1. Để kiểm tra xem dầu chiên trong chảo đã đủ nóng hay không, bạn có thể dùng đũa gỗ. Nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa, có nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm vào chiên rán..
2. Chiên, nướng gà, vịt, muốn da gà vịt giòn, trước khi chiên, nướng đừng quên phết thêm nước cốt chanh hoặc giấm lên da.
Ướp chanh trước khi chiên gà thì sẽ cực giòn. |
3. Mỗi đầu bếp đều có những bí quyết riêng để làm ra món bít-tết hoàn hảo, tuy nhiên, tất cả đều không quên một điều: cái chảo phải nóng đến mức bốc khói.
4. Một số loại thực phẩm có nhiều mỡ hơn mong đợi và bạn loay hoay với việc vớt chúng ra ngoài. Một viên đá lạnh sẽ làm cứu cánh dễ dàng cho bạn.
5. Bọc giấy ăn ngoài viên đá và lướt nó trên bề mặt của loại thực phẩm nhiều mỡ. Viên đá sẽ có tác dụng như một thanh nam châm, mỡ trôi về phía nó và đông cứng lại trên giấy ăn.
6. Màng bọc của bạn thường bị căng ra không đều hoặc là rách? Hãy giữ nó trong tủ lạnh, như các đầu bếp chuyên nghiệp làm. Lúc này màng bọc sẽ hoạt động tốt hơn, dính chắc và khó rách.
7. Cách nướng thịt nhanh, chín đều và ngon hơn: Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, khi nặn thịt thành viên bạn hãy ấn 1 lỗ tròn ở giữa thịt sẽ chín nhanh mà mềm hơn.
8. Cắt bánh kem không bị dính dao: Cắt bánh bằng dao mà bị dính nhiều kem hay bánh thì vữa lãng phí, vừa khó rửa dao mà còn dễ làm vấy bẩn ra những đồ vật khác. Thế nên, đừng quên làm việc sau khi dùng dao cắt bánh.
9. Hạn chế tai nạn khi sử dụng dao nấu ăn: Sử dụng dao trong quá trình nấu ăn sẽ khó tránh khỏi tình trạng trơn do dính nước, tuột tay gây đứt tay. Để hạn chế tình trạng này, các bạn hãy buộc một vài sợi nịt (chun) ở chuôi dao.