Thứ 6, 31/03/2023, 16:35 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng xin lỗi vì bữa ăn bán trú chỉ có trứng và canh

TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng xin lỗi vì bữa ăn bán trú chỉ có trứng và canh
(Tieudung.vn) - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP Hồ Chí Minh) có gửi thư nhận trách nhiệm, xin lỗi liên quan đến bức xúc của phụ huynh về bữa ăn bán trú tại trường này.

Sáng nay (3/11), hàng trăm phụ huynh của trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP Hồ Chí Minh) kéo đến trường thể hiện rõ sự phản đối với suất ăn bán trú của học sinh.

Chia sẻ với báo chí, chị Truyền, một phụ huynh nằm trong Ban đại diện cha mẹ học sinh cho biết, qua tìm hiểu, chúng tôi phát hiện bữa ăn bán trú mà trường Tiểu học Trần Thị Bưởi chuẩn bị cho con em chúng tôi chỉ có trứng đúc thịt, canh rau, chuối tráng miệng.

TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng xin lỗi vì bữa ăn bán trú chỉ có trứng và canh

Sáng ngày 3/11, nhiều phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi kéo đến trường thể hiện bức xúc về bữa ăn của con.

“Là phụ huynh chúng tôi có quyền thắc mắc về khẩu phần ăn của con mình, nhưng cô Hiệu trưởng lại nói nếu phụ huynh không tin tưởng, có thể dẫn con về nhà cho ăn hoặc chuyển trường. Nhà trường đã cố gắng hết mức có thể. Đây là cách nói chuyện rất vô trách nhiệm. Phụ huynh không muốn trao đổi với hiệu trưởng nữa, chúng tôi mong muốn phòng, sở giáo dục", chị Truyền bức xúc.

Cùng quan điểm với chị Truyền, anh Đức Kiên cũng cho biết, nhà trường có khuất tất, không còn niềm tin với cô Hiệu trường, không muốn đối thoại cũng như làm việc với Hiệu trường nhà trường.

“Tối ngày 2/11, rất nhiều phụ huynh chúng tôi đồng lòng yêu cầu trường vào giám sát hoạt động bếp ăn trong trường nhưng cổng trường đóng cửa. Nếu không có gì khuất tất, tại sao phụ huynh không được vào kiểm tra", anh Tuấn- một phụ huynh khác thắc mắc.

Cũng theo anh Tuấn, vì không tin tưởng nhà trường nên phụ huynh tự tìm hiểu. Sau quá trình kiểm tra và giám sát trong nhiều ngày thì phát hiện thấy có hiện tượng rau củ bị dập, thối được đưa vào trường. Thêm vào đó, giá cung cấp cho bếp ăn của trường Tiểu học Trần Thị Bưởi thực chất rẻ bằng 1/3 giá .

Liên quan tới việc phụ huynh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi bức xúc về chất lượng bữa ăn bán trú, ngay trong sáng 3/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 đã lên tiếng về vấn đề này.

TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng xin lỗi vì bữa ăn bán trú chỉ có trứng và canh

Bữa cơm trưa ngày 22/10 của học sinh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi làm phụ huynh bức xúc.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 cho hay, sự việc xảy ra ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi rất đáng tiếc.

“Đứng ở cương vị trưởng phòng giáo dục là người chịu trách nhiệm trong công tác quản lý tôi rất buồn khi sự việc xảy ra. Việc này phải rút sâu sắc để không lặp lại tương tự ở các đơn vị khác”, bà Hiền nói.

Theo bà Hiền, Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi tổ chức bán trú tại trường, có hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn đầy đủ tư cách pháp nhân để phục vụ học sinh.

Ngày hôm qua khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND quận 9 và Ban An toàn thực phẩm TP đã xuống ghi nhận sự việc. Biên bản ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, đơn vị xuất trình đầy đủ hồ sơ, các mặt hàng cung cấp để tổ chức , đảm bảo hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ.

