Thứ 3, 21/03/2023, 22:00 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lý do bạn nên sử dụng máy sấy quần áo cho gia đình

Lý do bạn nên sử dụng máy sấy quần áo cho gia đình
(Tieudung.vn) - Tiết kiệm thời gian, giảm tình trạng vi khuẩn trên quần áo... là lý do bạn nên sử dụng máy sấy quần áo.

Các loại máy sấy quần áo

Lý do bạn nên sử dụng máy sấy quần áo cho gia đình

Bạn nên sử dụng máy sấy quần áo cho gia đình. Nguồn ảnh: Internet 

Trên hiện nay, máy sấy có thể chia làm ba loại. Một là máy sấy thông hơi, với thiết kế cho không khí được làm nóng trực tiếp thổi lên quần áo để lấy đi độ ẩm, sau đó ra ngoài qua ống xả. Thiết bị này cần chú ý trong sử dụng bởi bộ phận ống xả tỏa nhiệt lớn. Thiết bị có cấu tạo đơn giản, giá rẻ, tiêu thụ năng lượng cao và ồn khi sử dụng.

Hai là máy sấy ngưng tụ, hơi nóng sau khi thổi qua quần áo đem theo hơi ẩm được ngưng tụ thành nước ở dạng lỏng, không xả trực tiếp ra ngoài. Thiết bị này không có ống xả, vận hành êm ái hơn nhưng giá cũng cao hơn loại máy thông hơi.

Cuối cùng là máy sấy bơm nhiệt, một phiên bản nâng cấp của máy sấy ngưng tụ. Tuy nhiên, nó sử dụng môi chất lạnh và một hệ thống tuần hoàn không khí gồm giàn nóng và giàn lạnh để hút độ ẩm của quần áo. Ưu điểm của thiết bị là không có ống xả hơi nóng, giảm lãng phí năng lượng, nhiệt độ sấy được duy trì ổn định. Nhược điểm của nó là có giá cao nhất trong cả ba loại thiết bị nói trên.

Lý do bạn nên sử dụng máy sấy quần áo 

Chăm sóc gia đình không kể nắng mưa

Ở những nơi có mùa đông, thời tiết lạnh và ẩm ướt, hay gặp trời mưa phùn, quần áo rất khó để có thể phơi khô dưới ánh sáng mặt trời. Còn đối với những ngày hè, khi nhiệt độ ngoài trời quá cao, quần áo thường được phơi từ sáng tới chiều sẽ dẫn đến hiện tượng nhanh bay màu, làm hư hỏng sợi vải…

Trong khi đó, với máy sấy quần áo, việc cài đặt nhiệt độ đúng với từng loại vải sẽ giúp bảo vệ quần áo được bền hơn, không bị bạc màu. Chưa kể, việc giặt giũ chăn màn, ga gối, khăn tắm hay quần áo mùa đông cũng trở nên vô cùng nhẹ nhàng.

Giảm các tác nhân gây bệnh

Quần áo ẩm ướt do trời mưa hay môi trường có độ ẩm cao sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn hình thành và phát triển. Điều này không chỉ gây khó chịu mà còn dễ gây ra các và hô hấp.

Nhưng có một thực tế là ngay cả khi phơi dưới ánh nắng mặt trời, thì quần áo vẫn có nguy cơ gây ra các bệnh dị ứng và truyền nhiễm. Bởi bụi vải và không khí ô nhiễm sẽ “nhiễm ngược” vào quần áo, chăn màn, ga gối… và đó chính là một trong những tác nhân gây ra các bệnh dị ứng, đặc biệt là với trẻ nhỏ hay những người có cơ địa dị ứng, mà chúng ta thường hay bỏ qua.

Chính vì vậy khi sử dụng máy sấy có chứa các chức năng tiệt khuẩn bằng tia UV, thì quần áo không những khô như phơi ngoài trời, mà còn được diệt khuẩn tối ưu.

Ở tất cả các dòng máy sấy đều có ngăn chứa bụi vải, đây chính là nơi đã làm thức tỉnh rất nhiều người dùng ở những mẻ sấy đầu tiên. Hiếm ai có thể hình dung quần áo lại nhiều bụi vải đến như vậy.

Tiết kiệm thời gian

Cùng với chức năng vắt khô của máy giặt, máy sấy có thể dễ dàng giải quyết vấn đề làm khô bằng các nguyên tắc trao đổi nhiệt, thổi khí nóng để nhanh chóng làm biến mất hơi nước trong thời gian ngắn. Bạn sẽ không phải tốn thời gian dùng bàn là hay máy sưởi để hong khô như cách mọi người vẫn làm. 

Tiết kiệm không gian

Nhờ có máy sấy, không gian nhà bạn sẽ luôn gọn gàng từ trong nhà ra sân thượng. Bạn không phải nhìn thấy cảnh quần áo treo phơi kín một giàn phơi hay một dây phơi dày đặc nữa.

Giải pháp này sẽ là lựa chọn tuyệt vời với những gia đình trong ở chung cư hay có diện tích chật hẹp!

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.14784 sec| 820.219 kb