Thứ 4, 07/12/2022, 23:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh yêu cầu tiêm vaccine cho tất cả F0 vừa khỏi bệnh

TP Hồ Chí Minh yêu cầu tiêm vaccine cho tất cả F0 vừa khỏi bệnh
(Tieudung.vn) - Ngày 25/12, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thông tin kết luận của Ban giám đốc sở trong buổi họp trực tuyến về chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ diễn ra mới đây.

Sau 15 ngày triển khai ''Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ (người cao tuổi, người có bệnh nền)'', thành phố đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, số liệu tử vong đang giảm dần.

Sở Y tế cũng đánh giá số liệu về nhóm người nguy cơ rất quan trọng do được thu thập trực tiếp từ các mẫu phiếu "đi từng ngõ, gõ từng nhà". Tuy nhiên, một số quận, huyện còn chậm trong công tác triển khai cập nhật số liệu nhóm người nguy cơ.

Do đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện chỉ đạo quyết liệt việc nhập đầy đủ dữ liệu. Các địa phương có dữ liệu chưa đầy đủ cần nhập bổ sung ngay những nội dung còn thiếu, đồng thời phân công tên người chịu trách nhiệm nhập liệu.

TP Hồ Chí Minh yêu cầu tiêm vaccine cho tất cả F0 vừa khỏi bệnh

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Về công tác tiêm chủng, sở yêu cầu các địa phương thực hiện mũi 3 (mũi bổ sung và nhắc lại) và hoàn tất trong tháng 1/2022. Các quận, huyện và TP Thủ Đức phải thực hiện cao điểm tiêm mũi 3 cho cả nhóm nguy cơ, không nguy cơ sau khi đủ 3 tháng tiêm mũi 2.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý tất cả F0 vừa hoàn thành điều trị cần được tiêm vaccine ngay, không chờ đủ 6 tháng.

Liên quan đến công tác cấp phát thuốc kháng virus, Sở Y tế thành phố cho biết, tất cả F0 thuộc nhóm nguy cơ phải được sử dụng gói thuốc C ngay trước khi đi cách ly và không phải có triệu chứng. Đối với F0 không thuộc nhóm nguy cơ, các địa phương cần cấp phát Molnupiravir khi họ có triệu chứng nhẹ.

Sở cũng đề nghị, các quận huyện tăng tốc thực hiện công tác xét nghiệm, phấn đấu thực hiện xong công tác xét nghiệm đợt 1 vào ngày 26/12/2021 và sẽ xong đợt 2 vào ngày 2/1/2022.

Sau thời gian này, Sở Y tế thành phố sẽ tiến hành sơ kết 1 tháng triển khai chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.22109 sec| 774.414 kb