Thứ 6, 19/04/2024, 20:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hãi hùng nồi áp suất phát nổ, 2 vợ chồng nhập viện nguy kịch, nhà cửa tan hoang

Hãi hùng nồi áp suất phát nổ, 2 vợ chồng nhập viện nguy kịch, nhà cửa tan hoang
(Tieudung.vn) - Trong lúc làm đậu phụ, chiếc nồi áp suất bất ngờ phát nổ khiến vợ chồng ông Diệu (Nghệ An) bị thương nặng. Ngay sau đó, hai nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Rạng sáng 9/1, như thường lệ, vợ chồng ông Trần Văn Diệu và bà Trần Thị Ánh (trú tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, Nghệ An) dậy làm đậu phụ để bán ra . Trong lúc đang làm, nồi áp suất bất ngờ phát nổ, hai người văng ra, bị thương nặng.

Nạn nhân sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hãi hùng nồi áp suất phát nổ, 2 vợ chồng nhập viện nguy kịch, nhà cửa tan hoang

Ngôi nhà bị tốc mái sau vụ nổ. Ảnh: N.A.

Tại hiện trường, nhiều vật dụng trong khu vực đặt lò áp suất văng tứ tung, ngôi nhà tốc mái, hư hỏng nặng.

Nhận tin báo Công an huyện Thanh Chương có mặt cùng chính quyền địa phương và người dân bảo vệ hiện trường, cấp cứu các nạn nhân đồng thời điều tra nguyên nhân xảy ra vụ nổ.  

Hãi hùng nồi áp suất phát nổ, 2 vợ chồng nhập viện nguy kịch, nhà cửa tan hoang

Nồi áp suất bị nổ tung. Ảnh: N.A.

Gia đình ông Diệu làm nghề đậu phụ đã hơn 6 năm nay. Đây là sự cố lớn lần đầu tiên xảy ra.

Cách sử dụng nồi áp suất an toàn để không biến nó thành "bom nổ chậm" 

- Kiểm tra nồi trước khi sử dụng: Đổ nước vào nồi rồi đun thử. Nếu không có hơi nước xì ra ở miệng có nghĩa gioăng của nồi đạt yêu cầu. Và nếu van khí của nồi tự động mở để xả khí khi áp suất trong nồi đạt ngưỡng thì van đạt yêu cầu.

- Đun nấu hợp lý với nồi áp suất:

+ Lượng thức ăn cho vào nồi không nên quá 2/3 dung tích, nhất là với các thức ăn sủi bọt hay có độ nở cao.

+ Đậy kín nắp nồi, đảm bảo vặn nắp đúng chiều. Kiểm tra đảm bảo van xả áp không bị nghẽn.

+ Với nồi áp suất gas, khi đun trên bếp nên dùng lửa vừa khoảng 15 - 20 phút là thời gian nồi đạt áp suất ngưỡng, sau đó vặn nhỏ lửa hoặc có thể tắt bếp với những nhanh chín.

+ Lưu ý không để khăn hay các vật nặng che kín hay đè lên van xả áp của nồi áp suất đang hoạt động.

+ Khi muốn lấy thức ăn mà không đợi nồi tự xả áp hết: tắt bếp (với nồi gas) hay rút dây điện nguồn (với nồi áp suất điện) trước 5 - 10 phút; nhấn nút hay nhấc van xả áp để áp suất trong nồi được xả hết sau đó mới được mở nắp.

- Vệ sinh nồi thường xuyên, sau mỗi lần sử dụng. Lưu ý vệ sinh cẩn thận gioăng cao su và van xả áp.

Nồi áp suất hỗ trợ rất đắc lực trong gian bếp của người nội trợ. Tuy nhiên, cần chọn mua sản phẩm tốt, sử dụng đúng cách để nó luôn an toàn cũng như bền bỉ cho sử dụng của gia đình bạn.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.31222 sec| 807.398 kb