Thứ 6, 31/03/2023, 16:38 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ suất ăn bán trú trường Tiểu học Trần Thị Bưởi: Công ty Nidsan cung cấp thực phẩm héo úa, dập nát?

Vụ suất ăn bán trú trường Tiểu học Trần Thị Bưởi: Công ty Nidsan cung cấp thực phẩm héo úa, dập nát?
(Tieudung.vn) - Hàng trăm phụ huynh bức xúc khi phát hiện trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP Hồ Chí Minh) sử dụng thực phẩm héo úa, dập nát…do Công ty Nidsan cung cấp cho suất ăn bán trú của con em mình.

Yêu cầu Hiệu trưởng từ chức

Liên quan đến vụ việc nói trên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi – bà Nguyễn Thị Thu Hương đã phải liên tiếng xin lỗi về sự cố. Đồng thời, hứa sẽ đưa ra những giải pháp trong thời gian tới để tạo sự tin tưởng của phụ huynh về chất lượng bữa ăn bán trú.

Vụ suất ăn bán trú trường Tiểu học Trần Thị Bưởi: Công ty Nidsan cung cấp thực phẩm héo úa, dập nát?

Hình ảnh dùng để chế biến suất ăn cho học sinh trường Trần Thị Bưởi có dấu hiệu hư hỏng được phụ huynh ghi lại

Tuy nhiên, không chấp nhận lời xin lỗi của Hiệu trưởng, hàng trăm phụ huynh yêu cầu cơ quan chức năng phải vào cuộc thanh tra toàn bộ trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, không chỉ từ bữa ăn của các em học sinh mà kể cả chuyện thu chi tài chính.

Chia sẻ với báo chí, anh N.K. (đại diện phụ huynh có con em đang theo học tại trường Tiểu học Trần Thị Bưởi) cho biết, đến thời điểm hiện tại, phụ huynh không còn tin tưởng vào nhà trường, đặc biệt là cô Hiệu trưởng.

“Mong mỏi của toàn bộ phụ huynh học sinh là hiệu trưởng nhà trường phải từ chức. Các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc thanh tra toàn bộ trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, không chỉ từ bữa ăn của các cháu mà kể cả chuyện thu chi tài chính”, anh N.K. nói.

Theo anh N.K., vào thời điểm xảy ra vụ việc, một số học sinh sau khi ăn bữa bán trú tại trường Tiểu học Trần Thị Bưởi trở về nhà có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 2 học sinh phải nhập viện điều trị. Bên cạnh đó, có nhiều học sinh khác cho biết cũng có biểu hiện của ngộ độc như đau bụng, buồn nôn.

“Chúng tôi bàng hoàng khi phát hiện hàng loạt thực phẩm khác không được bảo quản đúng cách như mỳ tôm không có bao bì, bóc trần và gói chung cùng một túi với gia vị. Tương cà, tương ớt cũng được đựng trong các can nhựa. Thực phẩm được mua vào với giá rẻ, chỉ bằng khoảng 1/3 giá ”, N.K. nói.

Đồng quan điểm, nhiều phụ huynh cũng tỏ rõ thái độ không hài lòng vì những trong bữa trưa của các học sinh rất hạn chế, không tương xứng với số tiền được đóng góp như bữa trưa chỉ có vài miếng trứng chiên, canh rau và chuối tráng miệng.

Vụ suất ăn bán trú trường Tiểu học Trần Thị Bưởi: Công ty Nidsan cung cấp thực phẩm héo úa, dập nát?

Phụ huynh cho biết mỗi ngày, trẻ được ăn bữa trưa và xế tại trường với giá 30.000 đồng/ngày. Ngoài ra, cha mẹ học sinh còn đóng phí bán trú, vệ sinh bán trú. Nhưng họ ngỡ ngàng khi thấy hình ảnh bữa trưa của trẻ chỉ có vài miếng trứng chiên, canh rau và chuối tráng miệng.

“Chúng tôi đóng 30.000 đồng/suất ăn buổi trưa và nửa buổi, tiền phục vụ bán trú 200.000 đồng/tháng/học sinh, phí phục vụ vệ sinh bán trú là 30.000 đồng/tháng/học sinh. Đây là mức đóng thuộc loại cao trong khối trường công lập, nhưng con em chúng tôi phải ăn những bữa ăn kém chất lượng, không đủ dinh dưỡng cho trẻ phát triển về thể chất, tinh thần” chị M., một phụ huynh khác bức xúc.

