Thứ 5, 29/09/2022, 02:01 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dự án nhà ở xã hội HOF-HQC Hồ Ngọc Lãm sẽ bàn giao vào cuối tháng 9

Dự án nhà ở xã hội HOF-HQC Hồ Ngọc Lãm sẽ bàn giao vào cuối tháng 9
(Tieudung.vn) - Sau quá trình thi công gặp nhiều khó khăn từ những nguyên nhân khách quan, mặc dù chậm tiến độ so với dự kiến ban đầu nhưng đến nay, dự án nhà ở xã hội HOF- HQC Hồ Học Lãm (35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân) đang đi vào giai đoạn hoàn thiện để bàn giao cho cư dân vào 30/ 9 năm nay.

Dự án có quy mô 6 block bao gồm 718 , do Quỹ phát triển nhà ở TP. Hồ Chí Minh (HOF) làm chủ đầu tư, công ty Hoàng Quân là đơn vị hợp tác phát triển . Đây là dự án nhà ở đầu tiên được thực hiện với hình thức hợp tác giữa doanh nghiệp và chính quyền nhằm đem đến những giải pháp an cư cho người dân. Theo đó, công ty Hoàng Quân bằng nguồn vốn của doanh nghiệp của mình, đã và đang huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành dự án. Theo kế hoạch ban đầu, dự án dự kiến hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 12/2017. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại dự án đã chậm tiến độ bàn giao so với dự kiến ban đầu. Tại buổi tiếp xúc cư dân gần đây nhất, phía đơn vị phát triển dự án là công ty Hoàng Quân đã thừa nhận sai sót, phân tích các nguyên nhân dẫn đến việc chậm tiến độ và đưa ra các phương án đẩy nhanh tiến độ dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm. 
Công ty Hoàng Quân và HOF đã làm việc với các đơn vị thi công, giám sát, quản lý dự án và các bộ phận có liên quan nhằm khẩn trương tăng cường nhiều hơn nữa số lượng nhân công làm việc cho dự án lên 200 công nhân mỗi ngày, có phương án cụ thể để bù lại tiến độ thi công bị trễ trong thời gian qua. Qua đó, các đơn vị đã có kế hoạch chi tiết và quyết tâm cao nhất cho việc thực hiện dự án trong thời gian tới, với mục tiêu: hoàn thành việc đầu tư xây dựng và nghiệm thu đưa dự án vào sử dụng chậm nhất là ngày 30/9/2019.
Theo đại diện Quỹ phát triển nhà ở TP. Hồ Chí Minh và công ty Hoàng Quân, trong quá trình triển khai đầu tư dự án, mặc dù nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND TP. Hồ Chí Minh, các Sở ban ngành và Hội đồng quản lý Quỹ và sự khó khăn của đại đa số các khách hàng tham gia mua nhà tại dự án. Tuy nhiên, dự án vẫn còn gặp phải một số khó khăn từ nguyên nhân khách quan: chính sách hỗ trợ tài chính, tín dụng của ngân hàng... Cụ thể, việc Ngân hàng nhà nước thông báo dừng ký hợp đồng tín dụng mới kể từ ngày 31/3/2016 đối với chương trình cho vay hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, trong khi gói ưu đãi tín dụng mới vẫn chưa được triển khai cho , người tham gia mua nhà ở xã hội, đã ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng và khả năng huy động vốn của công ty Hoàng Quân để đầu tư thực hiện dự án. Công ty Hoàng Quân phải điều chỉnh lại kế hoạch và huy động sử dụng một phần vốn từ vốn vay thương mại để đảm bảo tiến độ đầu tư thi công dự án. 

Mô tả ảnh
Dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm đã cơ bản hoàn thành để bàn giao vào cuối tháng 9/2019.

