Thứ 4, 07/12/2022, 23:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Quảng Bình: 9 quầy thuốc bị phạt vì bán khẩu trang giá cao

Quảng Bình: 9 quầy thuốc bị phạt vì bán khẩu trang giá cao
(Tieudung.vn) - Quảng Bình lập biên bản xử phạt 9 quầy thuốc, hộ kinh doanh trên địa bàn vì có dấu hiệu trục lợi bán khẩu trang y tế.

Trong 2 ngày 1-2/2, Cục Quản lý (QLTT) Quảng Bình phối hợp với Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất các quầy thuốc, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Quá trình kiểm tra, Cục QLTT tỉnh đã lập biên bản xử phạt đối với 9 trường hợp có dấu hiệu trục lợi bằng cách nâng giá khẩu trang khi bán cho khách hàng và không niêm yết giá bán.

quảng bình
9 quầy thuốc ở Quảng Bình bị phạt 30 triệu vì bán khẩu trang giá cao.

Cụ thể, hộ kinh doanh Dương Thị Thực (ở chợ Hoàn Lão, TT. Hoàn Lão, huyện Bố Trạch); nhà thuốc Thanh Trâm (tổ dân phố 11) và  nhà thuốc Long Loan (số 285 Lý Thái Tổ, phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới); nhà thuốc Tuấn Linh và quầy thuốc số 12 (chợ Nam Lý, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới); quầy thuốc Nghĩa Phúc (ở cổng hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới); quầy thuốc Tuệ Hoa (ở chợ Thanh Hà, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch); quầy thuốc bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy (ở cổng bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy) và quầy thuốc Hồng Ninh (ở cổng bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, TX. Ba Đồn).

Bước đầu, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 9 cơ sở này với tổng số tiền phạt khoảng 30 triệu đồng.

Theo ông Vũ Quang Thắng - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Bình về vấn đề rút giấy phép các cơ sở kinh doanh thì ông Thắng cho biết: Đơn vị sẽ làm việc với ngành Y tế tỉnh Quảng Bình rồi mới đi đến quyết định.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết thêm: Về vấn đề rút giấy phép các nhà thuốc lợi dụng dịch Corona để tự ý nâng giá bán khẩu trang thì Sở phải làm việc với các ngành chức năng rồi mới quyết định được. Hiện tại ngoài công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các nhà thuốc, cơ sở y tế thì Sở Y tế Quảng Bình vẫn ưu tiên số 1 cho công tác phòng, chống vi rút Corona theo chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, trong quá trình kiểm tra, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản xử phạt đối với 9 nhà thuốc có dấu hiệu trục lợi bằng cách nâng giá khẩu trang khi bán cho khách hàng và không niêm yết giá. Trong đó có nhiều nhà thuốc tự ý nâng giá bán khẩu trang từ 50% - 200% so với trước khi bùng phát dịch viêm phổi Corona.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.85685 sec| 816.453 kb