Thứ 3, 26/09/2023, 12:11 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lưu ý để sử dụng quạt hơi nước an toàn

Lưu ý để sử dụng quạt hơi nước an toàn
(Tieudung.vn) - Bạn nên chú ý sử dụng quạt hơi nước đúng cách để an toàn mà tiết kiệm điện năng.

Quạt hơi nước là thiết bị làm mát được sử dụng phổ biến hiện nay giúp làm giảm nhiệt độ phòng, lọc sạch không khí bằng ion âm mang đến nguồn gió mát tự nhiên, an toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng.

Lưu ý để sử dụng quạt hơi nước an toàn

Bạn nên chú ý dùng quạt hơi nước đúng cách. Nguồn ảnh: Internet 

Tuy nhiên, rất nhiều người cảm thấy ái ngại bởi độ "ngốn điện" của chúng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn quạt hơi nước sao cho hiệu quả và mang lại khả năng tiết kiệm điện nhất.

Khi nào nên dùng quạt hơi nước?

Quạt hơi nước không chỉ có làm mát mà còn tăng hơi ẩm trong không khí, làm không khí đỡ khô nên cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, khi cảm thấy không khí oi bức, đổ mồ hôi nhiều nhưng mồ hôi lâu khô, khó bốc hơi thì tức là độ ẩm trong không khí đang cao, không nên dùng quạt hơi nước.

Khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam tuy trời nóng nhưng độ ẩm trong không khí rất cao, chỉ nên dùng quạt điện thông thường để tản gió, tránh dùng quạt hơi nước sẽ càng làm tăng độ ẩm trong không khí, nấm mốc dễ phát sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trẻ em.

Sử dụng quạt hơi nước an toàn

Quạt hơi nước mới mua hay lâu không dùng khi sử dụng lại nên cho quạt chạy khô 1 – 2 tiếng mới đổ nước vào dùng để tránh và loại bỏ mùi ẩm mốc của quạt.

Sử dụng quạt hơi nước ở những nơi rộng rãi và tương đối thông thoáng như phòng khách và tránh để gần các dụng cụ dễ thấm nước, đồ điện tử vì hơi nước có thể tích tụ lâu ngày gây hư hỏng đồ dùng, thiết bị.

Hạn chế sử dụng quạt hơi nước liên tục quá lâu, cũng như trong phòng kín hay khi thời tiết ẩm ướt để tránh tình trạng hơi nước tích tụ gây ẩm mốc không gian dùng và bề mặt da của cơ thể cũng không thoát hơi được gây khó chịu.

Khi đang vận hành, việc di chuyển quạt hơi nước có thể làm đổ bình chứa của quạt ảnh hưởng đến mạch điện gây nguy cơ chập cháy.

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lưới lọc chắn bụi, màn thấm, bình chứa của quạt hơi nước để tránh ẩm mốc và cho quạt hoạt động tốt.

Cũng nên thường xuyên xả đáy bình chứa nước để tránh tình trạng nước bị bám cặn làm tắc ống dẫn, làm nhiễm khuẩn nước ảnh hưởng tới hơi nước thoát ra, gây hại sức khỏe người dùng.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.93435 sec| 803.852 kb