Thứ 7, 30/09/2023, 22:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tài xế xe Quý Thảo Đăk Lăk gây tai nạn chết người, nhà xe “cù cưa” không chịu bồi thường thiệt hại?

Tài xế xe Quý Thảo Đăk Lăk gây tai nạn chết người, nhà xe “cù cưa” không chịu bồi thường thiệt hại?
(Tieudung.vn) - VPĐD báo Kinh tế và Đô Thị tại TP Hồ Chí Minh đã nhận đơn khiếu nại của Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông (địa chỉ km 208, thôn 10, xã Quảng Tín, huyện Đăk R’Lấp, tỉnh Đăk Nông) về việc tài xế Nhà xe Quý Thảo Đăk Lăk (địa chỉ thôn 2B, xã Hòa Tiến, huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk) đã gây ra tại nạn nhưng nhà xe này đã thoái thác việc bồi thường cho bị hại.

.Xe khách Quý Thảo gây tai nạn chết người, nhà xe cam kết bồi thường…

Sực viện xảy ra ngày 30/4/2021 tại huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), tài xế của Nhà xe Quý Thảo Đăk Lăk điều khiển xe khách BKS 47B-015.38 đã gây tai nạn cho xe tải BKS 48C-029.19 của Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông. Hậu quả vụ tai nạn khiến cho tài xế Trần Vũ Phong điều khiển xe tải xe tải BKS 48C-029.19 của Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông bị tử vong tại chỗ và xe tải bị hư hỏng nặng.

Tài xế xe Quý Thảo Đăk Lăk gây tai nạn chết người, nhà xe “cù cưa” không chịu bồi thường thiệt hại?

Hiện trường vụ tai nạn, do tài xế của Nhà xe Quý Thảo Đăk Lăk điều khiển chiếc xe khách BKS 47B-015.38 đã gây tai nạn cho xe tải BKS 48C-029.19 của Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông dẫn đến chết người, ngày 30/4/2021

Bà Nguyễn Huỳnh Thảo Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông trình bày: “Sau khi xảy ra tai nạn, công ty chúng tôi đã tạo điều kiện ký biên bản thỏa thuận thống nhất với Nhà xe Quý Thảo đem cả hai xe đi gara để sửa chữa. Trong biên bản thỏa thuận này, hai bên đã nêu rõ nội dung: "Ông Trần Văn Tuấn là chủ xe BKS 47B-015.38 đã tự nguyện nhận trách nhiệm phải mang xe tải BKS 48C-029.19 đi sửa chữa tại Gara chính hãng của HINO (cam kết phải thay thế phụ tùng chính hãng và không được khắc phục như hàn, gò chỉnh sửa lại…) hoàn chỉnh trả lại cho chủ xe tải, theo chỉ định Gara của chủ xe tải yêu cầu…”.

Nhưng khi xe đưa về đại lý HINO Trường Vinh Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tháo ra kiểm tra thì giàn chassi xe đã bị oằn cong biến dạng. Đại lý HINO Trường Vinh trả lời là không có bán chassi thay thế. Và nếu uốn lại giàn chassi sẽ không bảo đảm tính ổn định như ban đầu và quá trình xe chạy nếu chở nặng hoặc sụp ổ gà thì sẽ bị biến dạng và không đảm bảo an toàn kỹ thuật...

“Từ diễn biến trên nên công ty chúng tôi không đồng ý cho bên Nhà xe Quý Thảo đền bù bằng cách uốn lại giàn chassi của xe nữa, vì sẽ để lại hậu quả về sau khi xe vận hành. Đồng thời chúng tôi đã gọi cho ông Trần Văn Tuấn (chủ nhà Nhà xe Quý Thảo) nhiều lần, đề nghị ngồi lại thương lượng, mà ông Tuấn không trực tiếp đến, và cũng không ủy quyền cho người đại diện đến gặp người bị hại là công ty chúng tôi, để bàn bạc thỏa thuận giải quyết cách đền bù khác”, Giám đốc Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông cho biết.

Tuy nhiên, sau khi đại lý HINO Trường Vinh Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) thông báo giàn chassi xe đã bị oằn cong biến dạng, không có giàn chassi mới để thay thế, thì sự việc thực hiện cam kết giữa Nhà xe Quý Thảo và Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông trở nên “cù cưa”.

Cụ thể, sau nhiều lần người đại diện của Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông trao đổi đề nghị với ông Trần Văn Tuấn (chủ Nhà xe Quý Thảo) thực hiện bồi thường bằng việc mua lại mới, nhưng Nhà xe Quý Thảo lại thoái thác trách nhiệm. Đồng thời chủ nhà xe Quý Thảo còn viện lý do tài xế của Nhà xe Quý Thảo đã gây ra tai nạn đã không chịu hỗ trợ bồi thường tiền, để lấy cớ “cù cưa” không chịu bồi thường thiệt hại cho Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông.

