Thứ 7, 04/02/2023, 00:37 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dấu hiệu cảnh báo tủ lạnh bị hỏng bạn cần chú ý

Dấu hiệu cảnh báo tủ lạnh bị hỏng bạn cần chú ý
(Tieudung.vn) - Nếu thấy những dấu hiệu bất thường dưới đây ở tủ lạnh thì bạn cần nghĩ đến việc tủ bị hỏng.

Tủ lạnh kém lạnh hoặc không lạnh

Dấu hiệu cảnh báo tủ lạnh bị hỏng bạn cần chú ý

Tủ lạnh kém lạnh hoặc không lạnh thì có thể đã bị hỏng. Nguồn ảnh: Internet 

Khi thấy tủ lạnh không lạnh hoặc kém lạnh, người dùng thường sẽ điều chỉnh tăng độ lạnh lên với hy vọng tủ sẽ đáp ứng được độ lạnh như mong muốn. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến tủ lạnh của bạn sẽ phải chạy liên tục không ngừng nghỉ gây hao tốn điện năng.

Nếu tủ lạnh bạn gặp tình trạng trên có thể đây là dấu hiệu cho thấy tủ đã bị hỏng hoặc gặp lỗi. Lúc này, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa tủ lạnh có chuyên môn để tiến hành kiểm tra kịp thời, tránh hao phí điện mà nhiệt độ vẫn không đạt yêu cầu.

Nhiệt tỏa ra từ tủ lạnh nóng quá mức

Nhiệt tỏa ra từ tủ lạnh nóng quá mức bình thường là hiện tượng khá phổ biến khi sử dụng tủ lạnh. Nguyên nhân có thể là do gioăng cao su ở cửa tủ bị hở hoặc rách, khiến luồng khí lạnh bị thất thoát ra ngoài và tủ phải hoạt động hết công suất để bù lại lượng nhiệt bị mất.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên đặt tủ lạnh ở gần các thiết bị tỏa nhiệt như: lò sưởi, bếp,... hay vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp để tránh tình trạng tủ lạnh nóng lên.

Đồng thời, nên để tủ lạnh cách tường phía sau khoảng 10cm và hai bên là 2cm để đảm bảo đủ khoảng trống cho tủ lạnh có thể tỏa nhiệt.

Dấu hiệu tủ lạnh kêu ồn

Trong tủ lạnh bị kêu là dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng quạt hoặc bộ phận xả đá đang có vấn đề bị đóng tuyết bên trọng dàn mà lại không làm đá bên ngoài, đây là bệnh thường xuyên gặp phải, trường hợp thứ 2 là kêu dưới bloc tủ lạnh thì có thể do bloc đang bị quá tải hoặc bộ phận kê đệm chân bloc đang va chạm, cái này bạn hãy chỉnh sửa nghe ngóng xem bị có thể tự khắc phục lại được nhé.

Trường hợp tủ lạnh chạy liên tục

Tủ lạnh mà chạy liên tục thì bạn rất tốn điện, mà có thể tủ bị lạnh quá có thể bị cháy hoặc không làm được lạnh mà chỉ hơi mát mà thôi, trường hợp này nó rất nan giải bạn lên gọi thợ ngay. Trong quá trình tủ hoạt động liên tục có thể bạn không để ý, nhưng đó là dấu hiệu dõ nhất có thể tủ lạnh của gia đình bạn đang bị hỏng.

Xuất hiện khí gas

Trong trường hợp tủ lạnh bị xì gas hoặc thiếu gas, tủ lạnh sẽ không đủ mát và dẫn đến thực phẩm bảo quản trong tủ bị hư hỏng và gây ra những mùi khó chịu bên trong. Khi thấy hiện tượng này, người dùng nên sớm gọi thợ sửa chữa để tránh tình trạng tủ lạnh bị nổ.

Thức ăn nhanh hỏng

Nếu thực phẩm trong tủ lạnh bị hỏng nhanh hơn bình thường, điều này có thể xuất phát từ nhiều vấn đề. Trong trường hợp này, người dùng nên gọi thợ đến kiểm tra tủ lạnh để tránh những rủi ro mất an toàn.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.81636 sec| 804.398 kb