Thứ 2, 02/10/2023, 04:35 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 sai lầm khi chọn mua và sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

3 sai lầm khi chọn mua và sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng
(Tieudung.vn) - Rất nhiều người mắc phải sai lầm khi mua thực phẩm bổ sung khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dùng cùng lúc nhiều loại bổ sung

3 sai lầm khi chọn mua và sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

Không dùng cùng lúc quá nhiều thực phẩm bổ sung. Nguồn ảnh: Internet 

Bạn có thể mua một sản phẩm thực phẩm bổ sung dễ dàng mà không cần có đơn của bác sĩ hay bất cứ điều kiện nào khác. Điều này khiến mọi người lầm tưởng rằng thực phẩm bổ sung rất an toàn khi sử dụng, dẫn tới nhiều người đã sử dụng cùng lúc các loại thực phẩm bổ sung khác nhau, với mong muốn hỗ trợ sức khỏe tốt nhất. Điều này là không đúng.

Mặc dù công dụng công bố khác nhau, nhưng thành phần trong các sản phẩm vẫn có thể giống nhau. Bổ sung một hoạt chất quá nhiều, vượt quá ngưỡng hấp thu của cơ thể sẽ gây ra các phụ không mong muốn, thậm chí gây ngộ độc cho người sử dụng. Do đó tốt nhất chúng ta nên đánh giá tình trạng sức khỏe của mình, xác định nhu cầu cần thiết bổ sung trước.

Nếu bổ sung từ hai sản phẩm trở lên cùng lúc, người sử dụng nên kiểm tra các thành phần, hàm lượng hoạt chất, tham khảo ý kiến của dược sĩ, bác sĩ xem các thành phần đó có tương tác với nhau hay không, hoặc có vượt quá ngưỡng hấp thu của cơ thể hay không để quyết định việc sử dụng an toàn và hiệu quả.

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin thay thế bữa chính

Một chế độ dinh dưỡng tối ưu cần sự tác động đến nhiều mặt. Điều này liên quan đến việc có được sự cân bằng về lượng protein, chất béo tốt, carbs lành mạnh, chất xơ, chất lỏng, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa đều đặn theo thời gian.

Vì thế, thực phẩm chức năng bổ sung vitamin chỉ mang tính chất hỗ trợ. Bạn không thể sử dụng chất bổ sung này là thực phẩm chính để bù đắp cho chế độ ăn uống không phù hợp, thói quen không lành mạnh như thường xuyên bỏ bữa hoặc ăn quá nhiều.

Chọn mua theo đánh giá 

Chuyên gia dinh dưỡng Brittany Michels , có rất nhiều chọn mua thực phẩm bổ sung chỉ dựa trên giá cả mà không chú ý tới thành phần của sản phẩm. Tốt hơn hết, bạn nên làm việc với chuyên gia, bác sỹ để chọn ra được sản phẩm thực sự phù hợp với mình.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.22111 sec| 804.219 kb