Thứ 6, 05/07/2024, 20:41 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm lạp xưởng ngon không cần phơi nắng

Cách làm lạp xưởng ngon không cần phơi nắng
(Tieudung.vn) - Bạn đã biết cách làm lạp xưởng ngon mà không cần phơi nắng vẫn giữ được hương vị tươi ngon cùng sự đảm bảo vệ sinh cho gia đình chưa?

nạp xưởng:

Cách làm lạp xưởng ngon không cần phơi nắng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt nạc heo (lựa chọn đùi, vai, nạc dăm có chút mỡ)

Mỡ heo (tỷ lệ mỡ và thịt là 1:3)

Ruột heo tươi hoặc ruột sấy khô (loại dùng để làm vỏ lạp xưởng)

Nước mắm ngon

Rượu 

Mật ong

Gia vị chế biến: Muối, bột nêm, đường, ớt bột (không cay), tiêu hạt, tiêu xay...

Cách thực hiện:

Sơ chế ruột ngon và tẩm ướp các nguyên liệu:

Cắt thịt lợn thành từng lớp mỏng.

Rửa sạch mỡ heo, cắt thành hạt lựu, trụng qua nước sôi, sau đó ướp cùng đường và rượu trong 3-4 tiếng.

Sử dụng ruột heo sấy khô hoặc ruột heo tươi (đã qua sơ chế thật sạch sẽ).

Trộn đều thịt và mỡ đã ướp với đường, rượu Mai Quế Lộ, tiêu, đường, nước mắm, mật ong, muối, ớt, bột nêm và đảo đều. Thời gian ướp càng lâu, lạp xưởng sẽ càng ngon

Nhồi thịt vào ruột heo

Sử dụng phễu để đưa thịt vào ruột heo. Khi đưa thịt vào ruột, hãy vuốt nhẹ và chậm để thịt được nhồi đều. Bạn nên tránh nhồi quá nhiều cùng lúc để tránh làm rơi rụng lạp xưởng.

Mỗi đoạn khoảng 10-15 cm, sử dụng chỉ hoặc dây nhỏ để buộc chặt. Cuối cùng, chần lạp xưởng qua nước sôi và vớt ra. Sử dụng kim để đâm vài lỗ trên bề mặt để thoát hơi.

Sấy khô lạp xưởng không cần phơi nắng tiện lợi

Sử dụng lò nướng: Nướng lạp xưởng vừa làm xong trong lò nướng ở nhiệt độ 40 độ C khoảng 15 phút, kiểm tra và lật mặt lại để đảm bảo sản phẩm khô và có màu đồng đều, không bị cháy xém.

Sử dụng máy sấy: Xếp lạp xưởng lên vỉ máy sấy khô. Thời gian sấy khoảng 6-8 tiếng tùy thuộc vào kích thước và độ khô của sản phẩm. Khi ăn, cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ, ăn vặt hay ăn cùng cơm nóng đều ngon.

Cách bảo quản lạp xưởng

Phun lên lạp xưởng một lớp rượu trắng sau đó bỏ vào lọ đậy kín với cách này bạn có thể để lạp xưởng khô đến 6 tháng mà đảm bảo vẫn giữ nguyên mùi vị.

Để lạp xưởng vào một chiếc hộp và đặt vào trong đó một ly rượu trắng nhờ có mùi rượu mà ruồi, muỗi hay kiến sẽ không đến. Thỉnh thoảng bạn nhớ thay rượu nhé

Cho lạp xưởng vào túi nilon và treo ở những nơi thoáng mát có ánh nắng càng tốt như vậy sẽ để được lâu ngày hơn.

Nếu như bạn mua lạp xưởng về mà chưa dùng hết thì có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, không nên để ngăn mát vì nó có độ ẩm nên dễ ẩm mốc.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.81474 sec| 801.898 kb