Thứ 7, 04/02/2023, 00:43 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo
(Tieudung.vn) - Máy sấy quần áo cần được sử dụng đúng cách để bền lâu mà tiết kiệm điện.

Cho vừa đủ quần áo đã được vắt ráo nước vào máy

Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Quần áo cần được vắt trước khi cho vào máy giặt. Nguồn ảnh: Internet

Bạn nên cho vừa đủ quần áo phù hợp với khối lượng và công suất của máy sấy, thường khoảng 2/3 lồng. Nếu bạn cho ít quần áo sẽ rất lãng phí điện năng. Ngược lại, nếu quần áo quá nhiều sẽ gây quá tải, không chỉ gây tốn năng lượng mà còn khiến quần áo bị nhăn và không thể khô theo ý muốn.

Quần áo ướt sẽ làm tăng thời gian sấy lâu hơn, dẫn đến việc tốn nhiều điện năng hơn. Hãy đảm bảo rằng quần áo của bạn được giặt sạch và vắt trước khi cho vào máy sấy. Để giúp quần áo đỡ bị nhăn sau khi sấy, bạn nên rũ rời từng chiếc quần áo.

Lưu ý rằng mỗi chiếc máy sấy quần áo đều có ẩm kế, bạn không nên cho thêm quần áo vào máy đang sấy dở vì sẽ làm cho ẩm kế không đo được chính xác độ ẩm, quần áo của bạn sẽ bị ẩm hoặc quá khô.

Quần áo rũ ra trước khi cho vào máy sấy

Quần áo cho vào máy giặt vắt xong thường bị xoắn lại. Thế nên bạn phải giũ ra trước khi cho vào máy sấy nhé! Làm vậy, quần áo sẽ không bị nhăn mà còn nhanh khô nữa đấy!

Chỉ sử dụng 2/3 công suất cho phép

Mỗi loại máy sấy có 1 công suất mà nhà sản xuất định ra nhưng lắm khi bạn sẽ không sử dụng đến công suất đó. Bạn chỉ nên sử dụng khoảng 2/3 lồng máy quần áo nếu không quần áo sẽ khô không đều hoặc chặt quá làm quần áo bị cháy.

Lưu ý đến chất liệu quần áo trước khi cho vào máy sấy

Bạn nên phân loại quần áo để máy sấy có thể hoạt động tốt nhất. Phân loại vải jean, khăn tắm, khăn vải nặng khác; nhóm quần áo làm từ sợi tổng hợp riêng và các món đồ làm từ vải lông mềm hay đồ lót ra riêng.

Bạn không nên cho quần áo có chi tiết kim loại vào máy sấy. Hãy kiểm tra xem quần áo có sót vật dụng như đinh, kim, kẹp, bút hay không vì chúng có thể làm hỏng máy nếu bị rơi ra. Những loại vải mềm như rèm cửa, len, tơ, ny-lon hoặc có kích thước lớn như chăn mền không nên sử dụng máy sấy. Đặc biệt, vải bông chỉ nên sấy ở chế độ gió, không được sấy ở nhiệt độ cao. Tuyệt đối không cho quần áo có dính dầu mỡ vào máy sấy vì có thể gây hỏa hoạn, không an toàn.

Một số lưu ý khác cần biết

Một số những lưu ý nhỏ khác bạn cần nên biết khi sử dụng máy sấy quần áo

Trong suốt quá trình sấy, cửa máy sấy phải luôn được đóng kín, hạn chế mở cửa vì khí nóng sẽ bị thất thoát, khiến quá trình sấy mất nhiều thời gian hơn.

Không nên sấy quá lâu. Nhiệt độ cao sẽ khiến cho sợi vải co rút do bị giảm hơi ẩm quá nhiều, khiến cho quần áo bị nhăn. Đồng thời lãng phí điện năng.

Nếu bạn có dư thời gian để là (ủi) quần áo thì bạn nên chọn thời gian sấy ít hơn để tiết kiệm điện.

Lưới lọc bông vải cũng nên được vệ sinh thường xuyên để tiết kiệm thời gian sấy và tiết kiệm điện năng.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.59648 sec| 808.07 kb