Yến mạch
Yến mạch có thời gian bảo quản lâu. Nguồn ảnh: Internet
Yến mạch nên được để trong lọ đựng thực phẩm hoặc hũ thuỷ tinh, đậy kín nắp, sau đó đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Yến mạch thường được thưởng thức vào bữa sáng bởi cách nấu nhanh chóng, tiện lợi. Loại ngũ cốc này cũng chứa đầy chất xơ và có tác dụng làm giảm cholesterol. Ngoài ra, giá thành rẻ cũng là một ưu điểm.
Cá hộp, thịt hộp
Cá và thịt hộp là mặt hàng chủ lực để dự trữ trong nhà. Theo USDA, hàng hóa đóng hộp có hàm lượng axit thấp như rau, thịt và cá vẫn tươi ngon trong vòng 5 năm. Các thực phẩm này được vô trùng, khiến vi khuẩn không thể xâm nhập và làm hỏng. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là dù lon mới nhưng bạn cũng không nên ăn đồ ăn bên trong nếu lon bị phồng hoặc rò rỉ.
Quả hạch
Với rất nhiều loại để bạn lựa chọn, các loại hạt là một nguồn cung cấp protein, chất béo và chất xơ tuyệt vời.
Hầu hết các loại hạt để được khoảng một năm thậm chí lâu hơn nếu được đông lạnh.
Các loại thịt và hải sản đóng hộp
Các loại thịt và hải sản đóng hộp có thể để được 6 tháng đến 2 năm. Chúng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Cá đóng hộp là nguồn cung cấp chất béo, omega-3 dồi dào.
Hạt khô
Các loại ngũ cốc thường có thể được bảo quản trong nhiều năm, miễn là chúng được giữ khô ráo và đậy kín.
Nếu bạn cần theo chế độ ăn không có gluten, hãy cân nhắc đến gạo và yến mạch không chứa gluten.
Tôm khô, cá khô, mực khô, thịt khô
Những thực phẩm khô kể trên có thể để ngoài được rất lâu, chỉ cần bạn cho vào túi nilon kín hoặc hộp kín, tránh độ ẩm, tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng mặt trời.
Thi thoảng "đổi gió" bữa ăn gia đình bằng những món đồ khô như tôm sốt cà chua, cá khô rim mắm, cá sốt chua cay... cũng là 1 gợi ý không tồi. Những thực phẩm này có giá thành rẻ, dễ bảo quản và đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng vẫn rất dồi dào.