Chủ nhật , 28/05/2023, 15:58 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

[Độc quyền] - Đôi vợ chồng nhận được 4 biển số xe “siêu đẹp” kể gì?

[Độc quyền] - Đôi vợ chồng nhận được 4 biển số xe “siêu đẹp” kể gì?
(Tieudung.vn) - Liên quan đến sự việc đôi vợ chồng nhận được 4 biển số “siêu đẹp” khiến cho dư luận xôn xao và cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra, phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị đã tiếp xúc với đôi vợ chồng này và ghi nhận sự việc từ người trong cuộc.

Ngày 31/3/2023, phóng viên về đến vùng quê yên tĩnh (thuộc xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) - nơi hai ngày qua bỗng xôn xao về vụ việc đôi vợ chồng bấm được 4 biển số xe máy siêu đẹp.

[Độc quyền] - Đôi vợ chồng nhận được 4 biển số xe “siêu đẹp” kể gì?

Phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị đã xin phép ghi âm cuộc trò chuyện với đôi vợ chồng Phát - Trang 

Trong căn nhà nằm ở góc mặt tiền đường, hai vợ chồng treo biển ngoài cửa nhà bảng hiệu BOY “Mua bán trao đổi xe máy cũ, chuyển rút tiền nhanh, bán trả góp”. Bên trong nhà, đôi vợ chồng Trương Tấn Phát (32 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Thùy Trang (34 tuổi) đã kinh doanh bán trà sữa được vài năm nay.

Cuối tháng 3, tiết trời khô hanh nóng ran, tiếp chúng tôi, người vợ vẫn vui vẻ, trong khi Phát tỏ ra hơi lo lắng. “Vợ chồng em vừa đứng tên mua được 4 xe máy, có được biển số đẹp, rất mừng. Đó là công việc buôn bán của em nhiều năm nay. Nhưng hai hôm nay, thông tin dư luận ồn ào nên em cũng hơi nôn nao trong lòng”, Phát bắt đầu câu chuyện.

[Độc quyền] - Đôi vợ chồng nhận được 4 biển số xe “siêu đẹp” kể gì?

Bảng hiệu mua bán trước cửa nhà của đôi vợ chồng Phát - Trang tại xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

Đôi vợ chồng không tham gia vào việc bấm số xe “siêu đẹp”

Người chồng cho biết, 4 biển số xe đẹp được trao cho 4 chiếc xe máy gồm: Biển số 60B6-888.89 cho chiếc xe hiệu Suzuki RGV120; biển số 60B6-888.86 cho hiệu xe SH150i; biển số 60B6-888.88 và biển số xe 60B6-888.68 cho 2 chiếc xe máy cùng mang nhãn hiệu Yaz.

“Em mua 4 chiếc xe này cách đây 21 ngày, đến ngày 29/3/2023 tại xã Sông Nhạn tiến hành bấm xố xe. Khi mua, cửa hàng bán xe cam kết hỗ trợ cho em ra tên chủ xe và bấm biển số xe thôi, bình thường như mọi người vậy thôi. Em chỉ chuyên mua bán xe, còn phần giấy tờ em không làm. Còn lại mọi chuyện số xe đều có cửa hàng lo hết cho mình”, Phát cho biết.

[Độc quyền] - Đôi vợ chồng nhận được 4 biển số xe “siêu đẹp” kể gì?

Mô hình xe Yaz được Phát trưng bày ở đầu xe của mình.

Phát nói rằng, trong số 4 chiếc xe trên Phát đứng tên mua 2 chiếc, còn 2 chiếc do vợ của Phát đứng tên. Hỏi đôi vợ chồng Phát, khi vào bấm số xe cho các xe trên, Phát và vợ có dấu hiệu nào can thiệp vào việc bấm số không?

Phát trả lời: “Dạ không, trước khi vào bấm số, bên kia (người của cửa hàng bán 4 xe máy cho vợ chồng Phát) họ gọi cho em biết là hôm nay vào bấm số xe nè. Và em cũng chạy đến gặp họ một tí trước UBND xã Sông Nhạn, em cũng chẳng vào trong xã. Rồi người bên kia (người của bên bán xe - PV) vào bấm. Vợ chồng em không hề bấm lấy số biển số xe”, Phát cho biết.

Hỏi những người bên bán xe có dặn dò gì cho hai vợ chồng trước khi diễn ra việc bấm máy lấy biển số xe đẹp hay không? Vợ của Phát trả lời: “Em không biết gì hết, mọi chuyện mua bán xe này do chồng em làm hết, còn em chỉ phụ chồng thôi”. Vợ của Phát cũng khẳng định không hề tham gia vào việc bấm lấy biển số xe đẹp, “Vì bên cửa hàng nó lo mà, nó chỉ đưa hồ sơ cho mình ký thôi”, vợ Phát nói.

[Độc quyền] - Đôi vợ chồng nhận được 4 biển số xe “siêu đẹp” kể gì?