Trong khi đó, một phụ huynh khác thẳng thắn cho rằng, lãnh đạo nhà trường đã không làm tròn trách nhiệm của mình. Tôi mong muốn hiệu trưởng từ chức.

“Tôi có 2 đứa con và 3 đứa cháu học ở đây. Tôi đã kỳ vọng rất nhiều vào ngôi trường mới khang trang sẽ là môi trường giáo dục tốt. Nhưng nhà trường đã khiến chúng tôi quá đau lòng", một nam phụ huynh nói.

Cùng chung tâm trạng, anh H.V.T. đặt ra nhiều nghi vấn cho rằng nhà trường đang cố ý “giấu nhẹm” sự thật về suất ăn bán trú đang cung cấp tại cơ sở.

“Thứ nhất, cô Nguyễn Thị Thu Hương là một Hiệu trưởng, là đầu tàu của cả con thuyền mà cô lại chọn phát ngôn theo kiểu vô trách nhiệm nhất. Thứ hai, vì sao các cháu đi học bán trú mà không được phép ngồi với các bạn ăn chung. Các cháu phải ăn lúc 9 giờ sáng, trong khi đó 7 giờ sáng đã ăn rồi. Lý dó là vì sao, có phải vì nhà trường sợ phụ huynh biết đến sực thật”, anh H.V.T. cho hay.

Hầu hết các phụ huynh đều cho rằng, nếu có lòng tự trọng, cô Nguyễn Thị Thu Hương nên sớm rời khỏi chiếc ghế Hiệu trưởng.

Vụ suất ăn bán trú trường Tiểu học Trần Thị Bưởi: Công ty Nidsan cung cấp thực phẩm héo úa, dập nát?

Đoàn công tác Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh kết luận cơ sở cung cấp suất ăn có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Khẩu phần ăn của học sinh và hoá đơn nguyên liệu phù hợp, các bước ghi ghép thực phẩm và lưu mẫu hợp lệ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh kiên quyết nêu ý kiến phản đối kết luận này.

Công ty Nidsan phải bồi thường…

Bên cạnh việc chất vấn Ban Giám hiệu trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, các phụ huynh còn yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm của Công ty Cổ phần thực phẩm Nidsan (Công ty Nidsan), đơn vị đang cung cấp suất ăn bán trú tại trường.

Được biết, trước đó, trong buổi làm việc cùng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi và hàng trăm phụ huynh, Giám đốc công ty Nidsan Chí Tiến Phi nói, ông có lòng tự trọng của mình và xin dừng việc cung cấp suất ăn bán trú cho Trường tiểu học Trần Thị Bưởi.

"Tôi có lòng tự trọng của mình. Tôi xin rút bếp ăn tại đây, để nhà trường làm tốt hơn".   

Phát biểu của Giám đốc Công ty Nidsan tiếp tục thổi bùng lên bức xúc của phụ huynh. Nhiều người cho rằng Nidsan phải bồi thường vì đã cung cấp thực phẩm không đúng chất lượng cho học sinh trong 2 năm qua.

Được biết, Công ty Nidsan trúng thầu cung cấp suất ăn bán trú cho Trường Trần Thị Bưởi từ khi mới thành lập năm học 2019-2020. Trong năm học này, đã có những ý kiến về an toàn thực phẩm được phụ huynh đưa ra nhưng đã không được cải thiện.

Trước đó, tại cuộc họp ngày 2/11, giải pháp được đưa ra là công ty này phải thay đổi nguồn cung cấp nguyên vật liệu, gia vị, thực phẩm phục vụ bữa ăn, và sẽ nấu cho đến thứ 7 (7/11) dưới sự giám sát của hội phụ huynh. Sau thời gian này, nhà trường cùng hội phụ huynh sẽ xem xét công ty có tiếp tục hay không.

Vụ suất ăn bán trú trường Tiểu học Trần Thị Bưởi: Công ty Nidsan cung cấp thực phẩm héo úa, dập nát?

Theo nhiều phụ huynh, ông Chí Tiến Phi, CEO của Công ty Nidsan xin dừng cung cấp suất ăn bán trú tại trường Tiểu học Trần Thị Bưởi cho êm chuyện là hành vi thiếu trách nhiệm.

Theo tìm hiểu, ngoài Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, Công ty Nidsan còn trúng thầu bếp ăn của 2 trường học khác là Trường THCS Bình Chiểu (số 2 Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) và Trường THCS Hiệp Phú (số 109 Tân Lập 2, Phường Hiệp Phú, quận 9).

