Thứ 6, 27/01/2023, 04:18 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

VPBank có liên quan gì đến hàng loạt những vấn đề tại các dự án của Anpha Holdings?

VPBank có liên quan gì đến hàng loạt những vấn đề tại các dự án của Anpha Holdings?
(Tieudung.vn) - Tại 2 dự án Sim City và The Park Residence, Tập đoàn Anpha Holdings là phía thực hiện không đúng theo hợp đồng nhưng lại… phạt khách hàng, thậm chí có người bị phạt đến 50% số tiền đã đóng cho chủ đầu tư.

Dự án Sim City còn thi công dở dang nhưng chủ đầu tư liên tục ép khách hàng phải nhận nhà.
 
Dự án Sim City còn thi công dở dang nhưng chủ đầu tư liên tục ép khách hàng phải nhận nhà.
Dự án Sim City còn thi công dở dang nhưng chủ đầu tư liên tục ép khách hàng phải nhận nhà.

Dự án Sim City (đường Lò Lu, quận 9) do Công ty TNHH Nhật Hoàng (thuộc Tập đoàn Alpha Holdings) làm chủ đầu tư. Theo hợp đồng mua  bán đã ký giữa Công ty Nhật Hoàng với khách hàng thì dự kiến quý 2/2019 là thời điểm bàn giao nhà.

Tuy nhiên, tháng 8/2018, nhiều khách hàng tá hỏa khi nhận được thông báo nhận nhà của Công ty Nhật Hoàng, trong đó ép khách hàng phải thanh toán toàn bộ số tiền còn lại trong hợp đồng kèm một khoản tiền phạt chậm thanh toán. Điều đáng nói là đến tận thời điểm này, Sim City vẫn còn thi công ngổn ngang, nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, chưa đủ điều kiện bàn giao. 

Anh N.V.T, một khách hàng tại dự án cho biết, theo điều khoản trong hợp đồng mua bán của anh với Công ty Nhật Hoàng thể hiện rất rõ việc bàn giao nhà ở khi đã xây dựng xong và đủ điều kiện chấp nhận bàn giao.

“Chúng tôi thanh toán đầy đủ và đúng hạn theo các đợt thanh toán đã ghi rõ trong hợp đồng mua bán với Chủ đầu tư. Tuy nhiên, Công ty Nhật Hoàng vội vàng ép chúng tôi nhận nhà khi đang xây dựng dang dở, đồng thời đóng tiền trước thời hạn so với tiến độ thanh toán trong hợp đồng”, anh T cho biết.

Theo lời khách hàng này, từ tháng 8/2018 đến nay, Công ty Nhật Hoàng liên tục gửi thông báo nhận nhà, thông báo thanh toán số tiền còn lại trong hợp đồng kèm tiền phạt chậm thanh toán. Tuy vậy, khi anh T kiểm tra thực tế  thì toàn bộ dự án Sim City đang thi công ngổn ngang, hạ tầng hoàn thiện, nhà ở mới xây thô...

Ngoài ra, cách hành xử của Công ty Nhật Hoàng với khách hàng cũng khiến rất nhiều người bức xúc. Họ cho rằng, hợp đồng mua bán nhà đã được 2 bên ký kết thì khi có bất kỳ phát sinh nào liên quan đến điều khoản hay các quy định trong hợp đồng thì chủ đầu tư phải làm việc và lấy ý kiến của khách hàng để 2 bên thống nhất về sự thay đổi đó. Tuy nhiên, chủ đầu tư không hề có sự thống nhất với khách hàng mà đơn phương thông báo ép khách hàng nhận nhà trước thời hạn đã ghi trong hợp đồng kèm tiền phạt chậm thanh toán.

Chị T, một khách hàng khác cho biết, họ sẵn sàng nhận nhà sớm hơn thời gian dự kiến trong hợp đồng và đóng toàn bộ số tiền còn lại nhưng với điều kiện công trình phải được hoàn thiện, đủ điều kiện bàn giao theo quy định và chủ đầu tư phải cư xử đàng hoàng với khách hàng.

“Chúng tôi nhiều lần yêu cầu Công ty Nhật Hoàng cung cấp các văn bản thể hiện dự án đã được các cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu đã hoàn thành xây dựng và cho phép đưa công trình vào sử dụng, căn cứ pháp luật để phạt tiền chậm thanh toán của khách hàng trong khi chính chủ đầu tư bàn giao trước tiến độ đã ghi trong hợp đồng”, chị T nói.

Khách hàng dự án The Park Residence căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.
Khách hàng dự án The Park Residence căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Tại dự án The Park Residence (đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè) do Công ty CP Phú Hoàng Anh (cũng là thành viên của Tập đoàn Anpha Holdings) làm chủ đầu tư cũng xảy ra tình trạng tương tự. Theo hợp đồng, dự án này dự kiến sẽ bàn giao vào tháng 6/2016 và chủ đầu tư được phép trễ hẹn thêm 6 tháng. Tuy nhiên, chủ đầu tư bàn giao chậm tiến độ và có văn bản xin lùi thời gian bàn giao đến giữa năm 2017.