Cùng thời điểm này, công ty Hoàng Quân đang phải triển khai đầu tư 22 dự án nhà ở xã hội cùng lúc với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng nên khả năng tự cân đối vốn cho dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm cũng bị ảnh hưởng. Từ đó, dẫn đến tiến độ hoàn thành bàn giao dự án chậm tiến độ so với dự kiến.
“Dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm chậm tiến độ nhưng chúng tôi đang cố gắng khắc phục, đẩy nhanh tiến độ thi công.Hiện nay số lượng công nhân trên công trường luôn duy trì khoảng 200 công nhân mỗi ngày và chúng tôi sẽ tăng cường thêm công nhân, vật liệu, xem xét bố trí tăng ca… để đưa vào sử dụng đảm bảo đúng thời hạn, đúng yêu cầu kỹ thuật theo quy định của Nhà nước,” ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Tổng Giám đốc dự án công ty Hoàng Quân cho biết.
Đồng thời, Quỹ phát triển nhà ở và công ty Hoàng Quân cũng đã có các Sở ngành, UBND quận Bình Tân và UBND TP.HCM và đã nhận được sự ủng hộ, chỉ đạo kịp thời từ UBND TP.HCM bằng Văn bản số 2980/VP-ĐT ngày 08/4/2019.Việc chậm tiến độ thi công của Dự án, đại diện Quỹ phát triển nhà ở và công ty Hoàng Quân đã nhiều lần tiếp xúc, gặp gỡ và đối thoại với các khách hàng nhằm đưa ra các chính sách bồi thường, hỗ trợ cho khách hàng. 
Thông qua các buổi đối thoại này, công ty Hoàng Quân đã thanh toán cho khách hàng các khoản tiền phạt, bồi thường và hỗ trợ như sau: hỗ trợ tiền thuê nhà cho khách hàng (tổng số tiền là 2.697.000.000 đồng, công ty Hoàng Quân đã thực hiện chi trả số tiền là: 942.000.000 đồng); thanh toán tiền lãi suất do chậm bàn giao căn hộ (tổng số tiền là 11.360.079.393 đồng, công ty Hoàng Quân đã thực hiện chi trả số tiền là: 4.175.069.835 đồng); chịu phạt Hợp đồng bằng hình thức giảm 10% giá bán căn hộ (tổng số tiền là 26.529.517.666 đồng, công ty Hoàng Quân đã hoàn tất việc ký kết phụ lục cho việc này); hỗ trợ tiền lãi đối với khách hàng vay vốn Ngân hàng thanh toán tiền cho HOF (tổng số tiền là 2.177.113.063 đồng, công ty Hoàng Quânđã thực hiện chi trả số tiền là: 1.240.721.403 đồng); thông tin việc khách hàng có thể giám sát tiến độ dự án thông qua việc công ty Hoàng Quânvà Quỹ phát triển nhà ở đã tiến hành lắp đặt camera tại dự án (Đường link: Hqchohoclam.ddns.net)
Về phía công ty Hoàng Quân, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ nhân, vật lực cho việc thi công, công ty đã chủ động chuẩn bị cơ bản đầy đủ nguồn vốn phục vụ cho kế hoạch đẩy nhanh tiến độ của các nhà thầu. Trong khi đó, Chủ đầu tư - Quỹ phát triển nhà ở cũng đã chủ động phối hợp với Hoàng Quân để lập phương án trình cơ quan có thẩm quyền xem xét phê duyệt nguồn vốn dự phòng đủ cho việc thi công xây dựng dự án kịp tiến độ bàn giao.
Được biết, trong thời gian qua Tập đoàn Hoàng Quân đã triển khai thành công và bàn giao nhiều dự án nhà ở xã hội cho khách hàng tại các địa phương khác nhau như: dự án HQC Hóc Môn - TP.HCM, HQC Phú Tài - thành phố , Bình Thuận, HQC Plaza Bình Chánh, TP.HCM và HQC Trà Vinh, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh... 
Với sự chuẩn bị tốt về nguồn vốn và kế hoạch thi công như hiện nay, cùng sự quyết tâm cao nhất của Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM và công ty Hoàng Quân, cùng các đơn vị thi công, tư vấn giám sát chắc chắn rằng sẽ cơ bản được hoàn thành xây dựng vào tháng 6/2019; nghiệm thu đưa vào sử dụng và bàn giao căn hộ cho khách hàng chậm nhất là ngày 30/9/2019.

 

 

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Nhận định

Giải quyết hậu quả pháp lý khi huyện Cam Lâm hủy quyết định chuyển mục đích sử dụng đất?
(Tieudung.vn) Tuy cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong tay, nhưng hàng loạt người dân mua đất...
 
Hủy nhiều quyết định chuyển mục đích sử dụng đất tại Cam Lâm
(Tieudung.vn) UBND huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) vừa hủy quyết định chuyển đổi mục địch sử dụng đất...
 
Điều tiết giá trị gia tăng: Ngăn đầu cơ bất động sản
(Tieudung.vn) Giá bất động sản (BĐS) tăng cao thời gian gần đây không chỉ do chi phí đầu tư...

Dự án – Nhà đẹp

Nghỉ dưỡng 5 sao Cam Ranh Riviera, phiêu du đồng mây Khánh Sơn miễn phí
(Tieudung.vn) Trong tiết trời thu đẹp nao lòng, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cùng gia đình, người...
 
Hàng trăm cư dân KDC An Sương kéo đến Trụ sở Công ty HDTC đòi sổ đỏ
(Tieudung.vn) Sáng ngày 22/9, hàng trăm cư dân dự án Khu dân cư (KDC) An Sương đã kéo nhau lên...
 
Thi hành án bàn giao “đất vàng” 8-12 Lê Duẩn cho UBND TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Sáng 22/9, Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh và cơ quan chức năng tổ...

Phong thuỷ

Cách cải thiện chất lượng không khí trong nhà
(Tieudung.vn) - Để cải thiện chất lượng không khí trong nhà bạn hãy ghi nhớ những cách dưới đây nhé.
 
Những điều nên làm vào ngày Tết trung thu để tăng may mắn, bình an
(Tieudung.vn) Trung thu là Tết đoàn viên, một ngày con cháu cùng sum họp bên ánh trăng, tách trà,...
 
Thiết kế ánh sáng cho ngôi nhà thân yêu
(Tieudung.vn) Ánh sáng phù hợp có thể nâng cao tinh thần, giúp bạn thoải mái và làm việc hiệu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.23448 sec| 856.32 kb