Thứ 5, 28/09/2023, 08:00 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đắk Nông: Kinh hoàng cà phê nhuộm lõi pin, đóng gói rồi bán ra thị trường

Đắk Nông: Kinh hoàng cà phê nhuộm lõi pin, đóng gói rồi bán ra thị trường
(Tieudung.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện trong xưởng chế biến cà phê của bà Loan có hàng chục tấn cà phê bẩn đã được trộn với lõi pin.

Sáng 17/4, ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch UBND xã Đắk Wer (huyện Đắk R’lấp) cho biết, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Nông vừa phối với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang một cơ sở chế biến cà phê dùng lõi pin hòa với nước rồi nhuộm vào cà phê, đóng gói bán ra .

cà phê nhuộm lõi pin

cà phê nhuộm lõi pin

Lực lượng chức năng phát hiện trong xưởng có hàng chục tấn cà phê bẩn

ban đầu, vào ngày 16/4, từ nguồn tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Thanh tra Sở Sở NN - PTNT tỉnh Đắk Nông bắt quả tang cơ sở chế biến kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, (ở thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trong xưởng chế biến cà phê của bà Loan có hàng chục tấn cà phê bẩn đã được trộn lẫn với đất, bột đá. 

cà phê nhuộm lõi pin

Đắk Nông: Kinh hoàng cà phê nhuộm lõi pin, đóng gói rồi bán ra thị trường

Một lượng lớn chất độc hại từ các cục pin dùng để nhuộm cà phê.

Ngoài ra, tại cơ sở chế biến, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 2 chậu chứa cục pin con ó (khoảng 35 kg) đã được đập vụn, 1 xô chứa nước màu đen (khoảng 10 kg) đã được hòa tan bằng pin, 12 tấn cà phê bột đã được chủ cơ sở cho nhuộm đen bằng pin chuẩn bị đóng gói cùng nhiều máy móc, vật dụng liên quan đến việc sản xuất cà phê bẩn.

Bước đầu, bà Loan cho biết cơ sở sản xuất cà phê này đã đi vào hoạt động nhiều năm nay.  Để có nguồn nguyên liệu, hằng ngày bà Loan cho người đi thu mua lại các loại cà phê thải, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn vỡ… tại các đại lý. Sau đó  mua các cục pin về đập dẹp, dùng lõi pin hòa với nước rồi nhuộm vào cà phê.  Số cà phê sau khi được nhuộm, cơ sở đem rang, xay rồi đóng gói bán ra thị trường nhằm mục đích kiếm lời.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay cơ sở của bà đã xuất bán ra thị trường hơn 3 tấn cà phê bẩn được nhuộm đen bằng pin như trên. 

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và lấy mẫu của cơ sở trên đi kiểm định để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09679 sec| 816.734 kb