Thứ 6, 22/09/2023, 00:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiếp vụ "Hợp đồng mua căn hộ Roxana Plaza vô hiệu": Công ty Tường Phong phải hoàn thiện dự án, thực hiện hợp đồng đã ký kết với khách hàng

Tiếp vụ "Hợp đồng mua căn hộ Roxana Plaza vô hiệu": Công ty Tường Phong phải hoàn thiện dự án, thực hiện hợp đồng đã ký kết với khách hàng
(Tieudung.vn) - Thanh tra tỉnh Bình Dương yêu cầu Công ty Tường Phong - chủ đầu tư dự án Roxana Plaza tiếp tục hoàn thiện công trình, thực hiện các hợp đồng đã ký kết với khách hàng thông qua đơn vị ủy quyền, nhà phân phối của dự án này.

Ngày 18/9, Thanh tra tỉnh Bình Dương ra thông báo Kết luận thanh tra tình hình thực hiện Khu , căn hộ dịch vụ, khu dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê Contenment Plaza (có tên thương mại Roxana Plaza), tại số 9/14, Khu phố Đông, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, do Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại  Bất động sản Tường Phong (Công ty Tường Phong) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, kỳ lạ là hàng nghìn khách hàng đã ký hợp đồng mua căn hộ tại dự án này với Công ty Naviland…

Theo đó, dự án Roxana Plaza của Công ty Tường Phong đã ký với ông Nguyễn Anh Đào hợp đồng hợp tác về việc cùng góp vốn xây dựng và phân chia lợi nhuận kinh doanh. Sau đó, Công ty Tường Phong đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Naviland (Công ty Naviland giữ 51% cổ phần của Công ty Tường Phong). Theo đó, hợp đồng ủy quyền cho Công ty Naviland được khai thác đầu tư dự án Roxana Plaza, được ký hợp đồng phân phối sản phẩm của dự án với các công ty phân phối, môi giới để huy động vốn theo quy định. Ủy quyền có hiệu lực cho đến khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng từ Công ty Tường Phong sang Công ty Naviland.

Qua kiểm tra, Công ty Naviland đã hợp đồng chuyển nhượng cho khách hàng 1.082 căn hộ bằng hình thức hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, mặc dù Công ty Tường Phong chưa được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, vi phạm các quy định của Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Tuy nhiên, đến nay Công ty Naviland vẫn chưa nộp phạt theo quy định.

Tiếp vụ "Hợp đồng mua căn hộ Roxana Plaza vô hiệu": Công ty Tường Phong phải hoàn thiện dự án, thực hiện hợp đồng đã ký kết với khách hàng

Dự án Roxana Plaza xảy ra lùm xùm trong nhiều năm qua đến nay vẫn chưa được giải quyết. Điều này khiến người mua nhà như "ngồi trên đống lửa" vì mãi vẫn chưa nhận được căn hộ. Ảnh: NLĐ

Ngày 27/12/2021, Công ty Tường Phong đã có văn bản xin xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Roxana Plaza nhưng Sở Xây dựng tỉnh chưa cấp phép, do người dân đang khiếu nại về việc ký hợp đồng với Naviland. Sở Xây dựng tỉnh đã yêu cầu giữa 3 bên, gồm: Tường Phong, Naviland và người dân ký hợp đồng mua nhà phải giải quyết xong các khiếu nại, khiếu kiện thì mới xem xét cho Công ty Tường Phong được phép huy động vốn theo quy định.

Theo Kết luận thanh tra, Công ty Tường Phong thực hiện dự án trên chậm tiến độ, hiện nay đã dừng triển khai xây dựng các hạng mục được phê duyệt. Tuy nhiên, công ty đã huy động vốn khi chưa đủ điều kiện dẫn đến người dân bức xúc, hoang mang, gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan nhà nước, tập trung đông người, gây mất trật tự trên địa bàn.

Thời điểm thanh tra công trình, phần tháp A và tháp B công trình đã hoàn thiện khối lượng khoảng 80%, do đó Thanh tra tỉnh Bình Dương nhận định việc hoàn thành dự án có tính khả thi cao. Công ty Tường Phong được giao là , vì vậy phải có trách nhiệm tiếp tục thực hiện dự án và hoàn thành dự án theo tiến độ mà UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt. Đồng thời, tiếp tục thực hiện hợp đồng mua bán căn hộ mà Công ty Naviland đã ký với khách hàng trên hợp đồng.

Với các lỗi vi phạm nói trên, Thanh tra tỉnh Bình Dương chỉ rõ, Công ty Tường Phong phải tiếp tục thực hiện dự án và chịu trách nhiệm hoàn thành dự án theo quy hoạch, tiến độ đã được phê duyệt. Đồng thời, phải có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các hợp đồng mua bán căn hộ mà Công ty Naviland đã ký với khách hàng dựa trên Họp đồng ủy quyền khai thác đầu tư dự án đã ký kết với Công ty Tường Phong.

Ngoài ra, Công ty Naviland phải nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh bất động sản; nộp phạt số tiền 275 triệu đồng theo quyết định xử phạt của UBND tỉnh.

Liên quan đến dự án Roxana Plaza, cuối năm 2021, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương xác nhận đã nhận được 215 đơn cầu cứu của người dân. Sở Xây dựng sau đó UBND tỉnh Bình Dương và kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan công an điều tra làm rõ việc chuyển nhượng căn hộ không đúng của Công ty Naviland. Đồng thời, xem xét giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án Roxana Plaza để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người dân.

Liệu rằng, những chỉ đạo quyết liệt của Chính quyền tỉnh Bình Dương sẽ giúp người dân lấy lại nhà đã mua tại dự án Roxana Plaza?

Tieudung.kinhtedothi.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển:
(Tieudung.vn) Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội gây thiệt hại khủng khiếp, và từ đó dư luận...
 
Quận 12, TP Hồ Chí Minh: Hiến đất làm đường để phân lô tách thửa, lập dự án trá hình?
(Tieudung.vn) Khu đất rộng chưa tới 3.000m2 tại phường Thạnh Lộc, quận 12, không lập dự án nhưng chủ...
 
Vì sao chung cư mini nhiều rủi ro nhưng vẫn được ưa chuộng?
(Tieudung.vn) Thỏa mãn đồng thời nhu cầu của người dân về nơi ở, vị trí trung tâm – ổn...

Dự án – Nhà đẹp

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xử lý quyết liệt 54 dự án chậm triển khai
(Tieudung.vn) Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 54 dự án chậm triển khai chủ yếu...
 
 
VinWonders Nam Hội An xác lập kỷ lục “Mặt nạ tuồng bằng giấy dó lớn nhất Việt Nam”
(Tieudung.vn) Sáng ngày 17/09, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận kỷ lục “Mặt nạ tuồng...

Phong thuỷ

Văn khấn Thần tài ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Xin giới thiệu với độc giả bài văn khấn thần Tài ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch...
 
Văn khấn mùng 1 tháng 7 năm Quý Mão 2023 theo truyền thống Việt Nam
(Tieudung.vn) - Lễ vật cúng ngày mùng 1 hàng tháng đơn giản, gồm: Hương hoa, Trầu rượu, Nước, Hoa quả.
 
Vì sao tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn?
(Tieudung.vn) Dân gian Việt Nam vẫn gọi tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn. Vậy tháng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.65323 sec| 865.672 kb