Thứ 3, 04/10/2022, 01:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khử mùi thức ăn cháy vô cùng hiệu quả

Khử mùi thức ăn cháy vô cùng hiệu quả
(Tieudung.vn) - Thức ăn bị cháy gây mùi khó chịu nên bạn hãy chú ý cách xử lý thật khéo để giữ mùi vị món ăn nhé.

Lấy những phần thức ăn bị cháy ra ngoài

Khử mùi thức ăn cháy vô cùng hiệu quả

Lấy bỏ phần thức ăn bị cháy ra ngoài là cách xử lý đơn giản nhất. Nguồn ảnh: Internet 

Với các món nướng, cách cứu vãn duy nhất là dùng kéo cắt bỏ phần cháy quá đen, không còn ăn được và tận dụng các phần còn lại.

Với món chiên, bạn cần nhanh chóng lấy thức ăn ra khỏi dầu, bỏ hoàn toàn chỗ dầu cũ đã cháy, rồi rửa sạch, làm khô chảo. Phần cháy quá cũng cần cắt bỏ, những phần còn lại tùy thuộc vào độ chín của đồ ăn mà có thể quyết định chiên lại hoặc không.

Với món kho, bạn cần nhanh tay gắp những phần còn dùng được ra ngoài, không nên tiếc của mà lấy quá nhiều, cả phần gần với những mảng cháy. Nếu mùi khét còn nhiều, bạn có thể cho ra rửa lại với nước sạch rồi lau khô, đặt vào nồi mới, thêm gia vị chế biến lại.

Với các món canh, súp, bạn sử dụng muỗng hớt lấy phần nước không bị cháy rồi chuyển qua nồi khác, tránh mạnh tay hoặc múc quá sâu tới phần bị cháy để đảm bảo rằng những mảnh cháy nhỏkhông bị dính vào muỗng.

Cho thêm gia vị và nước sốt

Để át mất mùi khét và có mùi vị ngon đậm đà hơn, sau khi xử lý phần bị cháy và chế biến lại thức ăn, bạn nên nêm nếm lại với gia vị, đặc biệt là các loại gia vị mạnh như tiêu, ớt,...

Chẳng hạn, đối với những món chiên hoặc nướng sau khi xử lý phần cháy khét, bạn có thể cho thêm một ít nước sốt phù hợp với món ăn để tăng thêm hương vị.

Hoặc đối với các món canh, súp khi nấu lại, bạn có thể cho thêm một ít thịt xông khói để làm mất mùi cháy khét, giúp nước súp ngon hơn.

Dùng khăn ướt để trên nồi để lấy đi mùi khét trong thức ăn

Khi phát hiện ra mùi khét từ thức ăn, bạn cần tắt bếp ngay lập tức. Sau đó, bạn dùng găng tay nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy thêm.Tiếp theo, bạn dùng chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy cho đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và mùi khét vương trên thức ăn.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30609 sec| 803.984 kb