Thứ 4, 07/06/2023, 05:38 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long tiêu biểu 2022

Hà Nội vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long tiêu biểu 2022
(Tieudung.vn) - 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 362.000 doanh nghiệp Thủ đô đã tham dự “Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022” với chủ đề “Văn hoá doanh nghiệp hội nhập, phát triển” diễn ra tại Hà Nội, tối 10/11.

Lễ tôn vinh do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Sở KH&ĐT, Sở Công Thương, Sở VH&TT, Trung tâm Xúc tiến , Thương mại, Du lịch Hà Nội và Ban Thi đua khen thưởng TP tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Các đại biểu tại lễ tôn vinh. Ảnh: Khắc Kiên

Các đại biểu tại lễ tôn vinh. Ảnh: Khắc Kiên

Tới dự của các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Chủ tịch Quốc hội; Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng TP.

Cùng lãnh đạo đại diện các cơ quan Trung ương, Thành ủy, HĐND, UBND, đại sứ quán, tham tán thương mại các nước, sở ngành, hiệp hội các tỉnh, thành và cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại sự kiện.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại sự kiện.

Hà Nội luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Chia sẻ tại lễ tôn vinh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, năm 2022 là năm hết sức khó khăn, tình hình thế giới có nhiều biến động nhanh, phức tạp, chưa có tiền lệ và khó đoán định, đã ảnh hưởng đến quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Tuy nhiên, với quyết tâm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị TP, sự , đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân Thủ đô, TP Hà Nội đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực.

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh trao khen thưởng cấp Nhà nước cho cáctập thể, cá nhân. Ảnh: Khắc Kiên 

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh trao khen thưởng cấp Nhà nước cho các
tập thể, cá nhân. Ảnh: Khắc Kiên 

9 tháng năm 2022, kinh tế Thủ đô phục hồi mạnh mẽ; tăng trưởng quý 3 tăng 15,71%, lũy kế 9 tháng tăng 9,69% - Là mức tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Đáng chú ý, chỉ số sản xuất công nghiệp của TP tăng 8,6%; khu vực dịch vụ phục hồi tích cực, cung ứng hàng hóa ổn định, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 21,3%. Tổng thu NSNN trên địa bàn đến hết tháng 10/2022 là 295.000 tỷ đồng, đạt 94,6% dự toán, bằng 111,9% so với cùng kỳ.

Tổng vốn đầu tư phát triển toàn đạt gần 305.000 tỷ đồng, tăng 22,1%; Công tác quản lý và phát triển đô thị chuyển biến tích cực; hạ tầng đô thị được duy trì tốt; văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển, giáo dục đào tạo đạt kết quả tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế tiếp tục được triển khai hiệu quả. TP đã phối hợp tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, hướng đến việc giảm thời gian, giảm chi phí cho doanh nghiệp như: duy trì 100% hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng; hải quan điện tử đạt 100%; khai thuế qua mạng đạt 98,4%; nộp thuế điện tử đạt 99,6%; Chỉ số năng lực cạnh tranh của thành phố năm 2021 tiếp tục thuộc nhóm 10 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước…

Theo đánh giá về môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới, một số thủ tục hành chính đã đạt mức trung bình của các nước OECD. TP Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của cả nước.

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh khẳng định, trong thành tích chung của Thủ đô trong phát triển kinh tế-xã hội có sự đóng góp vô cùng quan trọng của đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô. Đây là lực lượng sản xuất vật chất chủ yếu của nền kinh tế, đồng thời có vai trò lớn trong việc góp ý xây dựng cơ chế chính sách về phát triển kinh tế- xã hội và hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Các doanh nghiệp nhận vinh danh của VCCI. Ảnh: Khắc Kiên

Các doanh nghiệp nhận vinh danh của VCCI. Ảnh: Khắc Kiên

“Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long năm 2022”  là hoạt động thiết thực để tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, góp phần tạo môi trường kinh doanh với tinh thần thượng tôn pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước.

“Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội luôn quan tâm hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp; kịp thời ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp. Chính quyền TP cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa cùng các doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô với phương châm “thành công của các , doanh nghiệp chính là sự thành công của chính quyền Thành phố” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ  Thanh khẳng định.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên

Tạo nền tảng hình thành và phát triển văn minh kinh doanh

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh, chương trình nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động của hiệp hội và chủ động trong hội nhập kinh tế quốc tế, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp hội nhập, phát triển”, Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2022 góp phần thống nhất về nhận thức trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, từ đó tạo nền tảng hình thành và phát triển văn minh kinh doanh của TP Hà Nội nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Năm nay, gần 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 362.000 doanh nghiệp Thủ đô đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước, thành phố, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trao tặng: Huân chương Lao động; Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Khen thưởng cúp Thăng Long; Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của TP Hà Nội; Bằng khen của UBND TP Hà Nội…

Tại sự kiện, ban tổ chức đã công bố cộng đồng doanh nghiệp đã ủng hộ gần 2 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ an sinh xã hội triển khai trong năm 2023. Trong ảnh: Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên trao biểu trưng xây nhà đại đoàn kết cho các hộ khó khăn. Ảnh: Khắc Kiên

Tại sự kiện, ban tổ chức đã công bố cộng đồng doanh nghiệp đã ủng hộ gần 2 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ an sinh xã hội triển khai trong năm 2023. Trong ảnh: Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên trao biểu trưng xây nhà đại đoàn kết cho các hộ khó khăn. Ảnh: Khắc Kiên

Vinh dự là doanh nghiệp đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội và Cup Thăng Long 2022 tại chương trình, Tổng Giám đốc MISA Đinh Thị Thúy cho biết, đây cũng là sự kiện quan trọng, ghi nhận những nỗ lực của MISA trong hành trình đóng góp tích cực vào hoạt động chung của TP Hà Nội. Ngoài nỗ lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, MISA nỗ lực xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp với tư tưởng cốt lõi là sứ mệnh phụng sự xã hội” - Tổng Giám đốc MISA Đinh Thị Thúy khẳng định.

Là đơn vị chuyên đầu tư xây dựng cho thuê tại nhiều địa phương như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Quảng Ninh… Phó Chủ tịch Đối ngoại Tập đoàn Fagi Group Đỗ Phương Thảo Nguyên cho biết, doanh nghiệp đã kết nối với các trường đại học để hỗ trợ các bạn sinh viên có thể thuê phòng ở với chi phí thấp nhất, hay những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thì có thể ở miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định.

"Lần thứ 4 nhận giải thưởng trong 8 năm phát triển của Tập đoàn, đây là thành quả ghi nhận của TP Hà Nội với những nỗ lực của doanh nghiệp, cũng như đóng góp kinh tế của TP cũng như là nền tảng để Tập đoàn chia sẻ nhiều hơn với cộng đồng" - nữ doanh nhân tự hào.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

(Tieudung.vn) Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, trong năm nay,...
 
Ra mắt PITO Cloud Canteen - Ứng dụng giúp nhân viên văn phòng giải quyết câu hỏi “Trưa nay ăn gì?”
(Tieudung.vn) Ngày 11/5, start-up có tên PITO Cloud Canteen công bố ra mắt, đây được xem là giải pháp...
 
Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...

Thương hiệu

Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững: Truyền thông số là “vaccine danh tiếng” của doanh nghiệp
(Tieudung.vn) “Quan hệ hợp tác giữa báo chí và doanh nghiệp đúng đắn sẽ mang lại lợi ích cho...
 
AZ PETRO và cú bắt tay lịch sử sau hơn 3 thập kỷ đợi chờ
(Tieudung.vn) Vào ngày 6/6/2023 tới đây, AZ PETRO sẽ chính thức xuất hiện với tư cách là nhà phân...
 
Cà phê đen đá chuẩn gu Việt: Dễ hay Khó?
(Tieudung.vn) Ngày 16/05, số liệu của Euromonitor cho thấy Việt Nam có khoảng 19.000 quán cà phê lớn nhỏ...

Tin Doanh nghiệp

Lâm Đồng: Công ty bò Kobe Việt Nam vi phạm về môi trường, 4 năm qua không chịu khắc phục
(Tieudung.vn) Phát hiện nhiều sai phạm về môi trường, tài nguyên nước tại Trang trại nuôi bò Kobe Việt...
 
Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững: Báo chí góp phần xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi
(Tieudung.vn) Báo chí là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh, khích...
 
Diễn đàn Báo chí – Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững: Báo chí và doanh nghiệp  - mối quan hệ cộng sinh, không cần né tránh
(Tieudung.vn) Chia sẻ tại Diễn đàn Báo chí–Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững, chiều 5/6,...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.76283 sec| 904.172 kb