Thứ 6, 31/03/2023, 07:19 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đừng để bị “lừa” khi đặt vé máy bay khuyến mãi

Đừng để bị “lừa” khi đặt vé máy bay khuyến mãi
(Tieudung.vn) - Cục Hàng không vừa báo cáo Bộ GTVT phương án khai thác các đường bay nội địa sau 23/4. Ngoài đường bay Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, các hãng được khai thác trở lại các đường bay nội địa khác.

Theo đó, kế hoạch khai thác từ 23 – 30/4, thì đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh khứ hồi sẽ có 20 chuyến bay. Trong đó, Vietnam Airlines, Vietjet Air mỗi hãng 6 chuyến/ngày, Jetstar Pacific, Bamboo Airways mỗi hãng 4 chuyến/ngày.

Các đường bay Hà Nội/ TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng và ngược lại, Vietnam Airlines và Vietjet mỗi hãng 3 chuyến/ngày, 2 hãng còn lại 2 chuyến/ngày/đường bay.

Đặc biệt, các đường bay từ Hà Nội/ TP Hồ Chí Minh đi các địa phương khác, mỗi hãng khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay. Đường bay TP Hồ Chí Minh đi Côn Đảo và ngược lại 4 chuyến/ngày.

Các đường bay giữa các địa phương không phải là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

Đừng để bị “lừa” khi đặt vé máy bay khuyến mãi

Có thể bạn “may mắn”nhưng lại không “may mắn” khi book được vé máy bay khuyến mãi - Ảnh minh họa.

Sau thời gian dài ngày cách ly chống dịch Covid-19, nhiều tuyến bay nội địa phải giảm tầng suất, thậm chí dừng bay. Việc cho phép bay lại dù tần suất hạn chế so với trước cũng làm cho nhiều khách hàng phấn khởi.

Ngay lúc này, nhiều hãng bay cũng “tung” gói khuyến mãi. Một trong các gói khuyến mãi này, ấn tượng với nhiều người là gói của hãng bay ”V” với giá chỉ 9.000 đồng/vé (chưa bao gồm thuế, phí và các lệ phí khác).

Vé promo của Vietjet là gì?

Là loại vé máy bay có mức giá thấp được Vietjet khuyến mãi cho hành khách. Loại vé này không thường có trên hệ thống mà chỉ mở bán vào các dịp khuyến mãi. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu rõ hơn về hạng vé này thông qua bài viết sau nhé!

Quy định đổi / hoàn vé Promo Vietjet Air

Vé promo của Vietjet có thể thay đổi giờ bay, ngày bay trước giờ khởi hành dự kiến 3 giờ. Tuy nhiên, giá vé mới phải bằng hoặc cao hơn giá vé hiện tại. Nếu chuyến bay có giờ bay, ngày bay mới giá thấp hơn mức vé giá hiện tại, khoản tiền chênh lệch này hãng hàng không Vietjet sẽ không thể hoàn cho khách. Nếu giá mới cao hơn mức giá vé hiện tại thì khách sẽ phải đóng khoản tiền chênh lệch giá vé để được thực hiện việc thay đổi ngày, giờ chuyến bay…

Gói vé này cũng đưa thông tin: Thời gian khuyến mãi 23-24-25/4/2020 (12h-14h mỗi ngày); Số lượng mở bán tối đa 3.500 vé; Thời gian bay từ 23/4 -31/12/2020 (trừ ngày lễ tết). Gói khuyến mãi này cũng kèm điều kiện: Không đổi tên; Không hoàn vé; trường hợp khách đổi ngày bay, đổi hành trình thì khách phải đóng lệ phí và chênh lệch giá vé theo điều kiện vé Promo.

Bạn là người có nhu cầu đi lại ư? Cần tỉnh táo với những thông tin khuyến mãi như vậy.

Điều cần quan tâm là kế hoạch bay này chỉ áp dụng từ 23 – 30/4. Hãng bay này chỉ được phép khai thác  6 chuyến/ngày tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và khứ hồi; tương tự  tuyến Hà Nội /TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng là 3 chuyến/ngày. Đặc biệt, khung giờ bay chỉ giới hạn từ 12h-14h.

Nếu bạn là khách hàng “may mắn” trong số 3.500 khách hàng book được gói vé này cũng chưa chắc gì lên được máy bay bởi việc hạn chế tần suất 6 chuyến/ngày (chưa kể trong giai đoạn chống dịch mỗi hành khách ngồi cách nhau một ghế, như vậy lượng vận chuyển chỉ là 50% so bình thường).

Thêm nữa là, nếu giờ bay từ 12h-14h hủy chuyến, hay vé bạn ngoài số lượng khách của tần suất vận chuyển 6 chuyến/ngày; hay dù bạn book được gói vé này nhưng đến hết ngày khuyến mãi bạn vẫn chưa bay được, thì không thấy hãng bay nói quyền lợi bạn được bảo lưu chuyến đi trong ngày ra sao.

Điều này đồng nghĩa là bạn “may mắn”nhưng lại không “may mắn” khi book được vé khuyến mãi, lại không thực hiện được chuyến đi.

Theo khuyến cáo của hãng là bạn không được hoàn vé. Như vậy bạn sẽ “vô tình” bị hãng bay găm giữ tiền đã đặt vé. Nói khác hơn là nếu phải đổi ngày bay, (đổi hành trình bay), bạn phải đóng lệ phí và chênh lếch giá vé theo điều kiện vé Promo. Và khi này, bạn sẽ là người hoàn toàn không “may mắn” với gói khuyến mãi này của hãng bay.

Đừng lo chống dịch mà quên người

Cũng nhìn từ ngành vận tải, theo dự kiến trong nay mai TP Hồ Chí Minh cho phép hoạt động trở lại các loại hình vận tải hành khách là Grab, taxi.

Thến nhưng, nếu trước cứ mỗi chu kỳ xăng tăng giá thì các hãng Grab, Mai linh, Vinasun không quên lập tức thiết lập một giá dịch vụ mới tăng cước phí tương ứng. Vậy mà từ đợt xăng dầu hôm 29/3, đưa giá xăng E5 và A95 lần lượt về mức  11.950 đồng/lít và 12.560 đồng/lít, lại chưa thấy các hãng này đưa ra mức giá dịch vụ giảm tương ứng.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.43783 sec| 833.305 kb