Được biết, Công ty Cổ phần Thực phẩm Nidsan (người đại diện theo pháp luật là ông Đặng Hồng Kỳ và Chí Tiến Phi) được thành lập ngày 16/8/2016, có địa chỉ trên đường Hoàng Hữu Nam, phường Tân Phú, quận 9, TP Hồ Chí Minh.

từ Sở Kế hoạch và , Công ty Nidsan hoạt động trên 29 ngành nghề, trong đó có cung cấp dịch vụ ăn uống, căn tin trường học, khu chế xuất, nhà hàng xí nghiệp… Với vốn điều lệ là 5 tỷ đồng (trong đó, cùng góp cổ phần là Công ty TNHH Ẩm thực Á Đông với 40% cổ phần; Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại N.I.D, có cùng địa chỉ với Công ty Nidsan 40% cổ phần; ngoài ra ông Huỳnh Ngọc Thuần góp 1 tỷ đồng còn lại để giữ 20% vốn điều lệ.

Khi mới thành lập vào năm 2016, ông Đặng Hồng Kỳ là Chủ tịch HĐQT, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Nidsan. Ông Kỳ sinh năm 1972 và có địa chỉ thường trú trùng với Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại N.I.D và Công ty Cổ phần Thực phẩm Nidsan.

Đến cuối tháng 8/2016, Nidsan có thêm ông Chí Tiến Phi, đang giữ chức giám đốc công ty, vào vị trí đại diện theo pháp luật. Ông Phi là người Hoa, sinh năm 1987, địa chỉ thường trú là thị xã Long Khánh, Đồng Nai.

Ngoài Nidsan ông Kỳ cũng là Chủ tịch HĐQT và người đại diện theo pháp luật của Nidco và còn đứng tên cho 5 công ty khác gồm: Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Hàng Không, Doanh nghiệp TN Thanh Thuỷ, Công ty TNHH Quảng cáo Đặng Đoàn, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp Việt Thanh và Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu NID Ltc.

Ông Kỳ cũng nhiều lần được UBND TP Hồ Chí Minh trao tặng vô số bằng khen và giải thưởng liên quan đến vấn đề thực phẩm.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Bình Phước: Hồ thủy lợi quốc gia Phước Hòa đang bị xâm hại nghiêm trọng
(Tieudung.vn) Là công trình thủy lợi cấp quốc gia, hồ Phước Hòa cung cấp nguồn nước cho nhiều tỉnh,...
 
Vụ golfer đánh bạc tại Vĩnh Phúc: Bộ Công an công bố danh sách 21 người
(Tieudung.vn) Liên quan đến vụ nhiều golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc, chiều 29/3, Bộ Công an công bố...
 
Công ty Home Credit vừa bị phong tỏa hoạt động như thế nào tại Việt Nam?
(Tieudung.vn) Mới đây, Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam bị công an khám xét và...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 1/4/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 1/4/2023 của 12 cung hoàng đạo: Đường tình duyên của Song...
 
[Độc quyền] - Đôi vợ chồng nhận được 4 biển số xe “siêu đẹp” kể gì?
(Tieudung.vn) Liên quan đến sự việc đôi vợ chồng nhận được 4 biển số “siêu đẹp” khiến cho dư...
 
Bỏ túi 5 cách bảo quản tỏi cực đơn giản, để lâu không bị hư
(Tieudung.vn) Tỏi là gia vị cần sử dụng thường xuyên nên các gia đình thường mua nhiều về dùng...

Du lịch - Ẩm thực

Những địa điểm vui chơi 30/4 - 1/5 hot nhất miền Bắc năm 2023
(Tieudung.vn) Vào dịp nghỉ lễ 30/4 1/5 năm nay kéo dài lên đến 5 ngày. Dưới đây là...
 
Đóng cửa Khu du lịch Vườn Xoài, hàng nghìn thú nuôi tại đây sẽ ra sao?
(Tieudung.vn) Khu du lịch Vườn Xoài với vườn thú nuôi nổi tiếng cả nước vừa đóng cửa hoạt động....
 
Đồng Nai: Vì sao Khu du lịch Vườn Xoài đóng cửa?
(Tieudung.vn) Sáng ngày 29/3/2023, Khu du lịch Vườn Xoài thông báo đóng cửa hoạt động kể từ 7 giờ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.91401 sec| 898.891 kb