Giữ cho dầu không bắn lên khi chiên cá
Muốn chiến cá không bắn hãy cho 1 nhúm muối nhỏ.
Sau khi đổ dầu ăn vào chảo, bạn nên cho thêm 1 ít muối ăn vào chảo dầu rồi mới cho cá, thịt vào chiên, dầu sẽ không bị bắn lung tung trong suốt quá trình chiên, bạn sẽ không lo mình bị nóng và khu vực nấu ăn không tràn ngập dầu nữa nhé.
Giữ cho hoa quả đã cắt không bị thâm
Hoa quả, rau củ sau khi cắt lát, cắt nhỏ thường bị thâm đen nếu người dùng không ăn hoặc chế biến ngay. Để tránh cho hoa quả, rau củ không bị thâm cho đến khi bạn nấu hoặc ăn, bạn có thể ngâm hoa quả, rau củ trong nước pha 1 ít muối ăn.
Loại bỏ mùi hành trên tay
Khi cắt hành tím, hành tây, tay bạn thường bị bám đầy mùi hành và để khử mùi dễ dàng, bạn chỉ cần làm ướt tay, bỏ vào tay 1 ít muối và chà xát 2 tay nhiều lần, rửa sạch với nước, mùi sẽ biến mất hoàn toàn.
Dập lửa trong chảo
Những món ăn có nhiều dầu mỡ nếu không theo dõi, canh chừng khi nấu, chúng rất dễ bị cháy khét, lửa sẽ phủ khắp cả mặt chảo, để dập lửa nhanh, tránh gây nguy hiểm cho mình và tăng thêm thiệt hại cho chảo, bạn hãy đổ muối ăn vào chảo, lửa sẽ tắt ngay đấy.
Cá và hải sản sẽ ngon hơn
Để làm cho cá và hải sản tươi ngon hơn sau khi mua về, hãy pha một muỗng canh muối biển vào 3 lít nước lạnh rồi cho thêm một ít đá lạnh vào nước muối. Ngâm cá vào dung dịch nước muối lạnh này khoảng 15 phút, sau đó lấy cá ra lau khô trước khi sử dụng chúng để chế biến các món ăn cần nấu.
Rắc một ít muối lên bàn tay trong quá trình cầm nắm cá sẽ giúp bạn giữ được cá chặt hơn, không lo bị tuột vì lớp chất nhờn bám trên da cá.
Những sản phẩm từ sữa
Cho một nhúm muối vào các loại sữa chua nguyên chất hoặc loại có mùi vị nhẹ sẽ làm cho hương vị của sữa chua thơm ngon hơn.