Thứ 2, 25/11/2024, 09:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách thực hiện Meal prep để tiết kiệm thời gian nấu nướng

Cách thực hiện Meal prep để tiết kiệm thời gian nấu nướng
(Tieudung.vn) - "Meal prep" là cách chuẩn bị đồ ăn từ trước một cách nhanh gọn cho nhiều bữa một lúc, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian phải đứng bếp, vừa kiểm soát tốt hơn khẩu phần ăn.

Meal prep là gì?

Cách thực hiện Meal prep để tiết kiệm thời gian nấu nướng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Meal prep có nghĩa là bạn chuẩn bị trước bữa ăn của mình để giảm thiểu công sức và thời gian dành cho việc . Khác với từng bữa truyền thống, meal prep sẽ giúp bạn nấu được rất nhiều bữa ăn cùng lúc.

Bạn có thể nấu trước đồ ăn cho cả tuần rồi bảo quản trong tủ lạnh hoặc đơn giản là sơ chế nguyên liệu nấu ăn trước.

Nếu thực hành meal prep, bạn có thể kiểm soát bữa ăn của mình hoàn toàn mà không cần ăn thức ăn nhanh dù có bận rộn đến đâu.

Nhìn chung, meal prep thích hợp cho những ai muốn:

Giảm lãng phí thức ăn.

Tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Tiết kiệm tiền bạc dành cho việc ăn uống.

Kiểm soát lượng chất dinh dưỡng mình nạp vào cơ thể.

Tuy meal prep rất tiện lợi nhưng cũng có thể có ảnh hưởng tiêu cực nếu bạn thực hiện không đúng cách. Những bạn trữ có thể lên men và giải phóng histamine, một chất có khả năng gây hội chứng sương mù não và mệt mỏi cho những ai nhạy cảm với chất này.

Để đề phòng tác hại đến sức khỏe, bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

Tránh dự trữ thức ăn lâu quá 3 ngày.

Meal prep bằng cách sơ chế nguyên liệu chứ không nấu một bữa ăn hoàn chỉnh.

Tránh meal prep các thực phẩm chứa nhiều histamine như hải sản hay các sản phẩm từ sữa.

Cách thực hiện meal prep

Bước 1: Xác định và lên menu cho cả tuần

Trước hết, bạn lập một danh sách những thực phẩm sẽ mua trong một tuần, sau đó đi mua sắm theo danh sách đã soạn sẵn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đã mua và bảo quản

Sơ chế các nguyên liệu đã mua và bảo quản.

Các loại thịt như thịt gà, thịt bò, …sau khi rửa sạch, để ráo rồi chia theo khẩu phần tương ứng vào hộp sạch, dán nhãn để phân biệt.

Các loại như thịt bò xay, thịt bò tảng lớn, hành tây, các loại hoa quả,...đều cho ngăn đông để bảo quản sau khi sơ chế.

Những loại thực phẩm phải dùng ngay như sữa chua, hoa quả,...sau khi sơ chế thì bảo quản ngăn mát, dùng ngay trong ngày.

Sơ chế các loại rau củ đều rửa sạch, cắt nhỏ, rồi bảo quản trong các hộp bảo quản ngăn mát.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.28475 sec| 803.438 kb