Thứ 7, 30/09/2023, 23:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 cách khử mùi thuốc lá dính trên quần áo

3 cách khử mùi thuốc lá dính trên quần áo
(Tieudung.vn) - Sử dụng giấm, nước hoa... là cách hiệu quả giúp bạn khử mùi thuốc lá dính trên quần áo.

Tác hại của việc hít khói thuốc lá trên quần áo

3 cách khử mùi thuốc lá dính trên quần áo

Mùi thuốc lá dính trên quần áo gây nhiều khó chịu và không tốt cho . Nguồn ảnh: Internet 

Đối với những người không hút thuốc, đặc biệt là trẻ em, vẫn phải tiếp xúc với khói thuốc lá đến từ việc sống chung với người hút thuốc lá. Việc hít phải khói thuốc một cách gián tiếp từ môi trường như không khí, quần áo như vậy gọi là hút thuốc thụ động, và nó gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe như:

Tăng nguy cơ ung thư phổi từ 20%-30%. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc tiếp xúc với khói thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ mắc khác ít nhất là 30%.

Đối với trẻ sơ sinh, khói thuốc lá thụ động không an toàn với phổi của trẻ. Ngoài ra, còn gây mắc các nguy cơ như nhiễm trùng tai, ho và khò khè, viêm phế quản, viêm phổi...

Cách khử mùi thuốc lá dính trên quần áo 

Sử dụng giấm trắng để khử mùi thuốc lá trên quần áo

Đây là cách rất hiệu quả để khử mùi thuốc lá trên quần áo. Mà nguyên liệu giấm trắng cũng sẵn tại các gian bếp nhà bạn.

Bạn hãy lựa những chiếc quần áo đang bị mùi thuốc lá ám vào, mang ra ngâm trong một chậu giấm trắng trong khoảng 25-30 phút thôi. Khoảng thời gian đủ để khử đi được mùi thuốc lá khó chịu rồi đó ạ. Sau đó bạn chỉ cần giặt quần áo lại bằng nước sạch và phơi ra thôi.

Khử mùi thuốc lá trên quần áo bằng ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có chứa tia UV, đây chính là tác nhân tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi. Sau khi giặt quần áo bị ám mùi thuốc lá xong, bạn chỉ cần phơi quần áo ra chỗ nắng trong vòng vài tiếng. Mùi thuốc lá chắc chắn sẽ biến mất. Để yên tâm, bạn có thể phơi quần áo lâu thêm cho thật sạch mùi. Đảm bảo quần áo của bạn sẽ không còn mùi thuốc lá khó chịu cũng như mùi ẩm, mốc khác nữa. Trong trường hợp vào mùa đông, bạn không có điều kiện phơi quần áo ngoài nắng thì đèn chiếu tia UV công suất cao cũng là cách khử mùi thuốc lá trên quần áo. Chỉ cần chiếu đèn UV vào quần áo cần khử mùi trong chốc lát. Toàn bộ mùi thuốc lá sẽ biến mất nhanh chóng.

Nước hoa xịt quần áo che lấp đi mùi thuốc lá

Cách khử mùi thuốc lá trên quần áo này chỉ áp dụng khi quần áo bạn chỉ bị ám mùi thuốc lá nhẹ. Nước hoa sẽ che lấp đi mùi thuốc lá bám trên quần áo. Nếu bạn không muốn quá điệu đà thì bình xịt khử mùi cũng là lựa chọn không tồi. Các loại bình xịt này sẵn có trên và sử dụng được lâu dài. Nhưng nhớ kể cả nước hoa hay bình xịt khử mùi cũng nên tránh xa các khu vực da đang bị tổn thương hoặc vùng mắt nhé.

Cách khử mùi thuốc lá trên quần áo cũng không quá khó khăn để thực hiện phải không? Giờ bạn đã biết cách làm rồi đấy, còn chần chừ gì mà chưa thử luôn các mẹo vặt hay này nhé.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06270 sec| 807.93 kb