Thứ 7, 23/11/2024, 10:00 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm
(Tieudung.vn) - Cá thu kho dừa, nộm sứa, canh rau ngót thịt băm sẽ hấp dẫn cả nhà trong bữa cơm chiều đấy chị em nhé.

Cá thu kho nước cốt dừa

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá thu 500 gr

Thịt ba rọi 500 gr

Gừng 50 gr

Riềng 60 gr

Xả cây 40 gr

Lá chanh 30 gr

Tiêu xanh 15 gr

Ớt 10 gr

Ớt bột 1 thìa cà phê

Nước cốt dừa 150 ml

Đường thốt nốt 2 thìa cà phê

Nước mắm 200 ml

Sa tế 1 thìa cà phê

Nước màu 1 thìa cà phê

Dầu hào 1 thìa cà phê

:

Thịt heo mua về bạn rửa với nước sạch nhiều lần, dùng ít muối pha loãng để rửa thịt để loại bỏ các chất bẩn từ thịt. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

Cá thu bạn bỏ đi nội tạng và loại bỏ vây. Làm sạch phần máu cùng màng trắng đục trong bụng. Sau đó rửa sạch lại lần nữa rồi chặt khúc vừa ăn. Gừng và riềng rửa sạch, cạo vỏ, để ráo rồi thái miếng mỏng. Lá chanh và xả cây rửa sạch, để ráo.

Trong một cái tô, bạn cho tất cả nước mắm, nước cốt dừa, đường thốt nốt, sa tế, dầu hào, nước màu rồi khuấy đều. Trong một cái nồi, bạn xếp lần lượt 40gr gừng, 50gr riềng, 30gr lá chanh, 30gr xả cây, thịt ba rọi, cá thu và rưới hỗn hợp sốt đã làm ở bước 2 lên trên. Tiếp theo cho thêm 10gr xả cây, 10gr riềng, 15gr tiêu xanh, 10gr ớt và rắc đều 1 thìa cà phê ớt bột. Sau đó bạn đậy nắp và kho cá ở lửa liu riu trong 3 giờ đồng hồ.

Nộm sứa 

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sứa

Rau của trộn cùng gồm: cà rốt, dưa chuột (hoặc hoa chuối, xoài xanh), hành tây, giá đỗ. Rau thơm gồm: húng quế, kinh giới, rau mùi ta.

Lạc rang, vừng trắng

Gia vị: chanh, dấm, đường, tỏi, ớt, lá chanh, sả, gừng, dầu ăn, muối…

Cách làm:

Sứa rửa kỹ với chanh/dấm để loại bỏ đi mùi tanh, nhớt bẩn rồi để ráo nước. Thái sứa thành các miếng vừa ăn rồi rửa kỹ lại bằng nước ấm pha gừng. Sau đó, vắt sứa cho khô kiệt nước.

Cà rốt, hành tây làm sạch, gọt vỏ, bào/thái sợi. Riêng dưa chuột cần bỏ ruột, để cả vỏ, thái mỏng vừa phải để giữ độ giòn. Ngâm phần nguyên liệu này vào với dấm ăn trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Nếu bạn nộm sứa cùng với hoa chuối thì hoa chuối sau khi thái sợi cần ngâm nước muối loãng để khử nhựa. Xoài xanh thái sợi cũng làm tương tự như vậy. Ngâm xong nguyên liệu thì vớt ra dùng tay vắt nhẹ nước.

Giá đỗ rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để cho ráo nước.

Các loại ra thơm rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước, thái khúc vừa ăn. Pha chế nước trộn chua ngọt

Pha nước trộn nộm sứa theo tỉ lệ sau: 2 thìa nước lọc + 2 thìa dấm + 1 thìa cốt chanh + 1 thìa đường + 1,5 thìa dầu ăn + 1 thìa muối. Hòa tan hỗn hợp rồi thêm ớt, tỏi bằm. Cuối cùng bạn cho sứa, các loại rau củ, nước trộn vào một tô lớn rồi trộn đều, để khoảng 20-30 phút cho nộm sứa ngấm đều gia vị.

Canh rau ngót thịt băm 

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 mớ rau ngót

100 gram thịt băm

2 củ hành khô, dầu ăn, nước mắm, muối, bột nêm

Hướng dẫn cách làm: Rau ngót sau khi mua về bạn tuốt lấy lá non, bỏ cọng rồi đem rửa sạch sau đó dùng tay vò cho hơi nát, hành khô bạn đem băm nhỏ.

Đặt nồi lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt tơi ra, nêm chút nước mắm, muối, bột nêm.

Tiếp theo bạn thêm lượng nước vừa đủ ăn vào nồi nấu cho sôi khoảng 2-3 phút và cho rau ngót vào, nấu cho rau ngót chín và nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, múc canh ra bát để thưởng thức.

Lưu ý khi nấu xong bạn không được đậy vung, rau sẽ bị chuyển màu vàng nhìn món canh mất ngon. Canh thịt băm nấu rau ngót rất dễ ăn, nước canh ngọt mát, thơm ngon lại bổ dưỡng, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.72347 sec| 870.969 kb