Chủ nhật , 04/12/2022, 06:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đến TP Hồ Chí Minh thưởng thức ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay'

Đến TP Hồ Chí Minh thưởng thức ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay'
(Tieudung.vn) - Từ những món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ như: chè, bánh tráng nướng, …đến những món ăn du nhập từ nước ngoài như: bánh gạo cay Hàn Quốc, trà sữa Thái, … sẽ cùng hội tụ tại Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam.

49 gian hàng ẩm thực trưng bày nhiều món ngon đặc sắc từ truyền thống đến hiện đại; không gian chợ xưa cùng các làng nghề truyền thống, trò chơi dân gian… tất cả  sẽ tái hiện qua không gian “Sài Gòn xưa và nay” tại Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần 7. Chương trình do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ tổ chức.

Đến với liên hoan, thực khách sẽ được thưởng thức 250 ngon của 3 miền: ẩm thực miền Trung – Tây Nguyên, ẩm thực Sài Gòn, ẩm thực miền Đông-miền Tây Nam Bộ cùng 100 món chè và bánh phương nam. Đặc biệt, với 2 chủ đề chính là “Quay về tuổi thơ” và “Hiện đại hội nhập”, thực khách sẽ được thưởng thức những món ngon rất đỗi quen thuộc trong ký ức của mỗi người con Việt đến các món gắn liền với cuộc sống hiện đại du nhập từ Thái Lan, Hàn Quốc…

Mô tả ảnh
49 gian hàng với nhiều món ngon sẽ phục vụ du khách trong liên hoan
Mô tả ảnh
Món bánh chuối nướng thơm lừng

Không chỉ có những món ngon, chất lượng mà thực khách còn có thể tham quan không gian trưng bày những bức ảnh nghệ thuật ẩm thực. Những đặc sắc của ẩm thực đường phố Việt Nam sẽ được tái hiện qua từng bức tranh tại triển lãm.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Liên hoan ẩm thực năm nay có nhiều điểm mới, trong đó Ban tổ chức nhấn mạnh ẩm thực xưa và nay và đặc biệt là ẩm thực đường phố. Liên hoan ẩm thực không chỉ giới thiệu những giá trị tinh hoa ẩm thực phương Nam nói riêng và Việt Nam nói chung mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn .

Mô tả ảnh
Thực khách sẽ bắt gặp nhiều món ăn quen thuộc gắn liền với tuổi thơ
Mô tả ảnh
Nhiều món chè dân gian hấp dẫn

Ngoài ra, chương trình năm nay còn có 3 hội thi dành cho các đơn vị tham gia như: Hội thi “món ngon phương Nam”, hội thi gian hàng đẹp và cuộc thi điêu khắc củ quả - trang trí mô hình, những tiết mục đờn ca tài tử do các Đoàn nghệ thuật TP biểu diễn và các tiết mục xiếc.

Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam sẽ diễn ra từ 24-28/5/2017 tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.51858 sec| 774.414 kb