Thứ 4, 20/11/2024, 20:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm khi sử dụng chảo gây mất lớp chống dính

Sai lầm khi sử dụng chảo gây mất lớp chống dính
(Tieudung.vn) - Nhiều chị em nội trợ mắc phải sai lầm dưới đây khi sử dụng chảo gây mất lớp chống dính.

Rửa chảo ngay khi mới nấu xong 

Sai lầm khi sử dụng chảo gây mất lớp chống dính

Không nên rửa chảo chống dính ngay khi mới nấu xong. Nguồn ảnh: Internet 

Theo các chuyên gia, không nên rửa chảo chống dính ngay khi mới nấu xong vì việc nhiệt độ thay đổi một cách đột ngột sẽ khiến cho lớp chống dính dễ bị bong tróc hơn dẫn đến chảo nhanh bị hỏng.

Chính vì vậy sau khi xong mọi người có thể chờ chảo nguội hẳn rồi mới rửa.

Dùng miếng cọ kim loại để rửa chảo

Dùng miếng cọ kim loại để rửa chảo sẽ khiến cho lớp chống dính trên chảo bị xước, lâu dần lớp chống dính sẽ bị bong ra. Thay vì dùng miếng cọ kim loại để rửa chảo chống dính, mọi người nên sử dụng miếng bọt biển rửa bát.

Bên cạnh đó, khi rửa chảo chống dính, mọi người nên cọ rửa nhẹ nhàng, không nên chà xát quá mạnh

Để chảo ở nhiệt độ cao khi chưa có đồ ăn

Theo các chuyên gia, việc để lửa cao khi dùng chảo chống dính sẽ khiến chất chống dính bắt đầu bị phân hủy và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn chỉ nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp, không để lửa bén vào lòng chảo, tuyệt đối tránh để chảo không trên bếp nóng khi chưa có dầu, mỡ hoặc thức ăn trong chảo.

Dùng dụng cụ kim loại để đảo thức ăn

Việc dùng thìa nhôm hay thìa sắt để nấu trong chảo chống dính khiến lớp chống dính bong trên mặt chảo bị bong tróc. Điều này vừa làm mất đi lớp chống dính trên chảo vừa gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì thế, tuyệt đối không nên để các vật cứng làm trầy xước mặt chảo. Với chảo chống dính, dụng cụ bằng silicone là phù hợp nhất.

Làm thế nào để bảo vệ lớp chống dính bề mặt chảo?

Đối với chảo mới mua về, bạn nên dùng vải mềm và nước rửa chén để vệ sinh chảo. Sau 10 - 12 lần sử dụng, bạn hãy tái bảo dưỡng chảo bằng cách quét một lớp bột cà phê lên chảo và hâm nóng.

Lưu ý là không nên nêm trực tiếp nước mắm hoặc muối vào mặt chảo đang nóng vì như vậy sẽ khiến bề mặt chống dính bị rỗ.

Tránh sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng kim loại hoặc có độ sắc nhọn trên bề mặt chảo.

Vệ sinh bằng miếng cọ rửa mềm không chứa thành phần kim loại.

Không nên để các dụng cụ nấu ăn khác lên bề mặt chảo chống dính.

Đối với chảo chống dính có chất lượng tốt thì tuổi thọ của lớp chống chính thường chỉ khoảng 3 năm nếu được bảo quản tốt. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn khi sử dụng thì người dùng nên thay chảo chống dính mới sau khoảng thời gian này.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.50730 sec| 802.734 kb