Thành phần và giá trị dinh dưỡng của dầu ôliu
Bạn cần sử dụng dầu ô liu với lượng vừa phải. Nguồn ảnh: Internet
Một thìa canh dầu ô liu có chứa:
Calo: 119
Chất béo: 13.5g
Carbohydrate: 0
Chất béo bão hòa: 2g
Chất xơ: 0
Protein: 0
Vitamin E: 1.8mg
Vitamin K: 8.1 microgam
Dầu ô liu là hỗn hợp gồm este triglyceride, este của axit oleic, axit palmitic và các axit béo khác, bên cách các chuỗi sterol và squalence. Các loại phenol có trong dầu ôliu bao gồm tyrosol, oleocanthal, hydroxytyrosol, và oleuropein cùng một số thành phần khác. Cụ thể:
Axit oleic: 55-83%
Axit linoleic: 3.5-21%
Axit palmitic: 7.5-20%
Axit stearic: 0.5-5%
Alpha – linolenic axit: 0-1.5%
Sức khỏe của trẻ là vấn đề ưu tiên hàng đầu của các bà mẹ. Dưới đây là một vài lý do chính khiến dầu ôliu nên trở thành một phần trong chế độ ăn của trẻ.
Cách chọn dầu ô liu để sử dụng cho bé ăn dặm
Ngày nay không quá khó để mẹ có thể kiếm được cho bé một chai nhỏ dầu oli ở trong siêu thị hay các tiệm tạp hóa. Song mẹ hãy chọn loại dầu siêu nguyên chất (Extra Virgin Olive Oil).
Thời điểm cho bé ăn dầu ô liu
Có thể bổ sung dầu ô liu vào chế độ ăn dặm khi bé được 6 tháng tuổi.
Nên có sự tư vấn của bác sĩ khi bắt đầu cho bé sử dụng dầu ô liu.
Lượng dầu ô liu sử dụng
Đối với bé từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi: dùng khoảng 5 ml dầu cho mỗi bữa ăn, một ngày 3 bữa. Sử dụng tối đa 15 ml dầu mỗi ngày.
Đối với bé trên 12 tháng tuổi: dùng khoảng 10 ml dầu cho mỗi bữa ăn, một ngày 3 bữa. Lượng dầu sử dụng tối đa 30 ml mỗi ngày.