Chủ nhật , 01/10/2023, 00:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bảo quản bàn chải đánh răng đúng cách

Bảo quản bàn chải đánh răng đúng cách
(Tieudung.vn) - Nếu bảo quản bàn chải đánh răng không đúng cách có thể khiến bàn chải đánh răng phát triển thành một ổ chứa đầy vi khuẩn.

Bao lâu nên thay bàn chải đánh răng?

Bảo quản bàn chải đánh răng đúng cách

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: The Healthy

Bác sĩ nha khoa Keith Arbeitman (Mỹ)  làm việc 15 năm tại một phòng khám nha khoa New York cho biết nhiều bệnh nhân của ông chỉ thay bàn chải khi ông đưa họ 1 chiếc mới và tin rằng khi họ đến gặp nha sĩ, đó chính là thời điểm họ cần 1 chiếc bàn chải mới.

BS Keith cho biết, việc thay bàn chải phụ thuộc vào việc sử dụng nó thường xuyên tới mức nào. Nếu chỉ đánh răng 2 lần/ngày thì 3 tháng là thời điểm thích hợp để thay bàn chải.

Tuy nhiên, cách đánh giá chính xác nhất chính là quan sát lông bàn chải. Một khi lông bàn chải bị tòe, cong vẹo thì nhất định bạn cần phải thay bàn chải. Bởi khi lông bàn chải không còn thẳng như lúc đầu thì làm sạch răng sẽ không còn hiệu quả.

Cách bảo quản bàn chải đánh răng đúng cách

Nếu bảo quản bàn chải đánh răng không đúng cách có thể khiến bàn chải đánh răng phát triển thành một ổ chứa đầy vi khuẩn, vi rút, nấm gây nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Để bàn chải đánh răng luôn sạch sẽ và an toàn khi sử dụng, cần lưu ý thực hiện một số hướng dẫn bảo quản bàn chải đánh răng như sau:

Sau khi sử dụng xong, cần rửa bàn chải thật sạch, vẩy cho khô nước. Sau đó, để bàn chải ở nơi khô ráo với góc nghiêng 45 độ để nước đọng trong bàn chải dễ thoát ra ngoài, bàn chải được làm khô nhanh hơn. Tránh để bàn chải ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm và tránh để đầu các bàn chải tiếp xúc với nhau.

Không nên để bàn chải còn ướt trong hộp kín thường xuyên, môi trường kín và ẩm sẽ giúp vi khuẩn phát triển nhanh hơn.

Thay bàn chải đánh răng theo định kỳ 3-4 tháng/lần hoặc nhanh hơn nếu lông bàn chải có dấu hiệu xơ, mòn, bị toe ra hai bên. Sử dụng một bàn chải trong thời gian quá lâu sẽ làm hiệu quả làm sạch của bàn chải kém đi. Lông bàn chải sẽ khó len qua các kẽ răng để làm sạch mảng bám. Mặc khác, khi một bàn chải được sử dụng lâu thì lượng vi khuẩn sẽ phát triển trong nó cũng nhiều hơn. Bàn chải đánh răng cũng nên được thay mới sau khi ốm vì những mầm bệnh còn lưu lại trong bàn chải có thể gây nhiễm bệnh trở lại.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.75441 sec| 804.164 kb