Thứ 4, 07/12/2022, 23:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện thêm chất cấm trong cà phê giảm cân Hoàng Gia

Phát hiện thêm chất cấm trong cà phê giảm cân Hoàng Gia
(Tieudung.vn) - Ngày 13/4, Cục An toàn thực phẩm phát thông tin cảnh báo sản phẩm thực phẩm bổ sung cà phê Hoàng Gia quảng cáo hỗ trợ giảm cân có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein.

Cụ thể, sau thông tin một phụ nữ suýt tử vong sau khi uống cà phê  Hoàng Gia, Cục An toàn đã có đoàn kiểm tra, lấy mẫu sản phẩm của Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát (địa chỉ: Khu phố Yên Phong, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình; địa chỉ cũ: Khu 11, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình).

Phát hiện thêm chất cấm trong cà phê giảm cân Hoàng Gia

Cà phê Hoàng Gia hỗ trợ giảm cân có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein. (Nguồn ảnh: BYT)

kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đối với mẫu sản phẩm thực phẩm bổ sung Cafe Hoàng Gia (số lô: 06.2022, NSX: 17/01/2022, HSD: 16/01/2025) do đoàn kiểm tra lấy đã dương tính với chất cấm Sibutramin và Phenolphtalein.

Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn ngày 12/4/2022 yêu cầu Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát và Công ty TNHH nghiên cứu và phát triển dược mỹ phẩm Thịnh Việt Pharma (tên cũ Công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva, địa chỉ: xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) phải thu hồi sản phẩm.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bổ sung cafe Hoàng Gia không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trước đó, một bệnh nhân nữ (37 tuổi, Hà Nội) bị hôn mê, co giật sau 4 ngày uống cà phê giảm cân. Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện trong tình trạng khó thở, sau đó hôn mê và co giật. Kết quả chụp cắt lớp còn cho thấy não bệnh nhân bị tổn thương.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bạch Mai (Hà Nội), cho biết kết quả giám định của Viện Pháp y cho thấy trong loại cà phê giảm cân bệnh nhân sử dụng có chứa sibutramine, một chất độc đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong tân dược, thực phẩm chức năng vì những nguy hiểm tới sức khỏe người dùng.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.78096 sec| 805.016 kb