Trụ sở UBND xã Sông Nhạn, nơi diễn ra buổi bấm số xe tại Công an xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

Phát nói thêm: “Cũng như việc đi mua xe mới vậy thôi, là cửa hàng họ lo hết cho mình. Sáng ngày 29/3/2023 diễn ra việc bấm số xe, người ta bấm giùm em”.

Bán ngay xe biển số 60B6-888.88 giá 1,5 tỷ đồng

Phát cho biết “Ngay sau khi bấm ra các biển số xe đẹp, khoảng 1 tiếng đồng hồ sau em bán liền luôn tại chỗ. Xe máy biển số 60B6-888.88 (mang nhãn hiệu Yaz) em bán được giá 1,5 tỷ đồng. Còn một chiếc xe máy biển số xe 60B6-888.68 nhãn hiệu Yaz em chở ra một tiệm sữa chữa xe máy để dọn lại’’.

Việc chở chiếc xe máy thứ 2 biển số xe 60B6-888.68 nhãn hiệu Yaz đến nơi dọn lại, Phát cũng nói là “bán lại cho người đã bán xe cho em”.

Trong hai chiếc xe máy biển số 60B6-888.88 và biển số 60B6-888.68 cùng mang nhãn hiệu Yaz, Phát cho biết có một chiếc xe nguyên trong thùng Phát mua giá 500 triệu đồng. Còn một chiếc xe đã cũ Phát mua giá 300 triệu đồng.

“Chiếc xe máy biển số 60B6-888.88 mang nhãn hiệu Yaz, chủ đã móc nối cho em và đã bán lại cho một người ở tại huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai)”.

Vì sao có người có thể biết việc Phát đã có được biển số xe đẹp để họ đã hỏi mua nhanh như vậy, Phát giải thích: “Em nói với anh nè, thông tin biển số xe đẹp ngũ quý 8 này giống như một cái cúp vô địch của giải bóng đá World cup hay Euro vậy đó, khi nghe thông tin là người ta biết mình liền”…

[Độc quyền] - Đôi vợ chồng nhận được 4 biển số xe “siêu đẹp” kể gì?

Biển số xe máy 60B6-888.88 Phát đã nhận được và sau đó không lâu có người mua lại giá 1,5 tỷ đồng

Công an Đồng Nai đang vào cuộc điều tra

Được biết, chiều 30/3/2023, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo điều tra làm rõ vụ dấu hiệu khuất tất 2 người dân bấm được 4 biển số xe máy “siêu đẹp” tại Công an xã Sông Nhạn (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Trước đó, ngày 29/3, sau khi nhận được thông tin 2 người dân đến Công an xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ để bấm biển số xe máy, trong đó, đôi vợ chồng Phát và Trang đã nhận được 4 số xe đẹp nói trên.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang đã chỉ đạo thành lập Đoàn kiểm tra, gồm các lực lượng các phòng: Cảnh sát giao thông, Phòng Tham mưu, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đến Công an xã Sông Nhạn xác minh, niêm phong hồ sơ, máy móc để làm rõ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Quan điểm của Công an tỉnh Đồng Nai là sẽ điều tra, làm rõ mọi việc, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Trước đây, việc làm thủ tục bấm biển số xe máy được thực hiện tại Công an các huyện và thành phố Long Khánh. Riêng người dân tại TP Biên Hòa, thực hiện tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Kể từ ngày 21/5/2022, Thông tư 15/2022 của Bộ Công an có hiệu lực, người dân có thể đến công an xã để thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp biển số đối với xe mô-tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bể hụi lớn, thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng ở Đồng Nai
(Tieudung.vn) Vụ bể hụi liên quan đến khoảng 700 khách hàng bị lừa với tổng số tiền lên đến...
 
Thái Nguyên: Tạm giữ lô hàng điện thoại ''nhập lậu'' trị giá hàng trăm triệu đồng
(Tieudung.vn) Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên vừa tiến hành kiểm tra cửa hàng của hộ kinh...
 
Vụ án Alibaba: Y án chung thân với Nguyễn Thái Luyện, Võ Thị Thanh Mai được giảm 7 năm tù
(Tieudung.vn) Với vai trò chủ mưu Nguyễn Thái Luyện bị tuyên phạt y án sơ thẩm tù chung thân,...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 28/5/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 28/5/2023 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ còn độc thân...
 
Tái sử dụng, tiết giảm, tái chế cùng phiên chợ “Hành động xanh”
(Tieudung.vn) Mua bán đồ cũ, đồ tái chế với giá rẻ, trình diễn thời trang bền vững biến hóa...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 27/5/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 27/5/2023 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Xử...

Du lịch - Ẩm thực

Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
(Tieudung.vn) Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) tổ chức khánh thành công trình nhạc nước...
 
Hơn 70 hoạt động đặc sắc diễn ra tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023
(Tieudung.vn) Ngành du lịch Khánh Hòa sẵn sàng đón khoảng 100.000 lượt khách đến với Festival Biển Nha Trang...
 
Bình Dương: Tưng bừng lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2023
(Tieudung.vn) Với chủ đề "Cầu Ngang Mùa Hẹn", lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2023 đang tưng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.94272 sec| 893.961 kb