Thứ 2, 25/09/2023, 13:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm thế nào giảm tiền hóa đơn nước sạch mùa nắng nóng!?

Làm thế nào giảm tiền hóa đơn nước sạch mùa nắng nóng!?
(Tieudung.vn) - Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt tăng cao khiến hóa đơn tiền nước dễ tăng vọt, dưới đây là những biện pháp tiết tiết kiệm nước hiệu quả giảm tải cho hóa đơn tiền nước.

Dùng vòi tăng áp

Làm thế nào giảm tiền hóa đơn nước sạch mùa nắng nóng!?

Ưu điểm của vòi tăng áp là khiến dòng nước phun ra với lực mạnh hơn, dễ dàng làm sạch các vết bẩn hơn mà chỉ tiêu thụ khối lượng nước rất nhỏ. Bạn có thể thay đầu vòi thông thường ở bồn rửa bát và vòi sen nhà tắm thành đầu vòi tăng áp với chi phí khá rẻ, chỉ từ vài chục nghìn đồng tới hơn một trăm nghìn đồng.

Dùng thiết bị lọc nước không có nước thải

Làm thế nào giảm tiền hóa đơn nước sạch mùa nắng nóng!?

Lượng nước thải từ máy lọc nuớc chứa các chất ô nhiễm nên thường không được tận dụng mà sẽ bị thải bỏ. Dù vậy, số nước thải này vẫn được tính vào tiền nước của bạn mỗi tháng. Để giảm tải cho hóa đơn nước, bạn có thể chuyển sang dùng máy lọc nước không tạo nước thải. 

Loại này thường là máy lọc tại vòi, có màng lọc hấp thu chất ô nhiễm. Các chất bẩn sẽ bị giữ lại ở lõi lọc, bạn chỉ cần thay lõi lọc này định kỳ (khoảng 3 tháng/lần). Nước sau lọc sẽ là nước sạch có thể dùng được ngay, không tạo nước thải và tiết kiệm nước hơn.

Điều chỉnh phao bồn cầu

Làm thế nào giảm tiền hóa đơn nước sạch mùa nắng nóng!?

Với phao bồn cầu dạng piston nhựa, bạn hãy ghi nhớ một quy tắc: Vặn phao theo chiều kim đồng hồ thì sẽ giảm lượng nước xả và ngược lại. Dạng phao này còn có con vít cho phép bạn điều chỉnh cánh tay đòn của phao, từ đó tùy chỉnh lượng nước tối thiểu cần dùng để xả sau mỗi lần “giải quyết nỗi buồn”.

Với phao bồn cầu dạng cảm ứng áp lực nước, bạn hãy tìm 1 con ốc nằm trên đỉnh van nước xả, sau đó xoay vít ngược chiều kim đồng hồ để hạ mực nước trong bể.

Kiểm tra rò rỉ đường ống

Làm thế nào giảm tiền hóa đơn nước sạch mùa nắng nóng!?

Đường ống nước bị rò rỉ chính là một trong những nguyên nhân khiến hóa đơn nước nhà bạn tăng đột biến.

Nước trong nhà thường có thể bị rò ở ống nối, vòi nước và cả bồn cầu. Do đó, bạn nên tạo thói quen kiểm tra hệ thống nước định kỳ trong nhà để phát hiện và sửa chữa kịp thời, bớt đi những khoản phát sinh không mong muốn. Chưa kể, đường ống nước bị hỏng còn dẫn đến nguy cơ ẩm mốc tường nhà, khiến các thiết bị liên quan bị xuống cấp nhanh hơn.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.56373 sec| 804.781 kb