Thứ 6, 22/11/2024, 12:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tọa đàm trực tuyến về “Đảm bảo ATTP bữa ăn bán trú trong trường học trên địa bàn Hà Nội”

Tọa đàm trực tuyến về “Đảm bảo ATTP bữa ăn bán trú trong trường học trên địa bàn Hà Nội”
(Tieudung.vn) - Thực hiện Kế hoạch số 253/KH-UBND ngày 26/12/2017 của UBND Thành phố về Công tác ATTP Thành phố Hà Nội năm 2018; Kế hoạch số 25/KH-KTĐT của báo Kinh tế & Đô thị về Phối hợp tuyên truyền về công tác đảm bảo ATTP Thành phố Hà Nội năm 2018, sáng 27/11, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở Y tế, Sở GD&ĐT Hà nội tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến về “Đảm bảo ATTP bữa ăn bán trú trong trường học trên địa bàn Hà Nội”.

Có thể nói, tình trạng ngộ độc luôn rình rập tại bếp ăn tập thể, nhất là tại bữa ăn bán trú trường học vì số lượng học sinh đông, thời tiết thay đổi theo mùa… Dù đã có nhiều nỗ lực trong quản lý, kiểm soát ATTP, song vẫn còn đó những khó khăn, bất cập, còn đó những nỗi lo của người , của phụ huynh học sinh mỗi bữa ăn học đường.

Đặc biệt, sau vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất từ trước đến nay ở Hà Nội tại một trường học ở Đông Anh vừa qua đã gióng lên hồi chuông lên hồi chuông về ATTP bữa ăn bán trú trên địa bàn. 

Tọa đàm trực tuyến về “Đảm bảo ATTP bữa ăn bán trú trong trường học trên địa bàn Hà Nội”

Ông Lại Bá Hà - Phó Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị phát biểu mở đầu buổi Tọa đàm trực tuyến.

Tham dự buổi Tọa đàm hôm nay, thay mặt BTC, tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị đại biểu, các vị khách quý:

Ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Cục ATVSTP Hà Nội

Bà Hoàng Thị Minh Thu - Phó Chi cục ATVSTP Hà Nội

Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội

Ông Kiều Cao Trinh - Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng - Sở GD&ĐT Hà Nội

Ông Lê Hồng Vũ -  Trưởng phòng Giáo dục quận Tây Hồ

Bà Lê Thị Thúy Hồng - Phó trưởng phòng giáo dục huyện Gia Lâm

Bà Phan Thị Minh Tuyết - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Dương (quận Tây Hồ)

Bà Trần Thị Diệu Anh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm)

Ông Võ Việt Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn chế biến thực phẩm Nam Hà Nội.

Phát biểu khai mạc tại buổi Tọa đàm, ông Lại Bá Hà - Phó Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị cho biết: Buổi tọa đàm là chương trình phối hợp giữa báo Kinh tế & Đô thị và Sở Y tế Hà Nội nhằm tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trường học. Trong những năm vừa qua, việc tuyên truyền ATTP và công tác đảm bảo ATTP trong trường học được báo Kinh tế&Đô thị phối hợp các cơ quan chức năng luôn được quan tâm.

Tuần trước vừa xảy ra sự cố trường Xuân Nộn - Đông An, đây là vụ việc lớn về bếp ăn trường học, cho thấy sự mất an toàn trong bếp ăn trường học. Lãnh đạo thành phố và huyện Đông Anh đã vào cuộc xử lý quyết liệt. Dự kiến, sáng nay lãnh đạo huyện Đông Anh có mặt để giải đáp câu hỏi và rút trong vấn đề an toàn thực phẩm. Nhưng rất tiếc các lãnh đạo huyện không tham dự được. Buổi tọa đàm nhằm đánh giá lại công tác tuyên truyền đảm bảo ATPP trong trường học tại Hà Nội với hơn 1,7 triệu HSSV.

"Tôi hy vọng buổi toạ đàm nói lên vất vả khó khăn trong đảm bản an toàn thực phẩm trong trường học, tuyên truyền chủ trương chính sách nhà nước nhằm đảm bảo an toàn.  Đồng thời cũng để lắng nghe ý kiến những người làm trong ngành giáo dục về khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ, công tác tuyên truyền để người dân hiểu và những khó khăn trong quá trình thực hiện việc đảm bảo an toàn bếp ăn trong trường học hiện nay" - ông Lại Bá Hà nói.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ATTP không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe mà còn liên quan hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh . Vấn đề ATTP ngày càng được nhìn nhận có tầm quan trọng đặc biệt. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn đối với việc cải thiện sức khỏe con người và chất lượng cuộc sống cũng như về lâu dài, đối với phát triển giống nòi dân tộc.

Tọa đàm trực tuyến về “Đảm bảo ATTP bữa ăn bán trú trong trường học trên địa bàn Hà Nội”

Ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại buổi Tọa đàm trực tuyến.

Tại Hà Nội hiện nay quản lý trên 66.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 2.793 trường học có bếp ăn bán trú. Trong đó: Mầm non 1.649 trường; Tiểu học 951 trường; Trung học cơ sở 165 trường; Trung học phổ thông 28 trường. Như vậy, số học sinh sử dụng bữa ăn tại trường là rất lớn.

Trong những năm qua, công tác quản lý ATTP các bếp ăn tập thể trường học đã được chú trọng quan tâm đặc biệt. Thời gian qua Sở Y tế tham mưu cho TP ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác quản lý ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học và phối hợp với ngành GD&ĐT trong công tác kiểm tra, tập huấn nâng cao kiến thức ATTP cho các cơ sở, phân công trách nhiệm rõ ràng trong công tác quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng đánh giá, thời gian qua đã xảy ra 1 số vụ ngộ độc thực phẩm, mà điển hình là vụ việc tại trường Mầm non Xuân Nộn, huyện Đông Anh. Bên cạnh đó, việc kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu, công tác kiểm tra, thanh tra, phối hợp giữa các ngành chức năng cũng còn đang chưa được chặt chẽ.

Qua đó, ông Trần Văn Chung hy vọng, buổi tọa đàm trực tuyến sẽ mang lại những thông tin hữu ích, những kiến thức quan trọng về lĩnh vực ATTP, góp phần đẩy mạnh công tác quản lý, truyền thông, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tại các bếp ăn tập thể trường học nhằm góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, nâng cao sức khỏe học sinh.

Tiếp tục cập nhật...

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.17281 sec| 891.117 kb