hỗ trợ đợt 3 để lãnh trợ cấp đợt 3. Trên phiếu có mục đợt 1, đợt 2 đã nhận trợ cấp chưa, cán bộ tổ yêu cầu tôi bỏ trống không ghi. Tôi không đồng ý và đã khai thật là đợt 1, đợt 2 chưa nhận hỗ trợ… thì tổ phó không nhận đơn của tôi. Khi cả xóm ra phản đối, đồng thời tôi cũng gọi cả trưởng ấp đến thì lúc đó họ mới chịu nhận, nhưng đến nay cũng được hơn tuần rồi mà vẫn chưa thấy thông tin gì về bất kỳ gói hỗ trợ nào”.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều người dân xã Thới Tam Thôn vẫn chưa được nhận hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

 Nội dung chúng tôi gửi Email cho bà Chu Thị Hồng Nhung theo cầu

Phóng viên báo Kinh tế và Đô thị đã liên hệ điện thoại với bà Chu Thị Hồng Nhung - Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn để tìm hiểu về những phản ánh của người dân như nêu trên, bà Nhung yêu cầu phóng viên gửi nội dung qua email. Ngay trong buổi sáng 30/9, chúng tôi đã gửi nội dung yêu cầu qua Email của UBND xã Thới Tam Thôn (thoitamthon.hocmon@tphcm.gov.vn) theo yêu cầu của bà Nhung. Thế nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời nào từ phía bà Nhung. Phóng viên tiếp tục liên hệ điện thoại lại nhiều lần nhưng Chủ tịch Chu Thị Hồng Nhung không nghe máy.

Thiết nghĩ lãnh đạo TP Hồ Chí Minh vào cuộc, chỉ đạo UBND huyện Hóc Môn và UBND xã Thới Tam Thôn cần sớm giải quyết kịp thời các gói cứu trợ 1, 2, 3 cho người dân tại nơi đây. Thực hiện tốt Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09 của HĐND TP Hồ Chí Minh về việc Hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Đồng thời xác minh, xử lý đối với những cán bộ làm việc thiếu trách nhiệm (nếu có) tại địa phương này. 

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Hơn 13.000 người vi phạm nồng độ cồn bỏ luôn xe ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Hơn 13.000 chủ xe bỏ luôn phương tiện sau khi bị lập biên bản vi phạm nồng độ...
 
Xử lý nghiêm hành vi kinh doanh xăng dầu giả, kém chất lượng
(Tieudung.vn) Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa ban hành văn bản yêu cầu tăng cường...
 
Cảnh báo: Xuất hiện chiêu lừa học sinh ''ba con bị tai nạn'' tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Một nam sinh Trường THPT Phú Nhuận vừa gặp phải màn lừa đảo "Ba con bị tai nạn...

Muôn màu

Điều kiện đăng ký thường trú khi thuê nhà: Làm sao cho hợp tình, hợp lý?
(Tieudung.vn) Những ngày gần đây, dư luận rất quan tâm tới việc TP Hà Nội đang tổ chức lấy...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 29/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 29/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có nhiều cơ...
 
TP Hồ Chí Minh: Nồi cháo từ thiện mang yêu thương đến với bệnh nhân nghèo
(Tieudung.vn) Ngày 26/3 vừa qua, nhóm thiện nguyện Thiên đường Ánh Sáng đã tổ chức nấu và phát hơn...

Du lịch - Ẩm thực

Đồng Nai: Vì sao Khu du lịch Vườn Xoài đóng cửa?
(Tieudung.vn) Sáng ngày 29/3/2023, Khu du lịch Vườn Xoài thông báo đóng cửa hoạt động kể từ 7 giờ...
 
Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023: Dấu ấn một năm thành công giai đoạn phục hồi và phát triển
(Tieudung.vn) Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2023 là khẳng định dấu ấn một năm thành...
 
Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh: Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động
(Tieudung.vn) Ngày 28/3, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP Hồ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.00184 sec| 887.188 kb