Tài xế xe Quý Thảo Đăk Lăk gây tai nạn chết người, nhà xe “cù cưa” không chịu bồi thường thiệt hại? Mô tả ảnh.
Bản cam kết bồi thường

…Rồi “lật kèo”, thoái thác trách nhiệm bồi thường thiệt hại

Trao đổi về sự việc bồi thường này, ông Trần Văn Tuấn (chủ Nhà xe Quý Thảo) đã nhắn tin trả lời cho người đại diện của Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông biết rằng: “Hôm bữa, mẹ của tài xế (người gây ra vụ tai nạn xe dẫn đến chết người-PV) xuống để đền tiền sửa xe, mà anh (người đại diện của Công ty TNHH vận tải Tấn Tài) nói chuyện này không liên quan đến gia đình họ. Giờ họ (tài xế) không chịu hợp tác với em. Nếu anh điện thoại giùm em, nói với gia đình họ…để họ sợ bỏ chi phí ra sửa xe, thì em mới có tiền để đền một con xe khác cho anh. Chứ giờ em…không đủ khả năng”.

Bà Nguyễn Huỳnh Thảo Nguyên bức xúc cho biết: “Ông Trần Văn Tuấn (chủ Nhà xe Quý Thảo) có hành vi gây chậm trễ và trao đổi cách giải quyết việc thực hiện cam kết vụ tai nạn là tiền hậu bất nhất. Ông Trần Văn Tuấn hứa sẽ đền giá trị xe cho công ty chúng tôi bằng tiền để tôi mua xe khác, nhưng lại đề nghị tôi phải gây áp lực với tài xế xe khách để đền bù tiền rồi đưa thêm cho tôi. Tôi không đồng ý, vì theo nguyên tắc công việc, tôi không liên quan tới tài xế của Nhà xe Quý Thảo”.

Và từ thời điểm xảy ra tai vụ nạn xe, hai bên Nhà xe Quý Thảo và Công ty TNHH vận tải Tấn Tài Đăk Nông ký cam kết thực hiện (ngày 7/5/2021) cho đến nay đã hơn 2 tháng nhưng việc thực hiện cam kết vẫn không thành hiện thực.

Rõ ràng, vụ việc gây ra tai nạn rất cụ thể và đã hai bên đã thể hiện rõ cam kết thực hiện bồi thường, nhưng ông Trần Văn Tuấn (chủ Nhà xe Quý Thảo) vẫn không đưa ra phương án đền bù cụ thể, và cũng không đồng ý đề nghị mức đền bù của bên bị hại đưa ra.

“Chúng tôi là người bị hại, vụ việc xảy ra đã hơn hai tháng nay, chúng tôi chưa nhận được một đồng đền bù hỗ trợ của Nhà xe Quý Thảo. Trong khi đó, xe của công ty chúng tôi không hoạt động nên không có doanh thu, phải trả lãi ngân hàng hằng tháng, phải trả lương quản lý và các định phí khác…”, bà Nguyễn Huỳnh Thảo Nguyên bức xúc.

Được biết, hiện bà Nguyễn Huỳnh Thảo Nguyên đang tiến hành thủ tục khởi kiện Nhà xe Quý Thảo ra tòa để đòi lại công bằng. Trong một diễn biến khác, ngày 13/7/2021, gia đình của tài xế Trần Vũ Phong bị tử vong cho biết đang làm đơn tố cáo vụ việc gửi đến Công an huyện Bù Đăng và Công an tỉnh Bình Phước. Nguyên nhân là khi xảy ra vụ tai nạn, làm việc với cơ quan Công an, Nhà xe Quý Thảo hứa bồi thường 400 triệu đồng cho gia đình tài xế bị hại. Tuy nhiên cho đến nay, gia đình không hề nhận được đồng tiền nào từ Nhà xe Quý Thảo. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến .

Tags:
3 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 1/10/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 1/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử có thời gian...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 30/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 30/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương cần phải xem...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 29/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 29/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử vướng vào các...

Du lịch - Ẩm thực

Khai mạc Festival Lễ hội Thu Hà Nội 2023
(Tieudung.vn) Tối 29/9, tại không gian đi bộ Hoàn Kiếm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du...
 
Nhiều địa phương tổ chức Tết Trung thu ngoài trời cho thiếu nhi
(Tieudung.vn) Nhờ trời không mưa, nên vào đêm Trung thu (nhằm ngày Rằm tháng 8) ngày 29/9/2023, nhiều địa...
 
Hà Nội đón 3,2 triệu lượt khách quốc tế, vượt chỉ tiêu đề ra
(Tieudung.vn) Ngày 28/9, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, trong tháng 9/2023, ngành du lịch Hà Nội đã...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.50275 sec| 895.445 kb