Thứ 6, 30/09/2022, 15:53 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiếp vụ “xe khách Quý Thảo Đăk Lăk gây tai nạn chết người”: Gia đình nạn nhân gửi đơn tới Công an tố cáo chủ nhà xe “cù cưa” bồi thường

Tiếp vụ “xe khách Quý Thảo Đăk Lăk gây tai nạn chết người”: Gia đình nạn nhân gửi đơn tới Công an tố cáo chủ nhà xe “cù cưa” bồi thường
(Tieudung.vn) - Liên quan đến việc xe khách của nhà xe Quý Thảo Đăk Lăk gây ra tai nạn chết người, bà Nguyễn Thị Thu Yến (vợ của tài xế điều khiển xe tải BKS 48C-029.19 đã bị tử vong) đã gửi đơn tới Cơ quan Công an tỉnh Bình Phước tố cáo chủ nhà xe này không chịu bồi thường theo thỏa thuận. Đồng thời, bà Yến cũng gửi đơn tố cáo đến VPĐD báo Kinh tế và Đô thị tại TP Hồ Chí Minh.

Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thu Yến, vào lúc 16 giờ ngày 30/4/2021, tại Km 919+100 quốc lộ 14 (thuộc thôn 4, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), tài xế Lê Đức Hoàng điều khiển xe biển số khách BKS 47B-015.38 (của Nhà xe Quý Thảo Đăk Lăk) từ tỉnh Đắk Lắk đi TP Hồ Chí Minh. Do xe khách của nhà xe Quý Thảo đi không đúng phần đường quy định nên đã gây ra tai nạn cho xe tải mang biển số 48C 029.19 (của Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông) do chồng bà Yến là Trần Vũ Phong (sinh năm 1980, thường trú tại thôn 7, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông) điều khiển. Vụ tai nạn đã khiến cho chồng bà Yến tử vong tại chỗ.

Tiếp vụ “xe khách Quý Thảo Đăk Lăk gây tai nạn chết người”: Gia đình nạn nhân gửi đơn tới Công an tố cáo chủ nhà xe “cù cưa” bồi thường

Hiện trường vụ tai nạn thể hiện rõ việc xe khách Quý Thảo chạy sai làn đường

Gây tai nạn chết người rồi “cò cưa” bồi thường…

Bà Yến trình bày: “Ngày 5/5/2021 ông Trần Văn Tuấn (chủ nhà xe Quý Thảo) đến đưa cho gia đình tôi 50.000.000đ gọi là hỗ trợ mai táng. Nhưng trong lúc tang gia bối rối và thấy không thỏa đáng nên chúng tôi đã không nhận số tiền này. Ngày 10/05/2021 tại Công an huyện Bù Đăng, gia đình tôi yêu cầu thỏa thuận bồi thường như sau: về nạn nhân chồng tôi là Trần Vũ Phong tử vong số tiền là 270.000.000đ (bao gồm tiền mai táng và hỗ trợ con dưới 18 tuổi và bồi thường tổn thất tinh thần).

Ông Trần Vũ Bình (người đi cùng trên xe khi xảy ra tai nạn, là em chồng của bà Yến) cũng được đòi số tiền bồi thường là 150.000.000đ (bao gồm tiền viện phí, thuốc thang, đi lại và 6 tháng nghỉ việc không lương).

Ngày 11/05/2021, tại Công an huyện Bù Đăng, ông Trần Văn Tuấn (chủ nhà xe Quý Thảo) đã đề nghị bồi thường trước cho gia đình bà Yến 100.000.000đ, nhưng bà Yến không nhận và xin gửi lại Công an huyện Bù Đăng. Lý do là để khi nào chủ xe và tài xế gây tai nạn bồi thường đủ số tiền trên thì gia đình bà Yến mới nhận.

Vài ngày sau, ông Sơn (đại diện Nhà xe Quý Thảo) đã cho gia đình tôi nói chủ nhà xe hỗ trợ thêm 100.000.000đ gửi tại Cơ quan Công an huyện Bù Đăng (tổng cộng 200.000.000đ). Đồng thời ông Sơn yêu cầu gia đình tôi phải ký giấy xác nhận nhận tiền. Nhưng gia đình bà Yến “chỉ nghe nói chứ không thấy số tiền nên không ký xác nhận.

“Gia đình tôi vô cùng bối rối và hụt hẫng, không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Mặc dù vậy, phương tiện gây tai nạn vẫn được bên Công an giải quyết cho nhà xe Quý Thảo lấy xe ra, còn tiền nói hỗ trợ gia đình nạn nhân thì giữ lại. Đến 17 giờ ngày 13/7/2021 gia đình tôi có nhận được 200.000.000đ từ phía gia đình tài xế Lê Đức Hoàng (người gây ra vụ tai nạn) chuyển vào tài khoản hỗ trợ để khắc phục hậu quả. Đây là việc làm xem thường pháp luật, không giải quyết hậu quả sau khi nhà xe Quý Thảo đã gây ra tai nạn cho chồng tôi”, bà Yến trình bày.

Tiếp vụ “xe khách Quý Thảo Đăk Lăk gây tai nạn chết người”: Gia đình nạn nhân gửi đơn tới Công an tố cáo chủ nhà xe “cù cưa” bồi thường

Tiếp vụ “xe khách Quý Thảo Đăk Lăk gây tai nạn chết người”: Gia đình nạn nhân gửi đơn tới Công an tố cáo chủ nhà xe “cù cưa” bồi thường

Biên lai bà Yến gửi đơn tố các tới Công an tỉnh Bình Phước cad Công an huyện Bù Đăng

Không thỏa thuận được việc bồi thường lại xe mới

Trong khi đó, Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông (địa chỉ km 208, thôn 10, xã Quảng Tín, huyện Đăk R’Lấp, tỉnh Đăk Nông. Chủ sở hữu xe tải BKS 48C-029.19 đã bị xe khách Quý Thảo gây tai hạn khiến hư hỏng toàn bộ) cũng đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng, đồng thời khởi kiện ra tòa về việc nhà xe Quý Thảo Đăk Lăk (địa chỉ thôn 2B, xã Hòa Tiến, huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk) thoái thác việc bồi thường cho bị hại.

