Chủ nhật , 28/05/2023, 17:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tắt thiết bị điện khi không cần để khi cần sẽ có điện

Tắt thiết bị điện khi không cần để khi cần sẽ có điện
(Tieudung.vn) - Những chia sẻ trên rất có ý nghĩa, đặc biệt khi Thủ đô Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng cao điểm, nhiệt độ thực tế ngoài trời có thời điểm lên 47 – 48 độ C.

Chia sẻ cách làm mát ngày  

nắng nóng khiến người dân phải sử dụng nhiều thiết bị làm mát, do vậy lượng điện tiêu thụ tăng cao, chi phí tiền điện cũng tăng cao, thậm chí tăng đột biến vào kỳ hóa đơn tiền điện các tháng 5, 6 hàng năm. Chủ động kiểm soát lượng điện tiêu thụ bằng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả sẽ giúp chi phí hóa đơn tiền điện của mỗi gia đình nếu tăng cũng không quá cao vào các thời gian cao điểm nắng nóng.

Tắt thiết bị điện khi không cần để khi cần sẽ có điện

Sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội liên tục tăng cao trong những ngày nắng nóng vừa qua

Để người dân giảm bớt nỗi lo phải thanh toán tiền điện cao khi vào Hè, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị thiết bị điện đúng cách nhằm tăng tuổi thọ thiết bị cũng như tiết kiệm điện ở mức tối ưu.

Tắt thiết bị điện khi không cần để khi cần sẽ có điện

Mùa nắng nóng, các phương án cấp điện luôn được EVNHANOI chủ động

Với các hộ gia đình như bà Nguyễn Thị Mai ở huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội chủ yếu dùng điện sinh hoạt với chi phí khoảng 800.000 đồng/tháng. Những tháng cao điểm nắng nóng vừa qua, các thiết bị điện làm mát được gia đình bà sử dụng thường xuyên, tuy nhiên tiền điện tăng không đáng kể nhờ áp dụng nhiều giải pháp tiết kiệm.

Bà Mai : “Những ngày gần đây nắng nóng liên tục, gia đình sử dụng quạt máy, điều hòa nhiệt độ nhiều nhưng để tiết kiệm điện, khi nào đi ngủ, gia đình mới bật điều hòa, đến nửa đêm thì tắt, chuyển sang quạt và chủ yếu là tận dụng ánh sáng tự nhiên. Riêng quạt máy, tivi và các thiết bị khác không sử dụng thì rút dây nguồn. Nhờ vậy, mấy năm nay, vào những tháng nắng nóng, chi phí tiền điện của gia đình tăng không nhiều”.

Tắt thiết bị điện khi không cần để khi cần sẽ có điện

Một số giải pháp tiết kiệm điện đơn giản nhưng hiệu quả

Ngành Điện khuyến cáo hình thành thói quen lựa chọn sử dụng các thiết bị điện có chỉ số hiệu suất cao và đánh giá độ tiết kiệm năng lượng. Sử dụng các thiết bị điện thông minh để tự động tắt khi không sử dụng hoặc khi không có người trong phòng. Sử dụng đèn LED thay thế cho các loại đèn truyền thống khác, tiêu thụ ít điện năng hơn so với đèn huỳnh quang và có tuổi thọ cao hơn.

Đồng thời, EVNHANOI cũng vận động các hộ sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp sử dụng các công cụ giám sát và quản lý năng lượng để kiểm soát và giảm thiểu lượng điện tiêu thụ.

Chẳng hạn như lắp đặt hệ thống giám sát năng lượng để theo dõi các hoạt động tiêu thụ điện, thiết lập các chương trình giảm thiểu điện trong giờ cao điểm, hoặc thực hiện các cuộc khảo sát về tình trạng sử dụng năng lượng. , cải tiến, thay thế các thiết bị cũ, lạc hậu, hiệu suất thấp bằng các thiết bị có hiệu suất cao và tiết kiệm điện. Đào tạo và nâng cao nhận thức tiết kiệm, sử dụng điện hiệu quả của nhân viên và người lao động trong doanh nghiệp.Tắt thiết bị điện khi không cần để khi cần sẽ có điện

Ông Nguyễn Trọng Việt – Giám đốc Công ty TNHH Anh Đức Việt cho biết: “Để kiểm soát và giảm thiểu lượng điện tiêu thụ, chúng tôi đã thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng để hạ chi phí sản xuất, kinh doanh. Theo đó, công ty hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm, tổ chức bảo dưỡng máy móc thường xuyên; đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để giảm chi phí, tiết kiệm điện. Đa phần các thiết bị điện được đổi sang loại Invecter, lắp các thiết bị cảm ứng tự động tại một số khu vực như nhà ăn, cầu thang thoát hiểm.”

Thông qua các ứng dụng, website và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng của EVNHANOI, việc theo dõi chỉ số điện tiêu thụ một cách nhanh chóng, dễ dàng từ đó rà soát lại để điều chỉnh lượng điện tiêu thụ hàng ngày tránh nguy cơ hóa đơn tiền điện tăng cao.

Tra cứu điện năng tiêu thụ qua App EVNHANOI dễ dàng, nhanh chóng

Thời tiết nắng nóng còn có nguy cơ tiềm ẩn xảy ra nguy cơ xử dụng sử cố lưới điện do nhiều thiết bị điện ở ngoài trời đã phải chịu đựng môi trường nhiệt độ cao dài ngày như vậy việc sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả vừa giúp giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, lại vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng, đồng thời cũng tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với mức bình thường.

Tắt thiết bị điện khi không cần để khi cần sẽ có điện

Nhằm góp phần bảo đảm năng lượng quốc gia, giảm chi phí tiền điện, giúp tăng tuổi thọ của các thiết bị, giảm chi phí sửa chữa, bảo trì và đồng thời bảo vệ môi trường, Tổng EVNHANOI khuyến nghị khách hàng: Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (buổi trưa từ 11 giờ 30 đến 14 giờ 30, buổi tối từ 20 giờ đến 22 giờ). Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26 - 27 0 trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và chú ý không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn.
Tiết kiệm điện không có nghĩa là tắt tất cả, mà tắt những thiết bị điện khi không sử dụng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết các cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, hoặc tham khảo những bí quyết tiết kiệm điện hữu ích, khách hàng sử dụng điện có thể truy cập website: evnhanoi.vn, chọn mục “Sử dụng điện an toàn, hiệu quả”, để kiểm soát về lượng điện năng sử dụng trong tháng, chọn mục “Tra cứu chỉ số công tơ” hoặc liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVNHANOI qua tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7) để được tiếp nhận và giải đáp.

Tắt thiết bị điện khi không cần để khi cần sẽ có điện

Sản lượng điện năng tiêu thụ những ngày qua liên tục tăng mạnh. Sản lượng tiêu thụ ngày bình quân tháng 5, tính đến ngày 18/5 là 68.172 triệu kWh, tăng xấp xỉ 10,7% so với tháng 4 (58.336 triệu kWh). Công suất đỉnh (Pmax) được thiết lập lúc 22 giờ ngày 18/5 là 4.546 MW, cao nhất trong năm nay.
Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.11403 sec| 836.391 kb