Thứ 6, 30/09/2022, 17:17 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kỳ 2: Hiệu trưởng ĐH HUFLIT Trần Quang Nam có khai man lý lịch?

Kỳ 2: Hiệu trưởng ĐH HUFLIT Trần Quang Nam có khai man lý lịch?
(Tieudung.vn) - Theo điều tra của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Trần Quang Nam học Thạc sĩ tại "Southern California University – Hoa Kỳ", là 03 chữ cái đầu của "Southern California University for Professianal Studies" (năm 2007 được đổi tên thành California Southern University).

Nếu vậy, đây cũng chính là ngôi trường cấp bằng cho cựu Bí thư TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh. Cũng chính vì sử dụng văn bằng này mà ông  Xuân Anh đã bị Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm: Kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực…

Ông Trần Quang Nam tốt nghiệp cùng thời điểm với ông Nguyễn Xuân Anh?

Theo hồ sơ, ông Trần Quang Nam học đại học tại ĐH HUFLIT (từ 1995-1999) hệ chính quy tập trung; học Thạc sĩ tại một trường có tên "Southern California University – USA (từ 2000-2002)", hệ "chính quy tập trung".

Mô tả ảnh
Ông Trần Quang Nam học tại Southern California University - USA.

Cách ghi tên trường học của ông Trần Quang Nam rất dễ gây nhầm lẫn, bởi có tới 02 trường đại học gắn địa danh "Southern California" là California Southern University – là trường tư thục đào tạo trực tuyến (trước năm 2007 có tên Southern California University for Professianal Studies) và ngôi trường University of Southern California (USC) danh tiếng ở Los Angeles. University of Southern California là trường đại học phi lợi nhuận có lịch sử lâu đời (thành lập năm 1880), được xếp hạng thứ 21 trong số các trường đại học Mỹ.

Chúng tôi đã thử tìm kiếm từ khóa "Southern California University". Và kết quả luôn ra "Southern California University for Professional Studies" – tên trước năm 2007 của California Southern University, ngôi trường mà cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh theo học giai đoạn 2001-2002.

Mô tả ảnh
Ngôi trường ông Nguyễn Xuân Anh từng học chuyên đào tạo trực tuyến.

Trường California Southern University như đã biết, là trường tư thục, đào tạo theo hình thức trực tuyến và ai cũng có thể đăng ký học. Trường này không có kỳ tuyển sinh và hàng tháng luôn mở những khóa học mới. Và thay vì siết chặt giờ giấc như truyền thống, sinh viên của trường có thể tự sắp xếp thời gian học cho mình, ngay cả trước khi đi ngủ hay trong thời gian nghỉ ngơi.

Và khác nhiều trường đại học ở Mỹ, trường không yêu cầu ứng viên viết luận. Họ chỉ phải nộp bảng điểm tại các cấp học trước (trung học đối với cử nhân, đại học đối với Thạc sĩ, Thạc sĩ đối với Tiến sĩ) và tự chi trả học phí: Chương trình cử nhân 350 USD/giờ tín chỉ; chương trình Thạc sĩ 435 USD/giờ tín chỉ; chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh 450 USD/giờ tín chỉ..., chưa kể tiền mua sách.

Về chất lượng của bằng cấp từ ngôi trường này, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (học Thạc sĩ, Tiến sĩ giai đoạn 2001-2002 và 2005-2006) đã bị kết luận vi phạm: Kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và Quy định những điều Đảng viên không được làm.

Dấu hiệu thiếu trung thực, khai man lý lịch cần được làm rõ

Trong nhiều giấy tờ liên quan tới lý lịch của ông Trần Quang Nam mà chúng tôi thu thập được, ông Nam không ghi rõ chi tiết, thậm chí bỏ qua nội dung ghi quá trình học Thạc sĩ.

Mô tả ảnh
Giai đoạn học Thạc sĩ của ông Nam bị "bỏ qua" trong một bản khai lý lịch khác.

Đáng chú ý, trong một tờ khai lý lịch, ông Nam ghi quá trình học Thạc sĩ từ 2000 – 2002 là hệ "chính quy tập trung". Tuy nhiên, nếu học tại California Southern University thì ông không thể học tập trung vì trường đào tạo 100% theo hình thức trực tuyến (?!).

Việc ông Nam theo học tại "University of Southern California" – ngôi trường danh tiếng hàng đầu thế giới (có hệ chính quy tập trung) cũng có thể bị loại trừ, vì ông không ghi nơi học tập của mình là "University of Southern California". Thêm nữa, ông Nam được kết nạp Đảng vào ngày 3/2/2003, ông sẽ dành thời gian như thế nào để đáp ứng yêu cầu về đào tạo, bồi dưỡng cảm tình Đảng (có giá trị trong 01 năm)?

Với những phân tích trên, đã cho thấy nhóm phóng viên đã phải rất khó khăn để tìm hiểu, phân tích, đánh giá các nội dung về lý lịch của ông Trần Quang Nam bởi ông lúc ghi, lúc không, ghi nội dung dễ gây nhầm lẫn, cụ thể: Ông Nam học Thạc sĩ ở trường nào? Học trực tuyến từ trong nước hay ra nước ngoài trong 02 năm liên tiếp? Nếu ra nước ngoài trong 02 năm từ 2000-2002, làm cách nào ông có thể phấn đấu, cống hiến liên tục, được đào tạo, bồi dưỡng để vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 3/2/2003 (?!)

(Còn tiếp)

Bằng cấp của Hiệu trưởng Đại học HUFLIT: Những nghi vấn cần được làm rõ?
Bằng cấp của Hiệu trưởng Đại học HUFLIT: Những nghi vấn cần được làm rõ?
(Tieudung.vn) - Theo tin từ ĐH Ngoại ngữ Tin học TP Hồ Chí Minh (HUFLIT), suốt 2 năm qua, ông Trần Quang Nam, Hiệu trưởng nhà trường đã chưa "công khai" việc các bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ của ông đã được Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) công nhận hay chưa...?

Xuân Nhã - Chính Trực

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi đào thoát hoặc được giải cứu từ những “trại buôn người” bên đất Campuchia, các nạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị kiện ra tòa
(Tieudung.vn) Trong vụ án này, người khởi kiện là thầy giáo Trần Minh Luân Phó Giám đốc Trung...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi bị lừa bán, bị ép làm công việc lừa đảo với tần suất 16 18...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Những Thiên Bình còn đang...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương gặp phải nhiều...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ đang tự mua...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món ít dầu mỡ
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều: Nem tai trộn thính, canh khổ qua nhồi thịt, dạ dày luộc.
 
Du lịch golf:
(Tieudung.vn) Du lịch golf được ví như “mỏ vàng”. Nếu khai thác tốt, ngành kinh tế xanh Việt Nam...
 
Thực đơn cơm chiều: Toàn món chồng thích
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Xách bò xào dứa, tôm rim chua ngọt, canh đuôi bò...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.91699 sec| 882.102 kb