Bà Nguyễn Huỳnh Thảo Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông trình bày: “Sau khi xảy ra tai nạn, ông Trần Văn Tuấn là chủ xe BKS 47B-015.38 đã tự nguyện nhận trách nhiệm phải mang xe ô tô tải BKS 48C-029.19 đi sửa chữa tại Gara chính hãng của HINO (cam kết phải thay thế phụ tùng chính hãng và không được khắc phục như hàn, gò chỉnh sửa lại…) hoàn chỉnh trả lại cho chủ xe tải, theo chỉ định Gara của chủ xe tải yêu cầu…”.

Tuy nhiên, sau khi đại lý HINO Trường Vinh (Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thông báo giàn chassi xe đã bị oằn cong biến dạng, không có giàn chassi mới để thay thế, thì sự việc thực hiện cam kết giữa nhà xe Quý Thảo và Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông xảy ra không đồng thuận. Bà Nguyễn Huỳnh Thảo Nguyên cho biết từ thời điểm xảy ra tai vụ nạn xe, hai bên ký cam kết thực hiện (ngày 7/5/2021) cho đến nay đã 3 tháng trôi qua, nhưng việc thực hiện cam kết vẫn không thành hiện thực.

Trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị về hiện trạng giàn chassi xe tải 48C 029.19 (của Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông), ông Trần Mạnh Hùng đại diện cho Công ty TNHH Trường Vinh HINO Biên Hòa, cho biết: “Giàn chassi xe bị cong, vênh, biến dạng. Hãng xe HINO không bán chassi mới vì liên quan đến số khung xe. Chúng tôi có thể làm lại giàn chassi cho xe này nhưng không bảo hành về mặt kỹ thuật… Vì nếu vô tình khách hàng chở hàng đi vào những cung đường xấu thì chassi có thể không đảm bảo về mặt an toàn kỹ thuật”.

Tiếp vụ “xe khách Quý Thảo Đăk Lăk gây tai nạn chết người”: Gia đình nạn nhân gửi đơn tới Công an tố cáo chủ nhà xe “cù cưa” bồi thường

Hình ảnh xe tải BKS 48C-029.19 (của Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông) tại đại lý xe Trường Vinh Biên Hòa, giàn chassi xe đã bị oằn cong biến dạng

Tuy nhiên đại diện cho Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông (chủ xe tải 48C 029.19) cho rằng: “Nếu hãng xe HINO không đảm bảo về mặt kỹ thuật cho giàn chassi xe (khung xe) thì nhà xe Quý Thảo phải chịu trách nhiệm bồi thường để cho chúng tôi có lại xe mới để hoạt động”.

Trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị về vụ việc nêu trên, ông Trần Văn Tuấn (chủ nhà xe Quý Thảo) cho biết, vụ việc này có những vấn đề phát sinh phức tạp, đề nghị phóng viên liên hệ với cơ quan chức năng để nắm rõ các văn bản chứng từ vụ việc. Tuy nhiên ông Trần Văn Tuấn phân trần rằng, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài nên dẫn đến việc chậm trễ giải quyết giữa các bên. “Gia đình người ta bức xúc không thông cảm được thì phải kiện ra cơ quan pháp luật”.

Riêng việc khiếu nại đòi bồi thường xe của Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông, ông Trần Văn Tuấn cho biết: “Chuyện tai nạn chẳng qua là xui rủi, chẳng ai mong muốn cả. Chúng tôi cũng đã sẵn sàng hợp tác từ đầu đến cuối. Chúng tôi đã nhiều lần đến Công ty Tấn Tài Đăk Nông bàn bạc thương lượng để mong giải quyết cho xong vụ việc. Tuy nhiên do bên công ty Tấn Tài Đắc Nông đòi bồi thường xe mới, trong khi xe này đã quá cũ, thì để khi ra pháp luật, thực hiện theo sự phán quyết của tòa án…”.

Tuy nhiên ông Trần Văn Tuấn cũng nhìn nhận: “Sự việc không đến nỗi dẫn nhau ra tòa án. Sắp tới ổn định dịch các bên sẽ gặp nhau tại cơ quan công an để cùng thống nhất lần cuối cùng giải quyết sự việc này”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến .

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị kiện ra tòa
(Tieudung.vn) Trong vụ án này, người khởi kiện là thầy giáo Trần Minh Luân Phó Giám đốc Trung...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi bị lừa bán, bị ép làm công việc lừa đảo với tần suất 16 18...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Họ là những thanh thiếu niên nghe lời dụ dỗ “việc nhẹ, lương cao” trên mạng xã hội...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Những Thiên Bình còn đang...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương gặp phải nhiều...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ đang tự mua...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món ít dầu mỡ
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều: Nem tai trộn thính, canh khổ qua nhồi thịt, dạ dày luộc.
 
Du lịch golf:
(Tieudung.vn) Du lịch golf được ví như “mỏ vàng”. Nếu khai thác tốt, ngành kinh tế xanh Việt Nam...
 
Thực đơn cơm chiều: Toàn món chồng thích
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Xách bò xào dứa, tôm rim chua ngọt, canh đuôi bò...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.45080 sec| 892.375 kb