Thứ 4, 28/09/2022, 11:20 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trong 5 tháng, phát hiện gần 100 cơ sở kinh doanh trà sữa vi phạm

Trong 5 tháng, phát hiện gần 100 cơ sở kinh doanh trà sữa vi phạm
(Tieudung.vn) - Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2018, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra 675 cơ sở kinh doanh trà sữa, phát hiện 92 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm.

Mới đây, ông Trương Trung Thu, Trưởng phòng Thanh tra Ban quản lý An toàn TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 5 tháng đầu năm, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra 675 cơ sở kinh doanh trà sữa, phát hiện 92 cơ sở vi phạm, xử phạt với tổng số tiền hơn 832 triệu đồng. 

Trong 5 tháng, phát hiện gần 100 cơ sở kinh doanh trà sữa vi phạm

Trong 5 tháng, phát hiện gần 100 cơ sở kinh doanh trà sữa vi phạm.

Hầu hết các cơ sở kinh doanh trà sữa đều có những hành vi vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện bảo quản, trang thiết bị dụng cụ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo. Sai phạm này thường xảy ra tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, hộ kinh doanh tự phát, thời vụ, các xe đẩy lề đường, không cố định thời gian, địa điểm nên gây khó khăn cho công tác quản lý.

Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, thành phần trà sữa hiện nay vẫn còn nhiều nơi bày bán không rõ nguồn gốc, nhất là bột sữa. Các chất hương liệu, chất phụ gia nếu có trong danh mục các chất được sử dụng chưa được đảm bảo về hàm lượng trong ngưỡng cho phép cũng như khuyến cáo về liều lượng sử dụng. Các hạt trân châu khó hấp thu, chưa được tiêu hóa.

rong thời gian tới, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP sẽ tiến hành tăng cường kiểm tra theo từng chuyên đề cho từng loại hình kinh doanh cụ thể. Đặc biệt, Ban sẽ chú trọng đến các loại đồ uống pha chế sẵn không cồn, trong đó có trà sữa. Các cơ sở có hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tạm đình chỉ cơ sở bán trà sữa Uyên Chíp Chíp (số 33 Ngô Quyền, TP Quảng Ngãi) để chờ kết quả điều tra vụ việc 19 em học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Trần Phú, TP Quảng Ngãi bị nôn ói, chóng mặt sau khi uống trà sữa được mua tại đây.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09906 sec| 805.391 kb