Bà Hiền đề nghị Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận nghiêm túc trên tinh thần cầu thị, kịp thời điều chỉnh xem thực đơn phù hợp chưa, khẩu phần ăn đã đáp ứng chưa.

Với trách nhiệm người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo quận 9, bà Hiền bày tỏ sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm để công tác quản lý các trường trong quận tốt hơn.

TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng xin lỗi vì bữa ăn bán trú chỉ có trứng và canh

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 (bên trái), và bà Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (bên phải) trình bày về vụ việc.

Về phía Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho hay, ngay trong sáng 3/11, trường đã dùng thực phẩm của nhà cung cấp khác theo yêu cầu của phụ huynh.

Đồng thời, bà Hương cũng cho biết những rau củ bị dập, thối, không được dùng để chế biến. Nhà bếp đã phân loại và yêu cầu đơn vị cung cấp đổi.

"Đây là sơ suất của trường. Thông thường, ban giám hiệu có tham gia giám sát quá trình tiếp phẩm nhưng không phải ngày nào cũng thực hiện. Sau sự việc này chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ hơn vấn đề thực phẩm", người đứng đầu nhà trường giải thích.

Sau sự cố suất ăn và cuộc làm việc với phụ huynh sáng 2/11, bà Nguyễn Thị Thu Hương đã có thư xin lỗi, nhận trách nhiệm gửi đến phụ huynh ngay trong đêm.

Trước đó, vào ngày 2/11, hàng chục phụ huynh của trường đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 cũng như nhà cung cấp dịch vụ nấu ăn cho trường, để nêu ra những băn khoăn về chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh.

Tại cuộc họp kéo dài 4 giờ này, hàng loạt phụ huynh đã nêu ra những ý kiến bức xúc về bữa ăn trưa hàng ngày, mà con họ đang sử dụng tại trường.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bình Phước: Hồ thủy lợi quốc gia Phước Hòa đang bị xâm hại nghiêm trọng
(Tieudung.vn) Là công trình thủy lợi cấp quốc gia, hồ Phước Hòa cung cấp nguồn nước cho nhiều tỉnh,...
 
Vụ golfer đánh bạc tại Vĩnh Phúc: Bộ Công an công bố danh sách 21 người
(Tieudung.vn) Liên quan đến vụ nhiều golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc, chiều 29/3, Bộ Công an công bố...
 
Công ty Home Credit vừa bị phong tỏa hoạt động như thế nào tại Việt Nam?
(Tieudung.vn) Mới đây, Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam bị công an khám xét và...

Muôn màu

[Độc quyền] - Đôi vợ chồng nhận được 4 biển số xe “siêu đẹp” kể gì?
(Tieudung.vn) Liên quan đến sự việc đôi vợ chồng nhận được 4 biển số “siêu đẹp” khiến cho dư...
 
Bỏ túi 5 cách bảo quản tỏi cực đơn giản, để lâu không bị hư
(Tieudung.vn) Tỏi là gia vị cần sử dụng thường xuyên nên các gia đình thường mua nhiều về dùng...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 31/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 31/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm không như...

Du lịch - Ẩm thực

Những địa điểm vui chơi 30/4 - 1/5 hot nhất miền Bắc năm 2023
(Tieudung.vn) Vào dịp nghỉ lễ 30/4 1/5 năm nay kéo dài lên đến 5 ngày. Dưới đây là...
 
Đóng cửa Khu du lịch Vườn Xoài, hàng nghìn thú nuôi tại đây sẽ ra sao?
(Tieudung.vn) Khu du lịch Vườn Xoài với vườn thú nuôi nổi tiếng cả nước vừa đóng cửa hoạt động....
 
Đồng Nai: Vì sao Khu du lịch Vườn Xoài đóng cửa?
(Tieudung.vn) Sáng ngày 29/3/2023, Khu du lịch Vườn Xoài thông báo đóng cửa hoạt động kể từ 7 giờ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67737 sec| 873.969 kb