Thế nhưng, đến thời điểm này, nhiều khách hàng không nhận bàn giao và ngưng thanh toán tiền do nhận thấy công trình đang thi công dang dở, chưa đủ điều kiện đưa vào bàn giao. Khách hàng yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các văn bản thể hiện dự án đã được nghiệm thu công trình, nghiệm thu PCCC và đủ điều kiện để đưa vào hoạt động nhưng chủ đầu tư không cung cấp được. 

Đồng thời, chủ đầu tư liên tục ra các thông báo ép khách hàng nhận căn hộ, thanh toán nốt số tiền trong hợp đồng kèm tiền phạt chậm thanh toán. Bức xúc, một số khách hàng làm đơn khởi kiện ra tòa, liền bị Công ty Phú Hoàng Anh ra thông báo đơn phương thanh lý hợp đồng và phạt khách hàng 50% số tiền đã đóng.

Ở một góc độ khác, cả 2 dự án này đều thuộc Tập đoàn Anpha Holdings và cùng được Ngân hàng VPBank bảo lãnh. Tập đoàn Anpha Holdings do ông Đặng Đình Tuấn làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, người này cũng đồng thời kiêm luôn chức vụ Tổng giám đốc của Công ty Phú Hoàng Anh và Công ty Nhật Hoàng.

Câu hỏi đặt ra là, tại sao Anpha Holdings là phía thực hiện không đúng hợp đồng mua bán đã ký kết nhưng lại… phạt ngược lại khách hàng, thậm chí tự tiện thanh lý hợp đồng và phạt 50% số tiền đã đóng của khách hàng?

Nhiều người cho biết, họ mua sản phẩm tại 2 dự án này vì tin tưởng đơn vị bảo lãnh là Ngân hàng VPBank. Tuy nhiên, VPBank đã thiếu trách khi để Anpha Holdings chèn ép khách hàng?!

“Tại dự án Sim City, chỉ có VPBank độc quyền bảo lãnh cho vay, ngoài ra còn ép khách hàng vay kèm việc phải mua các gói bảo hiểm bên ngoài. Nhân viên VPBank nói rằng nếu vay không có bảo hiểm lãi suất 12,8%/năm, trong khi nếu mua kèm bảo hiểm khi vay thì lãi suất còn 9,4%, VPBank có được hưởng lợi ích gì hay không khi đưa ra các chính sách cho vay khác nhau thế này”, anh T, khách hàng tại dự án cho biết. 

Theo nguồn tin riêng của tieudung.vn, Tập đoàn Alpha Holdings có liên quan đến một lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng VPBank. 

Chúng tôi sẽ kiểm chứng nguồn thông tin này và tiếp tục thông tin tới

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Thị trường bất động sản nhiều cơ hội phục hồi trong năm 2023
(Tieudung.vn) Năm 2022 thị trường BĐS đã rơi vào trầm lắng bởi hàng loạt các chính sách thắt chặt...
 
“Bắt đáy” bất động sản?
(Tieudung.vn) Sát Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cùng với những thông tin rao bán “cắt lỗ”, câu chuyện...
 
Phát triển nhà ở tại Hà Nội: Đa dạng loại hình, đồng bộ hạ tầng
(Tieudung.vn) Theo kế hoạch phát triển nhà ở của Hà Nội đến năm 2030, ngoài việc tập trung phát...

Dự án – Nhà đẹp

Khánh Hòa: Tiếp tục dừng giao dịch 2.385 thửa đất tại huyện Cam Lâm
(Tieudung.vn) Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Chi...
 
Đề xuất bỏ bảo lãnh “bán nhà trên giấy”: Nhiều ý kiến trái chiều
(Tieudung.vn) Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất bỏ quy định bảo lãnh...
 
Những khu nghỉ dưỡng biển đáng trải nghiệm nhất cho kỳ nghỉ du xuân
(Tieudung.vn) Tọa lạc tại các điểm đến du lịch nổi tiếng, sở hữu thiên nhiên đẹp như tranh vẽ,...

Phong thuỷ

Mùng 2 Tết không làm những điều này để cả năm may mắn
(Tieudung.vn) Trong dân gian ta có câu “mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng”. Câu nói này có...
 
Chọn tuổi xông nhà, xông đất cho năm Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Xông đất hay còn được gọi là đạp đất, xông nhà đầu năm là tục lệ đã có...
 
Cúng Tất niên đón năm mới 2023 vào ngày nào tốt nhất?
(Tieudung.vn) Mâm cúng Tất niên thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ mà còn mong cầu cho...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.78898 sec| 867.438 kb