Thứ 7, 04/02/2023, 00:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lưu ý khi chọn kem đánh răng cho trẻ

Lưu ý khi chọn kem đánh răng cho trẻ
(Tieudung.vn) - Chọn kem đánh răng cho trẻ mẹ cần lưu ý: Thành phần cần có fluor, lượng bọt trong kem đánh răng...

Thời điểm nên tập cho trẻ đánh răng bằng kem

Lưu ý khi chọn kem đánh răng cho trẻ

Mẹ cần chú ý chọn kem đánh răng cho trẻ đúng cách. Nguồn ảnh: Internet 

Đây là vấn đề nhiều bà mẹ băn khoăn. Đa số kem đánh răng cho trẻ em có mùi thơm hấp dẫn và vị ngọt nhẹ, khiến bé khi chưa ý thức được lầm tưởng đó là một loại bánh kẹo và nuốt vào bụng. Lo sợ bé nuốt kem đánh răng, nhiều bậc cha mẹ không cho bé sử dụng kem đánh răng mà chỉ sử dụng nước muối đơn thuần. Tuy nhiên, khi trẻ bắt đầu mọc răng, chỉ sử dụng nước muối thôi thì chưa đủ để vệ sinh khoang miệng và bảo vệ men răng, vì vậy các mẹ nên dùng thêm kem đánh răng cho bé yêu nhà mình.

Thời điểm khi bé được 2 tuổi là lúc thích hợp cho bé bắt đầu sử dụng kem đánh răng. Lúc này, bé đã mọc gần như đầy đủ 36 cái răng và có khả năng ý thức về sự vật, sự việc xung quanh, đồng thời tự xây dựng được thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày khi được hướng dẫn. Phụ huynh có thể chọn kem đánh răng cho bé nuốt được để khi thời gian đầu chưa quen nếu bé nuốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và cần phải hướng dẫn bé liên tục để bé có thể biết được cách đánh sao cho đúng.

Lưu ý khi chọn kem đánh răng cho trẻ 

Thành phần của kem đánh răng cần có fluor

Bạn hãy chọn kem đánh răng cho trẻ em có chứa fluor để bảo vệ sức khỏe của răng. Các nghiên cứu y học khác nhau đã chỉ ra rằng fluor có hiệu quả trong việc giúp răng chắc khỏe và chống lại sự xuất hiện của sâu răng ở trẻ. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyến nghị trẻ em đánh răng bằng kem có chứa fluor từ 1 tuổi, đây là lúc răng của trẻ đã mọc.

Đối với trẻ dưới 3 tuổi, chỉ dùng một lượng kem đánh răng vừa đủ kích cỡ của hạt gạo. Khi trẻ từ 3 tuổi trở lên, có thể thay đổi lượng kem đánh răng có chứa fluor thành tương đương một hạt đậu.

Kem đánh răng có nhãn “ngừa sâu răng”

Bạn hãy chọn loại kem đánh răng trẻ em có chức năng chính là ngừa sâu răng. Loại kem này thường có chứa hợp chất fluoride ở dạng sodium monofluorophosphate, sodium fluoride và stannous fluoride. Loại fluor này bảo vệ răng của trẻ và đảo ngược các dấu hiệu sớm của sâu răng gây lỗ hổng trong răng. Fluor cũng giúp củng cố răng vừa chớm bị sâu.

Bạn hãy dạy trẻ chải răng bằng kem đánh răng có chứa fluor hai lần một ngày, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ vào ban đêm. Cha mẹ tập cho trẻ càng sớm quen với việc chải răng, trẻ càng được bảo vệ khỏi nguy cơ sâu răng trong tương lai.

Kem đánh răng nuốt được

Ba mẹ nên chọn những loại kem đánh răng có thể nuốt được dành cho bé dưới 3 tuổi. Kem đánh răng nuốt được an toàn khi bé nuốt phải hầu hết là các loại kem đánh răng hữu cơ (organic) có nguồn gốc thiên nhiên, không chứa thành phần fluor hoặc có hàm lượng fluor thấp, không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe khi bé lỡ nuốt phải.

Hương vị

Hãy chọn hương vị kem đánh răng theo một mùi hương mà bé thích. Mùi táo, dâu, chuối, nho hoặc mùi kem… kích thích khướu giác và vị giác giúp cho việc đánh răng trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Lượng bọt ở kem đánh răng

Nên chọn kem đánh răng cho bé không bọt hoặc ít bọt vì lượng bọt nhiều tương ứng với lượng xà phòng nhiều không chỉ gây kích ứng niêm mạc miệng và còn phá vỡ các enzyme trong nước bọt, làm mòn men răng của bé. Hãy hỏi nha sĩ để nhận được sự tốt nhất khi cần.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.62086 sec| 808.258 kb