Thứ 5, 28/09/2023, 18:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu: Không để tái lấn chiếm vỉa hè

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu: Không để tái lấn chiếm vỉa hè
(Tieudung.vn) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị Ban Chỉ đạo 197 Thành phố Hà Nội tăng cường tổ chức kiểm tra ngoài giờ hành chính để xử lý và không để tái lấn chiếm vỉa hè.

Ngày 29/5, tại buổi họp giao ban UBND TP Hà Nội tháng 5/2017 và triển khai nhiệm vụ tháng 6/2017, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch số 01 của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố trong tháng 5/2017.

Theo ông Đoàn Duy Khương, do có sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND Thành phố, kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch số 01 đã được ghi nhận, đánh giá cao, cụ thể: Về công tác tuyên truyền đã làm đồng bộ và hiệu quả hơn trước: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; Tổ chức ký cam kết đến 100% các hộ dân kinh doanh mặt đường.

Mô tả ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp giao ban UBND TP Hà Nội tháng 5/2017 và triển khai nhiệm vụ tháng 6/2017. Ảnh: Anh Quý

Tình trạng chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện đã giảm rõ rệt. Việc sắp xếp phương tiện đã cơ bản gọn gàng đúng quy định; đa phần các hộ kinh doanh không còn bày hàng hoá ra hè phố, lòng đường, chỉ bày bán trong khuôn viên cửa hàng.

Ban Chỉ đạo 197 cũng có nhiều biện pháp, giải pháp mới, sáng tạo để triển khai thực hiện nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố và vẫn chủ động thực hiện 3 bước theo quan điểm, phương châm, nguyên tắc là phải kiên trì, bài bản, không rầm rộ, làm đến đâu chắc đến đó, không để tái diễn vi phạm; quy trách nhiệm cụ thể đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Tổ chức vận động tốt quần chúng nhân dân sắp xếp, ngăn nắp và có quy định cụ thể như việc sắp xếp xe máy, xe đạp vào bên trong sát tường nhà, các cửa hàng bán phải có tủ bảo quản, biển hiệu đồng bộ được treo đặt với kích thước khung bằng nhau tạo nên bộ mặt đô thị văn minh, trật tự hơn.

Theo Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, mặc dù mặc dù tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng kết quả chưa bền vững, vẫn còn điểm phức tạp cần phải xử lý, giải quyết.

Tình trạng chiếm dụng hè phố, lòng đường vào giờ cao điểm vẫn còn tồn tại. Nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị nhà nước chưa chấp hành, vẫn tự ý để xe trên hè, lòng đường.

Tình trạng phức tạp về trật tự đô thị tại các tuyến phố nhỏ, ngõ, ngách vẫn diễn ra và chưa có xu hướng giảm do các lực lượng chức năng mới chỉ tập trung tuyên truyền, giải quyết vi phạm trật tự đô thị tại các tuyến phố lớn; việc kiểm tra, xử lý các xe dù, bến cóc, xe khách “núp bóng” xe hợp đồng để chạy tuyến cố định, xe ba bánh còn gặp nhiều khó khăn, chưa giải quyết được triệt để; vi phạm về trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường nhất là tại các công trình đang thi công vẫn diễn ra...

Ban Chỉ đạo 197 đề xuất, các cơ quan chức năng, các lực lượng cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền bằng mọi biện pháp nhằm thay đổi nếp nghĩ và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị của người dân, nhất là các hộ kinh doanh mặt đường để đảm bảo tính bền vững và duy trì được lâu dài.

Chỉ đạo các hoạt động kiểm tra, xử lý cần phải đi kèm với công tác bố trí, sắp xếp hợp lý phục vụ cho việc kinh doanh, đi lại, đỗ xe cũng như thu nhập của người bị xử lý thì công tác này mới bền vững được và không bị tái lấn chiếm

Phát biểu kết luận tại buổi Giao ban, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng – Trưởng Ban Chỉ đạo 197 chỉ đạo, có giải pháp bảo đảm việc giữ gìn thu gom rác thải, giữ gìn trật tự vỉa hè, không để tái lấn chiếm.

Chủ tịch đề nghị Ban Chỉ đạo 197 tăng cường tổ chức kiểm tra ngoài giờ hành chính để xử lý và không để tái lấn chiếm vỉa hè.

“Tôi đề nghị các đồng chí tăng cường kiểm tra vào các buổi trưa, có thể thấy nhìn chung các cửa hàng ăn lại bắt đầu đưa bàn ghế ra ngồi ở vỉa hè. Các buổi chiều cũng vậy. Đề nghị Sở Xây dựng và Công an TP Hà Nội cử những đội công tác, cùng chủ tịch các phường đôn đốc các hộ kinh doanh chấp hành nghiệm quy định”, Chủ tịch yêu cầu.

Tiếp tục giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ đạo 197 Thành phố, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, ở những tuyến phố được đặt thùng rác công cộng, người dân đã có ý thức cho rác vào thùng, không vứt bừa bãi, ý thức của người dân nâng dần. Thời gian tới, TP sẽ tiếp tục duy trì, thực thực hiện đặt các thùng rác tại các tuyến phố.

“Tôi tin rằng, chỉ một thời gian ngắn nữa, ý thức của người dân trong việc vứt rác sẽ nâng cao rõ rệt”, Chủ tịch .

Ngoài ra, Chủ tịch yêu cầu Ban chỉ đạo 197 đôn đốc quận Hoàn Kiếm trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn, quản lý trật tự tại phố đi bộ và các hoạt động sau 24h; đôn đóc Sở Xây dựng có kế hoạch, triển khai công tác cấp nước trong mùa hè, đảm bảo cấp đủ nước, không để người dân thiếu nước sinhh hoạt, trong đó đặc biệt lưu ý đến chất lượng nước.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 29/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 29/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử vướng vào các...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 28/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 28/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ độc thân sẽ...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 27/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 27/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm có chuyển...

Du lịch - Ẩm thực

Mỗi địa phương cần có sản phẩm du lịch nông thôn đặc trưng
(Tieudung.vn) Các chuyên gia cho rằng, để phát triển bền vững du lịch nông thôn tại Việt Nam, thì...
 
Festival Thu Hà Nội năm 2023: Cú hích cho du lịch Thủ đô
(Tieudung.vn) Với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, Festival Thu Hà Nội sẽ là cú hích cho ngành...
 
6 mẹo bảo quản củ cải trắng tươi ngon trong thời gian dài
(Tieudung.vn) Củ cải trắng là loại quả không những được sử dụng rất nhiều trong các món ăn mà...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.34857 sec| 885.398 kb