Thứ 2, 02/10/2023, 01:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tại sao nên sử dụng găng tay cao su dọn nhà?

Tại sao nên sử dụng găng tay cao su dọn nhà?
(Tieudung.vn) - Sử dụng găng tay cao su khi dọn nhà sẽ tránh được trơn trượt, bảo vệ da tay, tránh lây nhiễm vi khuẩn.

Tránh trơn trượt

Tại sao nên sử dụng găng tay cao su dọn nhà?

Dùng găng tay giúp bạn tránh được trơn trượt. Nguồn ảnh: Internet 

Nước xà phòng và dầu mỡ làm cho bát đĩa trơn trượt và dễ bị rơi vỡ. Đeo găng tay cho phép bạn cầm nắm đồ đạc tốt hơn khi rửa bát đĩa bằng tay và có thể ngăn chặn việc làm vỡ trong lúc dọn dẹp. Còn nếu bạn vô tình làm rơi vỡ thứ gì đó, găng tay sẽ bảo vệ bạn không bị thương do các mảnh vỡ và có thể dọn dẹp đống lộn xộn một cách an toàn.

Bảo vệ da tay

Nước nóng và các hóa chất mạnh có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn. Găng tay sẽ giúp bảo vệ da tay của bạn bằng cách không để da tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ nước gây kích ứng và khô da tay. Điều này đặc biệt quan trọng nếu trên tay có vết cắt hoặc vết thương hoặc nếu da của bạn dễ bị kích ứng. Nhờ đeo bao tay bạn có thể tránh bị đau và khả năng bị nhiễm trùng do để tay tiếp xúc với nước rửa bát hoặc xà bông khi dọn dẹp vệ sinh.

Giúp bạn tránh được lây nhiễm vi khuẩn

Các bồn rửa, toilet, bồn tắm... là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn. Kể cả miếng chùi rửa mà bạn sử dụng cũng vậy. Vì thế, nếu bạn sử dụng găng tay, bạn sẽ cách ly mình khỏi các mầm bệnh, gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng găng tay cao su 

Sử dụng riêng găng tay cho từng khu vực cần vệ sinh

Bạn thử nghĩ xem, với 1 đôi găng tay mà bạn làm vệ sinh nhà cửa, phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh, giặt giũ, rửa dọn chén bát,…thì sẽ như thế nào? Nó sẽ dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, nhất là khi găng tay không được vệ sinh sạch sẽ.

Chính vì thế, tốt nhất, với mỗi công việc các bạn nên sử dụng riêng 1 đôi găng tay cao su chuyên dụng, hoặc có thể lựa chọn màu sắc khác nhau, để dễ phân biệt, và nên treo chúng ở ngay những nơi làm việc để tránh nhầm lẫn.

Không dùng đồ sắc nhọn đâm trực tiếp vào tay

Đúng là găng tay cao su có tính đàn hồi tốt, khả năng chống đâm thủng cao. Nhưng chỉ là ở mức độ vừa phải và không có nghĩa là bạn sử dụng vật sắc nhọn đâm thẳng trực tiếp vào găng tay mà không gây bất cứ tổn thương nào.

Găng tay cao su chỉ hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng xảy ra cho đôi tay trong khi làm việc. Nếu môi trường làm việc bắt buộc phải tiếp xúc với nhiều vật sắc nhọn, tốt nhất bạn nên trang bị găng tay bảo hộ chống cắt chuyên dụng để đảm bảo an toàn nhé.

Hạn chế tiếp xúc với hóa chất tẩy mạnh như acid

Bạn biết đấy, cao su kỵ nhiệt độ cao và acid, hóa chất tác động mạnh. Vì vậy, đối với găng tay cao su vệ sinh gia dụng thông thường, tốt nhất các bạn nên hạn chế tiếp xúc lâu với acid và nhiệt độ cao để giữ được form dáng cũng như độ đàn hồi của găng tay.

Rửa tay sau khi làm vệ sinh xong

Găng tay cao su có bảo vệ toàn diện cho đôi tay bạn. Nhưng không có nghĩa là sau khi sử dụng, bạn không cần rửa tay lại với nước sạch. Sau khi dọn dẹp vệ sinh, các bạn nên rửa tay với nước, xà bông để đảm bảo da tay luôn sạch trước khi tiếp xúc với cũng như các vật dụng khác. 

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09775 sec| 819.906 kb